แสนสิริ สานต่อความสำเร็จ ผู้นำคอนโดฯพรีเมี่ยมใจกลางเมือง เปิดตัว “SIRI on 8”

แสนสิริ เดินหน้าสานต่อแผนผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมระดับบนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวโปรเจกใหม่ “SIRI on 8” พรีเมี่ยมคอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรซ์ เพียง 74 ยูนิต มูลค่าโครงการเกือบ 600 ล้านบาท ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์โมเดิร์นใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส ทำเลทองย่านสุขุมวิท ระบุกลุ่มลูกค้าซื้อเพื่ออยู่และลงทุนเพื่อการปล่อยเช่าในอัตราที่สูงขึ้น ทำให้ขณะนี้มียอดจองลูกค้าไฮเอ็นแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ คาดสามารถปิดการขายทั้งโครงการเร็วๆ นี้

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในชื่อ “SIRI on 8” ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม ที่มีจุดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 8 ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญของประเทศไทย ที่สำคัญอยู่ใกล้กับเส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบายที่สุด โดยเฉพาะรถไฟฟ้าบีทีเอส (นานา) ตัวโครงการเป็นแบบโลว์ไรซ์ เพียง 74 ยูนิต มูลค่าโครงการขายรวมเกือบ 600 ล้านบาท ทั้งนี้จากการเปิดตัวการขายเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดขายไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในไม่กี่วันนี้อย่างแน่นอน

“ ในปีนี้แสนสิริมีการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม ในพื้นที่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองมาก่อนหน้านี้แล้ว 1 โครงการ คือ SIRI at Sukhumvit by Sansiri ไฮไรซ์คอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมขนาด 460 ยูนิต ที่มีสาธารณูปโภคที่สมบูรณ์ครบครัน ตั้งอยู่ย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ โดยมีราคาขายเฉลี่ยกว่า 106,000 บาทต่อตารางเมตร มีมูลค่าโครงการขายรวมประมาณ 3,100 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง สามารถปิดการขายได้ในระยะเวลาประมาณ 1 เดือนเท่านั้น สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือความเชื่อมั่นในการพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพของแสนสิริ ที่ยังคงครองใจลูกค้ากลุ่มนี้อย่างเหนียวแน่น “ นายเศรษฐา กล่าว

โครงการ SIRI on 8 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 8 บนพื้นที่โครงการรวม 418 ตารางวา ห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอส (นานา) เพียง 300 เมตร เป็นโครงการ Low rise 8 ชั้น จำนวน 74 ยูนิต ประกอบด้วยห้องชุด 1 ห้องนอน ขนาด 55 ตารางเมตร, ประเภท 2 ห้องนอน ขนาด 78-81 ตารางเมตร และ 3 ห้องนอน ขนาด 100 ตารางเมตร การตกแต่งภายในห้องเน้นการเลือกใช้วัสดุที่ได้คุณภาพ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณที่มีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ ในทำเลที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้านานาประมาณ 300 เมตร มีสาธารณูปโภคภายในที่ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ สวนสวย และฟิตเนส ราคาขายเริ่มต้นยูนิตละ 4.9 ล้านบาท

นายเศรษฐา กล่าวเสริมว่า ปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมของแสนสิริ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นเพราะขณะนี้ตลาดคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่เน้นการพัฒนาโครงการสำหรับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-ระดับล่าง จึงไม่ค่อยมีคู่แข่งในตลาดระดับพรีเมียมที่ส่งสินค้าออกสู่ตลาดมากนัก ในขณะที่แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้กลุ่มลูกค้าระดับบนเลือกลงทุนกับโครงการคอนโดมิเนียมที่มีศักยภาพสูง ซึ่งอาจจะเป็นการลงทุนระยะยาวเพื่อขายในอนาคต รวมถึงการลงทุนซื้อเพื่อการปล่อยเช่าให้กับกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ หรือนักธุรกิจที่มีความต้องการอยู่อาศัยกลางใจเมือง ที่มีความสะดวกสบายต่อการเดินทาง ดังนั้นเมื่อแสนสิริมีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทำให้ทุกโครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วด้วย

“ แสนสิริเน้นหนักที่การพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม และให้พลัส พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทในเครือไปรุกตลาดระดับกลาง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทำเลที่ตั้งต้องโดดเด่นไม่เป็นรองใคร เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองอย่างแท้จริง เมื่อผสมผสานกับการออกแบบที่สวยงาม การจัดสรรฟังก์ชั่นการใช้งานที่สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้ มีการใช้วัสดุอุปกรณ์การตกแต่งที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานสูงกว่าคู่แข่ง รวมถึงการมีบริการหลังการขายที่ครบวงจร อาทิ บริการบริหารอาคาร บริการฝากซื้อ-ฝากขาย และจัดหาผู้เช่า รวมถึงบริการผู้ช่วย Concierge Services ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้โครงการคอนโดมิเนียมของกลุ่มบริษัทแสนสิริและบริษัทในเครือ มีความโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องของสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงขึ้นทุกโครงการนั่นเอง “ นายเศรษฐา กล่าว