“OTOP to the World 2007” โชว์หลากหลายเทรนด์ใหม่เอาใจนักช้อป

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โชว์หลากหลายสินค้าโอทอปเทรนด์ใหม่เอาใจนักช้อป อวดศักยภาพสินค้าจากภูมิปัญญาไทยที่พัฒนาให้ตรงกับกระแสความต้องการของตลาดโลก ใน “นิทรรศการแนวโน้มการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน” ซึ่งจะจัดแสดงในงานแสดงสินค้าภูมิปัญญาไทยสู่สากล 2550 หรือ OTOP to the World 2007 ระหว่างวันที่ 17-22 เมษายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

“นิทรรศการแนวโน้มการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน” จัดโดยสำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก โดยอ้างอิงจากแนวโน้ม OTOP Specific Trend โดยบริษัท NellyRodi ซึ่งมีบทบาทอย่างสูงในการกำหนดเทรนด์สินค้าให้กับแบรนด์ระดับโลก นำเสนอสินค้าหลากสไตล์ตามแนวโน้มตลาดยุโรป บนพื้นที่ที่ตกแต่งอย่างงดงามขนาด 180 ตารางเมตร แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ อย่างน่าสนใจ ได้แก่ Newstalgie : Basic and Simple นำเสนอสินค้ารูปแบบเรียบง่ายที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศอันรุ่งเรืองของยุโรปยุคเก่า โดยใช้โทนสีอ่อนบางที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เทรนด์นี้มาแรงในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา แต่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเก็บรักษาและการทำความสะอาด อีกทั้งยังถูกใจสาวๆ ยุคใหม่ที่ชื่นชอบข้าวของเก๋ไก๋สไตล์ย้อนยุคอีกด้วย

ส่วนเทรนด์ที่คาดว่าจะได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือ Ethnoriental : Ethnic and Oriental จัดแสดงสินค้าที่ได้แรงบันดาลใจจากอารยธรรมแบบชนเผ่าและอารยธรรมตะวันออก โดยผสมผสานลวดลายและวัฒนธรรมหลากหลายเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ผลิตภัณฑ์ในหมวดนี้โดดเด่นด้วยการใช้สีทองตกแต่ง ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราและความเป็นผู้หญิง เหมาะกับสาวๆ ที่อยากหลีกหนีความจำเจ และกำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตนเอง

นอกจากทั้งสองเทรนด์ที่กล่าวมา ยังมี Classe Hicks : Symmetric and Regular จัดแสดงสินค้ารูปทรงเรขาคณิตแบบเรียบง่าย ซึ่งเมื่อนำสินค้ารูปทรงต่างๆ มาจัดวางไว้ด้วยกันก็สามารถสร้างฟอร์มแปลกใหม่ที่โดดเด่นสะดุดตาได้ไม่ยาก และ Futurustic : Random and Handmade สื่อถึงความงดงามอย่างไร้แบบแผน ด้วยการจัดแสดงสินค้าจากธรรมชาติ และ
งานฝีมือแสนประณีตหลากชนิด

นิทรรศการครั้งนี้ไม่เพียงยั่วใจนักช้อปอย่างยิ่ง แต่ยังมีส่วนช่วยให้ผู้ผลิตไทยสามารถพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาดโลกด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่คัดสรรมาแสดงในครั้งนี้ล้วนแต่ได้รับการพิจารณาว่ามีรูปแบบสอดคล้องกับเทรนด์ตลาดในยุโรป หลายชิ้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาแล้วจากหลายๆ ประเทศ ผู้ที่แวะมาเยี่ยมชมนิทรรศการจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

OTOP to the World 2007 ซึ่งจัดพร้อมกับงาน BIG&BIH โดยกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ นำเสนอสินค้าโอทอปพรีเมียม และโอทอประดับ 3-5 ดาว ซึ่งคัดสรรจากผู้ผลิตทั่วทุกภาคของประเทศมาจัดแสดง ครอบคลุมสินค้า 4 หมวดใหญ่ ได้แก่ ของขวัญ ของที่ระลึก และของตกแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ สินค้าสมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม ตลอดจนสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน และสนับสนุนให้เกิดบรรยากาศการซื้อขาย

เชิญอัพเดตเทรนด์ทันสมัยกับ “นิทรรศการแนวโน้มการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน” พร้อมเลือกชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากชุมชนและท้องถิ่นได้ในงาน OTOP to the World 2007 ระหว่างวันที่ 17-22 เมษายน 2550 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมการส่งออก โทร. 0 2512 0093 ถึง 104 ต่อ 311, 519, 677 หรือเว็บไซต์ www.depthai.go.th และ www.thaitradefair.com