มาร์ลิงค์ แนะนำ VSAT@SEA บริการสื่อสารบรอดแบนด์ทางทะเลตัวใหม่ของโลก ก่อนเปิดให้บริการจริง

มาร์ลิงค์ (Marlink) ผู้นำของโลกด้านการสื่อสารผ่านดาวเทียมและการให้บริการเครือข่าย เปิดตัว VSAT@SEA บริการสื่อสารผ่านดาวเทียมบรอดแบรนด์ทางทะเลตัวใหม่ของบริษัทก่อนเปิดให้บริการจริง โดยบริการใหม่จะทำให้สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารได้ “ตลอดเวลา” โดยคิดค่าบริการเป็นรายเดือนในอัตราเดียว

บริการ VSAT@SEA ของมาร์ลิงค์ประกอบด้วยบริการมาตรฐาน 3 แบบ ซึ่งรับประกันความเร็วขั้นต่ำในการส่งข้อมูลสำหรับการสื่อสารบนเครือข่ายไอพี (IP-based communications) ส่งผลให้มีข้อมูลเพียงพอในการทำธุรกิจบนเรือ รวมถึงช่วยให้ลูกเรือและผู้โดยสารสามารถต่ออินเตอร์เน็ทและโทรศัพท์ได้ฟรี

แบบที่ 1 จะให้บริการเรือเดินสมุทรด้วยระบบโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ท (VoIP) 2 สาย รวมถึงรับประกันความเร็วในการส่งข้อมูลสำหรับการสื่อสารบนเครือข่ายไอพีทางทะเล ที่ระดับ 32 กิโลไบท์ต่อวินาที โดยบริการนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการแบนด์วิทธ์ความเร็วสูงสุด 128 กิโลไบท์ต่อวินาที จากเรือถึงฝั่ง และ 256 กิโลไบท์ต่อวินาที จากฝั่งถึงเรือ

แบบที่ 2 จะให้บริการเรือเดินสมุทรด้วยโทรศัพท์ VoIP 3 สาย พร้อมรับประกันความเร็วในการส่งข้อมูลที่ 64 กิโลไบท์ต่อวินาที ด้วยแบนด์วิทธ์ความเร็วสูงสุด 256 กิโลไบท์ต่อวินาที จากเรือถึงฝั่ง และ 512 กิโลไบท์ต่อวินาที จากฝั่งถึงเรือ

แบบที่ 3 จะให้บริการเรือเดินสมุทรด้วยโทรศัพท์ VoIP 4 สาย พร้อมรับประกันความเร็วในการส่งข้อมูลที่ 128 กิโลไบท์ต่อวินาที ด้วยแบนด์วิทธ์ความเร็วสูงสุดถึง 384 กิโลไบท์ต่อวินาที จากเรือถึงฝั่ง และ 1024 กิโลไบท์ต่อวินาที จากฝั่งถึงเรือ

“บริการ VSAT@SEA ของมาร์ลิงค์ มีคุณภาพเสียงในการติดต่อสื่อสารที่ได้มาตรฐานตามความต้องการของนักเดินสมุทรสมัยใหม่ นอกจากนั้นยังมีแบนด์วิทธ์สำหรับเชื่อมต่อเรือเดินสมุทรเข้ากับแผนกอื่นๆของบริษัทด้วย” โซเรน ไอน์ชอจ กรรมการผู้จัดการของมาร์ลิงค์กล่าว “ด้วยบริการ VSAT@SEA เรือเดินสมุทรจะเป็นเหมือนโฮมออฟฟิศขนาดใหญ่และเป็น ‘บ้านหลังที่สอง’ อันสะดวกสบายสำหรับลูกเรือ การทำธุรกิจในทะเลจะเป็นเหมือนการทำธุรกิจตามปกติ และชีวิตในทะเลจะเป็นเหมือนการใช้ชีวิตที่บ้านมากขึ้น”

บริการ VSAT@SEA ของมาร์ลิงค์ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการสื่อสารทางทะเลสำหรับเรือสำราญและเรือข้ามฟาก, เรือเดินสมุทรเพื่อการวิจัยและการผลิต, บริษัทขนส่งสินค้าและผู้ให้บริการเรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ซึ่งต้องอาศัยบริการบรอดแบนด์แบบครบวงจรเพื่อการสื่อสารธุรกิจทางทะเลอย่างมีประสิทธิภาพ

มาร์ลิงค์กำหนดให้บริการ VSAT@SEA อย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 4 ของปี 2550 มาร์ลิงค์เป็นบริษัทในเครือของเทเลนอร์ แซทเทลไลท์ เซอร์วิสเซส และเป็นส่วนหนึ่งของเทเลนอร์ เอเอสเอ ของนอร์เวย์ ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายหลักทรัพย์อยู่ในตลาดหุ้นออสโล (สัญลักษณ์ TEL) และ NASDAQ (สัญลักษณ์ TELN)

ติดต่อ: มาร์ลิงค์
โซเรน ไอน์ชอจ, กรรมการผู้จัดการ
โทรศัพท์: +47 22 58 20 00
โทรสาร: +47 67 89 36 48
มือถือ: +47 901 39 429
อีเมล์: soren.einshoj@marlink.com
หรือ
ฝ่ายบริการลูกค้า
โทรศัพท์: +32 70 233 220 (24/7)
โทรสาร: +32 2 332 33 27
อีเมล์: customer.service@marlink.com