“อาร์เอสดิจิตอล” เกาะกระแส “แบล็คเบอร์รี่” ฟีเวอร์ รุกพัฒนาคอนเทนต์บันเทิง

อาร์เอสดิจิตอล สบช่องว่างทางการตลาด เกาะกระแสแบล็คเบอร์รี่ฟีเวอร์ รุกพัฒนาคอนเทนต์บันเทิง เอาใจสาวกแบล็คเบอร์รี่เป็นรายแรกในไทย พร้อมให้บริการผ่านทาง“”ซุปเปอร์เหมา *339″” ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป มั่นใจสามารถขยายฐานลูกค้าและชิงแชร์ส่วนแบ่งในตลาดแบล็คเบอร์รี่ได้ 100% จากจำนวนผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่กว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก

นายพอล มนัสถาวร ผู้อำนวยการสายงานอาร์เอสดิจิตอล บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากกระแสความแรงของสมาร์ทโฟน อย่าง แบล็คเบอร์รี่(Black Berry) หรือ บีบี(BB) ที่มียอดจำหน่ายรวมกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เองทำให้อาร์เอส ในฐานะที่เป็นผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ชั้นแนวหน้าของไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญของตลาดนี้และประกอบกับในปีนี้เทรนด์ของสมาร์ทโฟนอย่างแบล็คเบอร์รี่ค่อนข้างมาแรง ทำให้วันนี้อาร์เอสจึงได้พัฒนาคอนเทนต์ต่างๆที่มีอยู่ อาทิ ริงโทน(Ringtone) , ฟูลซองดาวน์โหลด (Fullsong Download) , ฟูลวีดีโอดาวน์โหลด (Full  Video Download) , ไฮ-คิว ซอง(hi-Q Song) ,ไฮ-คิว วีดีโอ(hi-Q VDO) และ คาราโอเกะ(Karaoke) เพื่อให้รองรับกับจำนวนผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

““จากเดิมแบล็คเบอร์รี่มุ่งโฟกัสไปที่การทำตลาดกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักธุรกิจ เนื่องจากการใช้งานส่วนใหญ่เน้นตอบโจทย์การใช้งานด้านธุรกิจเป็นหลัก แต่ปัจจุบันนี้แบล็คเบอร์รี่ได้กลายเป็นแฟชั่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น ดังนั้น อาร์เอสจึงมีแผนที่จะพัฒนาคอนเทนต์ที่ทางบริษัทมีอยู่ให้รองรับกับเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้ากลุ่มเดียวกับกลุ่มเป้าหมายของบริษัท ดังนั้นบริษัทจึงมั่นใจว่าคอนเทนต์ของอาร์เอสดิจิตอลจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มือถือเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังส่งผลดีให้บริษัทสามารถขยายฐานลูกค้าบริการซุปเปอร์เหมา *339 ได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม อาร์เอสเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์บันเทิงรายเดียวในประเทศไทยที่พัฒนาคอนเทนต์ออกมาเพื่อรองรับกับตลาดสมาร์ทโฟนอย่างแบล็คเบอร์รี่ที่มีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางบริษัทมั่นใจว่าอาร์เอสจะสามารถครอบครองส่วนแบ่งตลาดแบล็คเบอร์รี่ได้ 100% อย่างแน่นอน เนื่องจากยังไม่มีเจ้าของคอนเทนต์รายใดที่หันมาจับตลาดแบล็คเบอร์รี่อย่างจริงจัง และมั่นใจว่าในอนาคตเจ้าของคอนเทนต์ทุกเจ้าจะต้องหันมาให้ความสำคัญกับตลาดนี้เหมือนอาร์เอสอย่างแน่นอน”” นายพอลกล่าว

ปัจจัยหนุนสำคัญที่ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างแบล็คเบอร์รี่โตขึ้น ได้แก่ จุดเด่นฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น สามารถเข้าสู่ Social Network ได้ง่ายขึ้น รวมถึงการที่โอเปอเรเตอร์มือถือแต่ละรายหันมาทำตลาดกับแบล็คเบอร์รี่ พร้อมนำเสนอแพ็คเกจราคาที่ถูกลงเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วไปได้มากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่สามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ของอาร์เอสได้โดยผ่านทาง wap.mobiclub.net และ บริการ “ซุปเปอร์เหมา *339” ซึ่งถือเป็นบริการที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องจากทำการเปิดตัวไปเพียงแค่ 2 เดือนก็มียอดลูกค้าทะลุกว่า 1 ล้านราย และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 2 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย