F5 เน็ตเวิร์กส์ นำเสนอโซลูชันเพื่อความปลอดภัยสำหรับแอพพลิเคชันแบบครบวงจรด้วย

ด้วยความสามารถในการผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้ดีกว่า และให้สมรรถนะเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่า ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งในการช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับ เว็บ 2.0 แอพพลิเคชันต่างๆ

F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน เปิดตัวโซลูชันใหม่ล่าสุด บิ๊ก-ไอพี แอพพลิเคชัน ซีเคียวริตี้ แมเนเจอร์ (BIG-IP Application Security Manager) ที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับสถาปัตยกรรม TMOS สำหรับโซลูชันเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้อย่างลงตัว และด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกันดังกล่าว พร้อมด้วยการปรับปรุงคุณสมบัติใหม่และความสะดวกในการจัดการ ทำให้โซลูชันจาก F5 กลายเป็นโซลูชันด้านความปลอดภัยเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับองค์กรต่างๆ

บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม (BIG-IP ASM) ให้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่า ทำให้ทั้งระบบเครือข่ายและสถาปัตยกรรมด้านความปลอดภัยสามารถจัดการเลเยอร์ของสภาพแวดล้อมด้านความปลอดภัยสำหรับแอพพลิเคชันได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม ยังมีความคล่องตัวและความสะดวกในการใช้งาน เหมาะอย่างยิ่งแก่การใช้เป็นโซลูชันด้านความปลอดภัยเพื่อให้สามารถนำเสนอเทคโนโลยีใหม่แก่โครงสร้างพื้นฐานระบบขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน อี-คอมเมิร์ซ ศูนย์สุขภาพ และธุรกิจค้าปลีกต่างๆ เป็นต้น

“หลายองค์กรได้นำระบบรักษาความปลอดภัยมาใช้ในวงจรการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อสร้างแอพพลิเคชันใหม่ อย่างไรก็ดีองค์กรต่างๆ ยังคงมีแอพพลิเคชันเดิมมากมายที่ยังคงต้องได้รับการปกป้องด้วยเหตุผลตามกฎเกณฑ์ข้อบังคับและด้านคอมไพลเอนซ์ (compliance)” ไดอาน่า เคลลี รองประธานและนักวิเคราะห์อาวุโสของ เบอร์ตันกรุ๊ป กล่าว “ไฟร์วอลล์สำหรับปกป้องแอพพลิเคชันจะช่วยให้องค์กรสามารถปกป้องแอพพลิเคชันทางการค้าและแอพพลิเคชันรุ่นเก่าได้อย่างมั่นใจ”

บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโซลูชันเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน สามารถดึงเอาประโยชน์จากฟังก์ชันด้าน TMOS ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการบีบอัดข้อมูล แคชชิ่ง (caching) เรตเชปปิ้ง (rate shaping) SSL ออฟโหลด (SSL offload) การจัดการข้อมูลประเภท TCP (TCP content manipulation) และ TCP เอ็กเพรส (TCP Express) ทำให้ได้ไฟร์วอลล์สำหรับแอพพลิเคชันที่ทำงานได้เร็วที่สุดและมีสมรรถนะที่เหนือกว่า ทั้งยังช่วยผสานรวมโซลูชันความปลอดภัยเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวภายใต้เครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันด้วย

“บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายคอมไพล์เอนซ์ตามมาตรฐาน PCI และยกระดับความปลอดภัยของแอพพลิเคชันให้ดีขึ้น โดยไม่กระทบต่อสมรรถนะการทำงานของระบบโดยรวม” มาร์ค นาเกล รองประธานฝ่ายไอทีและความปลอดภัยสารสนเทศ ของ อินชาร์จอินสติติวต์ กล่าว “บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม ถือเป็นโซลูชันหลักที่เราเลือกใช้เพื่อจัดการความเสี่ยงของระบบ เพราะมีความสามารถชั้นสูงในด้านต่างๆ พร้อมด้วยระบบจัดการที่คล่องตัว และมีความยืดหยุ่นสูง จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการลงทุนในระยะยาว”

สำหรับจุดเด่นอื่นๆ เกี่ยวกับ บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม ประกอบด้วย:
– จัดการแอพพลิเคชันได้อย่างชาญฉลาด: เรียลทราฟิกโพลิซีบิลเดอร์ (Real Traffic Policy Builder) บนเอเอสเอ็ม ช่วยในการสร้าง ดูแล และอัพเดตนโยบายด้านความปลอดภัย ที่สามารถตรวจสอบทราฟิกได้ทั้งสองทิศทางระหว่างแอพพลิเคชัน พร้อมด้วยการตรวจจับสิ่งผิดปกติ เช่น การโจมตีระบบ และปรับนโยบายระบบให้เข้มงวดขึ้นได้ทันทีแบบอัตโนมัติ

– ติดตั้งสะดวก: เอเอสเอ็มมาพร้อมกับการปกป้องแบบพร้อมสรรพสำหรับแอพพลิเคชันมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น Microsoft SharePoint, Outlook Web Access, SAP NetWeaver, Lotus Domino และแอพพลิเคชันอื่นๆ ด้วยรูปแบบการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับแต่ละแอพพลิเคชันที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยแบ่งเบาภาระในการกำหนดค่าต่างๆ ด้วยตัวเอง

– ระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร: ด้วยไฟร์วอลล์ XML บนเอเอสเอ็ม ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการตรวจสอบด้านความปลอดภัยได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดเพิ่มเติม โดย เอเอสเอ็ม สามารถให้การปกป้องระบบได้หลายระดับ และป้องกันแอพพลิเคชันจากภัยอย่าง Denail of Service การโจมตีระบบในวงกว้าง การโจมตี SQL (SQL injection) และการโจมตีในรูปแบบอื่นๆ ทั้งบนแอพพลิเคชันแบบเดิมและเว็บ 2.0 แอพพลิเคชัน ให้ความปลอดภัยบนโซลูชันเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันสำหรับ Layers 2-7 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“F5 ทราบดีว่าแต่ละองค์กร มีความต้องการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมที่แตกต่างกัน นอกเหนือไปจาก การปกป้องแอพพลิเคชันโดยทั่วไป” นายการุณ เตชาบูรพานนท์ กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคอาเซียน อินเดีย บริษัท F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงค์ กล่าว “บริษัทธุรกิจและองค์กรต่างๆ ต้องการโซลูชันด้านความปลอดภัยเพื่อแอพพลิเคชันแบบครบวงจรที่จัดการได้ง่าย และมีความยืดหยุ่นเพียงพอในการดูแลระบบให้ปลอดภัยจากการโจมตีและภัยคุกคาม และด้วยความสำเร็จของ F5 ในการควบรวมระบบและการพัฒนาต่อยอดหลังจากได้เข้าซื้อกิจการของ แมกนิไฟร์ (MagniFire) เราจึงเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่ให้แพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมด้านความปลอดภัยสำหรับแอพพลิเคชันที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับผู้ดูแลระบบ สถาปนิคระบบ และนักพัฒนาระบบ”

กำหนดการวางจำหน่าย
บิ๊ก-ไอพี แอพพลิเคชันซีเคียวริตี้แมเนเจอร์ 9.4.2 พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งในรูปแบบของซอฟต์แวร์โมดูลและอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ โดย บิ๊ก-ไอพี เอเอสเอ็ม แบบซอฟต์แวร์โมดูลที่ทำงานบน บิ๊ก-ไอพี แอลทีเอ็ม (BIG-IP LTM) นั้นสามารถทำงานได้บนแพลตฟอร์มรุ่น 6400, 6800, 8400 และ 8800 ส่วนเวอร์ชันแบบแยกทำงานเดี่ยวนั้นพร้อมทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์แพลตฟอร์มรุ่น 4100

เกี่ยวกับ F5 เน็ตเวิร์กส์
F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอโซลูชันที่จะช่วยให้การทำงานของแอพพลิเคชันต่างๆ ในองค์กรเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และพร้อมให้บริการตลอดเวลา ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้แก่องค์กร ด้วยการเสริมระบบจัดการอันชาญฉลาดให้แก่ระบบเครือข่าย ทำให้แอพพลิเคชันต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและใช้ทรัพยากรระบบน้อยลง นอกจากนี้โซลูชันจาก F5 ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานและปกป้องแอพพลิเคชันและระบบเครือข่าย พร้อมเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบโดยรวม ปัจจุบันมีองค์กรและผู้ให้บริการต่างๆ ทั่วโลกกว่า 10,000 รายที่มอบความเชื่อใจให้กับ F5 เพื่อช่วยดูแลการทำงานของแอพพลิเคชันในองค์กร ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ของ F5 อยู่ที่ซีแอตเติล วอชิงตัน และมีสำนักงานขายกระจายอยู่ทั่วโลก หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จากเว็บไซต์ www.f5.com