บริษัท นิกเกอิ บิสิเนส พับลิเคชั่นส์ อิงค์ (Nikkei Business Publication, Inc.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียวและมีนายเซย์อิจิ โอเทรุ เป็นประธาน ได้เริ่มให้บริการแบบเก็บค่าธรรมเนียม ชื่อว่า NIKKEI REAL ESTATE MARKET REPORT ที่เว็บไซต์ http://realestate.nikkeibp.co.jp/ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ดังกล่าวนำเสนอข้อมูลความเคลื่อนไหวของตลาดการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างบทความซึ่งประกอบด้วยพาดหัวข่าว 110 ชิ้น ตัวอย่างบทความข่าว 15 ชิ้น รายงานการวิจัย 2 ชิ้น และข้อมูลทางธุรกิจ 176 ชิ้น ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ธุรกิจการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆทั่วโลก และในฐานะประเทศที่มีตลาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเป็นรองก็แต่สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่นจึงให้ความสนใจกับธุรกิจนี้เช่นกัน บริษัทชั้นนำอย่าง Morgan Stanley และ GE Real Estate จากอเมริกา, CapitaLand ของสิงคโปร์ และ Babcock & Brown ของออสเตรเลีย ต่างเริ่มเข้าสู่ตลาดการลงทุนด้วยเงินทุนมูลค่าหลายแสนล้านเยน แม้แต่ Morley Fund Management ซึ่งเป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ยังประกาศลงทุนกว่า 5.90 แสนล้านเยน ทั้งหมดเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงการขยายตัวของการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่น
นิกเกอิ บิสิเนส พับลิเคชั่นส์ อิงค์ เปิดตัวเว็บไซต์ NIKKEI REAL ESTATE MARKET REPORT ภาคภาษาญี่ปุ่นเมื่อปี 2545 โดยให้บริการข้อมูลซึ่งหาไม่ได้จากแหล่งข้อมูลอื่นๆ ในด้านการซื้อขาย ประกอบด้วยข้อมูลเบื้องลึก ราคาการดำเนินธุรกิจ พันธบัตรและค่าเช่า ในรูปแบบของข่าวและรายงานต่างๆ ด้วยความสำเร็จของเว็บไซต์ดังกล่าว บริษัทจึงให้บริการข่าวตลาดอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการตัดสินใจลงทุนในญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีรายนามการซื้อขายทั่วญี่ปุ่น รวมถึงรายงานการวิเคราะห์การลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเมืองใหญ่ๆด้วย
เนื้อหาหลักในเว็บไซต์
– ข่าวและรายงานเบื้องลึกล่าสุด ประกอบด้วยรายงานด่วนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ กลยุทธ์ขององค์กรและพฤติกรรมของตลาด รวมถึงรายละเอียดราคาการดำเนินธุรกิจ พันธบัตรและค่าเช่า
– รายงานการวิเคราะห์และวิจัย บริษัทจะทำการศึกษาและวิเคราะห์แนวโน้มการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในด้านการพัฒนาที่ดินและสภาพตลาดการพัฒนาที่ดินเพื่อสร้างสำนักงานด้วยตนเอง
– การซื้อขายประจำเดือน นำเสนอรายนามการซื้อขายจากทั่วประเทศในรูปแบบตารางและข้อมูลการวิเคราะห์ตลาด
– จดหมายข่าวประจำสัปดาห์ เพื่อให้ท่านเข้าใจการเคลื่อนไหวของตลาดมากขึ้น เราจะส่งจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาข่าวทั้งหมดในเว็บไซต์ของเราไปถึงท่าน
ข้อมูลบริการ
ชื่อ: NIKKEI REAL ESTATE MARKET REPORT
เว็บไซต์: http://realestate.nikkeibp.co.jp/
เริ่มให้บริการวันที่: 1 กรกฎาคม 2550
ค่าสมัครสมาชิก: ราคาพิเศษที่ 300,000 เยน (ใช้บริการได้ 12 เดือน เฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่นอกประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น) โดยค่าบริการปกติอยู่ที่ 360,000 เยนต่อปี หรือ 30,000 เยนต่อเดือน
หากท่านต้องการสมัครสมาชิกในประเทศญี่ปุ่น กรุณาดูข้อมูลในเว็บไซต์ของเรา
ข้อมูลบริษัท
ชื่อ: นิกเกอิ บิสิเนส พับลิเคชั่นส์ อิงค์ (บริษัทในเครือ Nikkei, Inc.)
ประธาน: เซย์อิจิ โอเทรุ
ที่ตั้ง: 1-17-3 ชิโรคาเนะ, มินาโตะ-กุ, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
เงินทุน: 400 ล้านเยน
ติดต่อ: นิกเกอิ บิสิเนส พับลิเคชั่นส์ อิงค์
คาสุฮิโระ มิคามิ
โทร: 81-3-6811-8876 (สำหรับในประเทศญี่ปุ่น)
เว็บไซต์: http://realestate.nikkeibp.co.jp/re/contactus (สำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษ)


