เพิ่มสีสันให้ชีวิตด้วย IdeaPad เลอโนโวเปิดตัวโน๊ตบุ๊คขนาดกะทัดรัด 4 รุ่น สีสันใหม่

เลอโนโวเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 4 รุ่นใหม่สำหรับกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปในสีสันที่หลากหลาย มีให้เลือกทั้งสีน้ำเงินสด สีดำเข้ม และสีแดงกำมะหยี่ พร้อมความสามารถครบครันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทั่วไป อาทิเช่น ระบบการจดจำใบหน้าเจ้าของเครื่องแทนรหัสผ่าน (Facial Recognition) ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการล็อกอินสู่ระบบได้อย่างสะดวกง่ายดาย การกู้ข้อมูลกลับคืนในปุ่มเดียว (One-Key Rescue System) ที่ช่วยนำข้อมูลทั้งหมดกลับสู่สภาพเดิมได้ในหนึ่งสัมผัส ระบบรองรับ HDMI สำหรับเชื่อมต่อคุณสู่โลกดิจิตอลและเครื่องเล่น ดีวีดีบลูเรย์ (Blu-Ray) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษเฉพาะรุ่นเพื่อการนำเสนออรรถรสแห่งความบันเทิงคุณภาพสูงด้านภาพและเสียง

การเปิดตัวครั้งนี้ เลอโนโวนำเสนอคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสองรุ่นสองแบบรุ่นใหม่ในตระกูล IdeaPad ได้แก่ IdeaPad Y330 และ U330 หน้าจอไวด์สกรีนขนาด 13 นิ้ว และ IdeaPad Y430 หน้าจอไวด์สกรีนขนาด 14 นิ้ว นอกจากนี้ ประสิทธิภาพอันรอบด้านของรุ่น IdeaPad Y530 ยังเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่า เลอโนโวได้ขยายเขตความสามารถของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้ทั่วไปให้ก้าวไกลไปอีกระดับ ทั้งนี้ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทุกรุ่นใช้ระบบประมวลผลอินเทลเซนทริโน 2 รุ่นล่าสุดทั้งหมด (Intel® Centrino® 2 processor)

“จากซานฟรานซิสโกสู่ปารีสถึงสิงคโปร์ ผลตอบรับจากลูกค้าที่มีต่อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค IdeaPad ซึ่งเป็นที่จับตามองสูงสุดของเรานั้นเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” ภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ส่วนงานผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) กล่าว “ทั้งสไตล์ล้ำสมัย สีสัน และนวัตกรรมใหม่ๆ ล้วนประกอบขึ้นเพื่อขยายขีดจำกัดในการนำเสนอตัวตนที่แท้จริงและความคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปของ IdeaPad”

IdeaPad U330
เลอโนโวออกแบบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่น “U” ซีรีส์ เพื่อตอบสนองความต้องการนำเสนอไอเดียอย่างมีสไตล์ IdeaPad U330 พัฒนาขึ้นจากรุ่น IdeaPad U110 ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในรูปลักษณ์ที่เฉียบบางยิ่งขึ้นโดยเปิดตัวไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค IdeaPad U330 รุ่นสีน้ำเงินวาวมีความหนา 2.29 นิ้วและหนักกว่า 1.8 กิโลกรัมเพียงเล็กน้อย

อัดแน่นด้วยเทคโนโนโลยีระบบจดจำใบหน้าเวอริเฟซ (Veriface) รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นวิธีการใหม่ที่สะดวกในการตรวจสอบการลงชื่อเข้าใช้คอมพิวเตอร์และการใช้งานต่างๆ และสามารถบันทึกข้อความภาพเคลื่อนไหวของผู้ร่วมใช้รายอื่นได้ยาวถึง 30 วินาทีด้วย นอกจากนี้ IdeaPad U330 ยังมาพร้อมกับความคุณสมบัติความบันเทิงระดับโฮมเธียเตอร์ระบบเสียงดอลบี้และระบบควบคุมแบบสัมผัส ไม่เพียงเท่านั้น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ยังนำคุณสู่โลกดิจิตอลผ่านเทคโนโลยี HDMI และเครื่องบันทึกแผ่นดีวีดีในตัว

นอกจากนี้ IdeaPad U330 ยังประกอบด้วยคุณสมบัติการแสดงภาพที่สามารถสลับ การแสดงภาพในโหมดประหยัดพลังงานในขณะใช้งานจากแบตเตอรี่ ไปสู่การแสดงภาพความ ละเอียดสูงและมีมิติขณะใช้งานจากกระแสไฟฟ้าพื้นฐานได้ โน๊ตบุ๊คยังมีไฟ LED บอกสถานะพลังงานของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง และเทคโนโลยี APS (Active Protection System) ซึ่งเป็นระบบป้องกันข้อมูลอัตโนมัติ ที่ซึ่งมีใช้ขึ้นเป็นครั้งแรกในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คตระกูล ThinkPad ระบบเทคโนโลยี APS ทำหน้าที่ปกป้องข้อมูลในฮาร์ดไดร์ฟจากกรณีที่โน๊ตบุ๊คตก หรือ ในกรณีที่ตัวระบบปฏิบัติการไม่สามารถทำงาน ผู้ใช้สามารถกู้ข้อมูลกลับคืนได้อย่างง่ายดายด้วย การกดปุ่ม One-Key Rescue System เพียงปุ่มเดียว

IdeaPad Y330
IdeaPad Y330 เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่มีความลงตัวระหว่างสไตล์ ความบันเทิง และประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัยด้วยเฉดสีดำเข้มของฝาเครื่อง นอกจากความแข็งแรงของตัวเครื่องแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ในตัวเครื่อง อาทิเช่น DVD-burner และกล้องติดตั้งกับตัวเครื่องที่มีหน่วยความจำ 4 GB และ ฮาร์ดไดรฟ์ความจุมากถึง 320 GB พร้อมด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และ Bluetooth เฉพาะรุ่น

IdeaPad Y430 และ Y530
IdeaPad Y430 และ Y530 คือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่เปี่ยมด้วยความสามารถเต็มพิกัดด้วยความบันเทิงและความสามารถอันครบครัน IdeaPad Y430 มีวางจำหน่ายในสีดำเข้มและสีแดงกำมะหยี่ใหม่ล่าสุด พร้อมประสิทธิภาพอันรอบด้านเพื่อการใช้งานที่พึงพอใจสูงสุดอันเป็นเอกลักษณ์และ “แนวคิด” เฉพาะตัวของคอมพิวเตอร์ในตระกูล Idea นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าจอแบบมีขอบหรือไร้ขอบ และเลือกได้ว่าจะติดตั้งดีวีดีบลูเรย์กับตัวเครื่องหรือไม่ได้อีกด้วย

ราคาและการจัดจำหน่าย
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทุกรุ่นมีวางจำหน่าย ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายของเลอโนโว ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมศกนี้ เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นของแต่ละรุ่นมีดังนี้ IdeaPad Y430 และ Y530 ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 และ 51,900 บาทตามลำดับ และ IdeaPad U330 ราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท (รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/ideas

ข้อมูลเกี่ยวกับเลอโนโว
เลอโนโว (HKSE: 992)(ADR: LNVGY) เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ซึ่ีงมีแนวคิดในการสร้างธุรกิจจากการผสมผสานระหว่างการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ การดำเนินงาน อย่างมีประสิทธิภาพ และการลงทุนในการตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง กลุ่มบริษัทเลอโนโวนั้น เดิมคือ แผนกคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลของไอบีเอ็ม มีศูนย์กลางการทำวิจัยในเมืองยามาโต ประเทศญี่ปุ่น กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสฉวน ในประเทศจีน รวมทั้งในเมืองราเล่ย์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการพัฒนา การผลิต และการสร้างความน่าเชื่อถือทางการตลาด ด้วยคุณภาพและความปลอดภัยที่สุดยอด ความง่ายของการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาพิเศษ รวมไปถึงการบริการที่พร้อมทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th