“สพฐ.- ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 3” ประกาศผลการแข่งขันภาคกลางฝั่งตะวันออก

ฮอนด้า ผนึกกำลังร่วมกับคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กรุงเทพมหานคร และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ จัดการแข่งขัน “สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 3” รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ประจำภาคกลางฝั่งตะวันออก ขึ้นที่สนามกีฬากลาง จังหวัดชลบุรี โดยมีโรงเรียนในภาคกลางฝั่นตะวันออกจำนวนทั้งสิ้น 26 ทีมเข้าร่วมชิงชัย เพื่อเฟ้นหาทีมนักกีฬาที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 5 ทีม เพื่อร่วมกับตัวแทนจากภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศรวม 30 ทีม เข้าสู่การแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2551

ผลการแข่งขันสนามภาคกลางฝั่งตะวันออก :
1 โรงเรียนวัดป้อมวิเชียรโชติการาม สมุทรสาคร 08.85 วินาที
2 โรงเรียนดิษลิ สมุทรปราการ 08.97 วินาที
3 โรงเรียนวัดบางปิ้ง สมุทรสาคร 09.00 วินาที
4 โรงเรียนอักษรพัทยา ชลบุรี 09.66 วินาที
5 โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ นครปฐม 09.57 วินาที

เกี่ยวกับการแข่งขัน ฮอนด้า 31 ขา สามัคคี
กีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี คือ กีฬาที่มีจุดเริ่มต้นจาก กีฬาวิ่ง 3 ขา เป็นกีฬาพื้นฐานของคนทั่วโลก ที่อาศัยความสามัคคี ร่วมใจของคน 2 คน ในการวิ่งไปพร้อมๆ กัน จนนำมาพัฒนาสู่กีฬา วิ่ง 31 ขา ที่ต้องอาศัย หัวใจของคน 30 คน ที่มีความสามัคคี ความพร้อมเพรียงที่ต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการวิ่งไปสู่จุดหมาย ร่วมกันฝึกซ้อมวิ่งผูกขาสู่เส้นชัย ในระยะทาง 50 เมตร ให้เร็วที่สุด พร้อมเพรียงที่สุด ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังหัวใจแห่งความสามัคคี และ ความท้าทาย ซึ่งในปัจจุบันเจ้าของสถิติโลกเป็นของทีมโรงเรียนประถมศึกษาอิชิอิ ฮิงาชิ ด้วยสถิติ 8.80 วินาที ยังคงได้รับการบันทึกอยู่ใน Guinness Book The World of Record

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2549 ทีมโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ จากจังหวัดนครปฐม สามารถคว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครองอย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยสถิติความเร็ว 09.32 วินาที ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้ในปี พ.ศ. 2548 โดยโรงเรียนป้อมวิเชียรโชติการาม จ. สมุทรสาคร ที่ 09.34 วินาที รายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรม สามารถดูได้ที่ www.honda31legs.com