บอดี้ โกลฟ มั่นใจ ราคาหุ้น BGT ยืนอยู่สูงกว่า IPO อย่างแน่นอน

บริษัท บอดี้ โกลฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการเปิดขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน มั่นใจได้รับความสนใจ เนื่องจากบริษัทมีปัจจัยพื้นฐานดี และตั้งราคาขายในอัตราพีอี 9.8 เท่าต่ำกว่าค่าพีอีเฉลี่ยที่ 12 เท่าของตลาด mai โดยมียอดจองมากกว่าจำนวนที่สามารถจัดสรรให้ได้

นายนพดล ธรรมวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บอดี้ โกลฟ (ประเทศไทย)จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านแฟชั่นเซิร์ฟ เทร็นด์แบบแคลิฟอร์เนีย ไลฟ์สไตล์ เปิดเผย“หุ้นของบริษัทได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยอย่างสูงบริษัทพร้อมจำหน่ายหุ้นเพิ่มทุนจำนวน20 ล้านหุ้นแก่ประชาชน ซึ่งเป็นลูกค้าและผู้มีอุปการะคุณของผู้จัดจำหน่าย และของบริษัท ในราคา 4.70บาท ราคาพาร์ 1 บาท และคาดว่าราคาหุ้นจะยืนอยู่สูงกว่าราคา IPO อย่างแน่นอน หุ้นของเราจะเปิดเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ BGTวันแรกในวันอังคารที่ 11 ธันวาคมศกนี้ ในตลาดหลักทรัพย์ MAI ซึ่งทางผู้บริหารมีความมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทมีผลประกอบการขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะการขยายตัวของกำไรที่เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้บริษัทมีกำไรสุทธิ 21.38 ล้านบาท จากรายได้ 333.38 ล้านบาท กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 14.15% จากกำไรสุทธิในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2549 รวมทั้งธุรกิจด้านการค้าปลีกเสื้อผ้าแฟชั่นนั้น ในปี 51 มีแนวโน้มปรับตัวตามสภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ผู้บริหารและที่ปรึกษามั่นใจหุ้นจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุน ขณะนี้ บริษัทได้เตรียมตัวเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai โดยบริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 20 ล้านหุ้น โดยจะเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 80 ล้านบาทโดยสัดส่วนการเพิ่มทุนคิดเป็น 25% ของทุนจดทะเบียนเพื่อขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

“ในปี 2551 บริษัทมีโครงการที่จะเพิ่มจำนวนร้านค้าและเคาน์เตอร์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ‘บอดี้ โกลฟ’ อีกประมาณ 20 แห่ง จากที่ปัจจุบันมีร้านค้า บอดี้ โกลฟ ช็อพมากขึ้นถึง 41 แห่ง และเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า 24 แห่ง โดยจะมุ่งเน้นในการขยายร้านค้าและเคาน์เตอร์จำหน่ายในประเทศไทยก่อน สำหรับในต่างประเทศมีโครงการที่จะขยายร้านค้าอย่างน้อย 1 แห่ง โดยอาจจะเริ่มที่ประเทศเพื่อนบ้าน คือ ประเทศฟิลิปปินส์ และประเทศเวียตนาม เพราะทั้งสองแห่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่” นายนพดล กล่าว

อนึ่ง บริษัท บอดี้ โกลฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2531 โดยนายนพดล ธรรมวัฒนะ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในธุรกิจแฟชั่นรีเทล ปัจจุบันมีกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ คือ กลุ่มธรรมวัฒนะ ถือหุ้นรวม 49.78% กลุ่มผู้ถือหุ้นชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายบอดี้ โกลฟ ในประเทศมาเลเซีย ถือหุ้นร้อยละ 48.83