สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านลุยกระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง จัด “รับสร้างบ้าน 2009” สิงหาคมนี้

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดฉาก รับสร้างบ้าน 2009 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Home Comes True สร้างบ้านจะไม่เป็นแค่ฝัน 19-23 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชี้ปัจจัยบวกหนุนให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของบ้านง่ายขึ้น ทั้งราคาบ้าน อัตราดอกเบี้ย และโปรโมชันของผู้ร่วมออกงาน เผยปีนี้พิเศษสุด สมาคมฯ ทุ่มโปรโมชันกลางกว่า 2.5 ล้านบาท ทั้งรถยนต์ ฮอนด้าแอคคอร์ด วัสดุก่อสร้าง และแอล ซี ดี ทีวี หวังกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค ตั้งเป้าโกยยอดภายในงานกว่า 1,500 ล้านบาท

นายพันธุ์เทพ ทานชิติกุล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า สมาคมฯ กำหนดให้มีการจัดงาน รับสร้างบ้าน 2009 ขึ้นในระหว่างวันที่ 19-23 สิงหาคม 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ Home Comes True สร้างบ้านจะไม่เป็นแค่ฝันโดยในปี 2552 ถือเป็นโอกาสที่ดีครั้งสำคัญของผู้บริโภค ที่จะสามารถเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้ไม่ยากนัก เนื่องจากในปัจจุบันราคาของบ้านและวัสดุก่อสร้างไม่ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยอยู่ในอัตราที่ไม่สูง นอกจากนี้คาดว่าภายในงานรับสร้างบ้าน 2009 บริษัทรับสร้างบ้านที่เข้าร่วมงาน จะมีโปรโมชันพิเศษๆ มานำเสนอเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ยังจัดโปรโมชันกระตุ้นตลาดสำหรับผู้ที่จองปลูกสร้างบ้านภายในงานโดยเฉพาะด้วยการแจกรางวัลคิดเป็นมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด 2.0 จำนวน 1 คัน รางวัลที่ 2 วัสดุก่อสร้าง 10 รายการ มูลค่ารวม 1 ล้านบาท และทีวี แอลซีดี ซัมซุง ขนาด 32 นิ้ว รวม 20 รางวัล โดยในแต่ละวันจะมีการจับรางวัล ทีวี แอลซีดี ทุกๆ วัน วันละ 4 เครื่องเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจ และสร้างบรรยากาศการขาย ให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันผู้ที่ได้รับรางวัลทีวี แอลซีดีไปแล้วยังมีโอกาสร่วมลุ้นรางวัลที่ 1 และรางวัลที่ 2 ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีการจับสลากในวันที่ 23 สิงหาคม 2552

“ปีนี้ถือเป็นปีทองของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ปัจจัยต่างๆ เอื้อต่อการปลูกสร้างบ้าน ทั้งราคาบ้าน ราคาวัสดุ สินเชื่อ รวมถึงโปรโมชัน โดยเฉพาะในปีนี้สมาคมฯ ต้องการเน้นกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้านให้มีความคึกคักกว่าทุกปี จึงได้จัดโปรโมชันครั้งใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถกระตุ้นการตัดสินใจของกลุ่มผู้เข้ามาร่วมชมงาน ได้เพิ่มมากขึ้น” นายพันธุ์เทพ กล่าว

นายพันธุ์เทพ กล่าวต่อไปว่า สำหรับในปีนี้มีบริษัทรับสร้างบ้านเข้าร่วมออกงานประมาณ 50 บริษัท พร้อมด้วยผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน สถาบันการเงิน และสื่อในวงการอสังหาริมทรัพย์ และที่สำคัญบริษัทรับสร้างบ้านที่ร่วมออกงานในครั้งนี้ทั้งหมดเป็นสมาชิกของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ซึ่งสามารถรับรองได้ถึงมาตรฐานและคุณภาพในการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้งานรับสร้างบ้าน 2009 ยังจัดพร้อมกันกับงาน โฮมบายเออร์ เอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานเกี่ยวกับบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มความคึกคักภายในงานให้มากขึ้นด้วย โดยคาดว่าในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมชมงาน ไม่น้อยกว่า 80,000 คน ขณะที่ยอดขายภายในงานคาดว่าจะใกล้เคียงกับปีที่แล้วคือประมาณ 1,500 ล้านบาท

สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ภายในงานที่สำคัญจะประกอบด้วย มุมที่ปรึกษาเรื่องบ้านสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้านโดยสถาปนิก และวิศวกรของสมาคมฯ มุมหนังสือ New Home Design ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมแบบบ้านของบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ กว่า 100 แบบ และเป็นแบบบ้านใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2009 โดยเฉพาะ โดยจะนำมาจำหน่าย ในราคาพิเศษเพียง 199 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดออกแบบอัตลักษณ์ หรือ Corporate Identity ของสมาคมฯ ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้าย ภายในงานชิงเงินรางวัลรวมถึง 140,000 บาท