ดีคอมกรุ๊ป แตกบริษัทลูก V Technology System

บริษัท ดีคอมกรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์รายใหญ่ของประเทศขยายกิจการเข้าสู่ตลาด SI (System Integrator) เปิด บริษัท วี เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ จำกัด (V Technology System Co.,Ltd) ประกาศผนึกกำลังกับ บริษัท เอเทค คอมพิวเตอร์ จำกัด เจ้าของโลคัลแบรนด์ ATEC เข้าร่วมประมูลโครงการคอมพิวเตอร์ ของกระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ภายใต้โครงการไทยเข้มแข็ง เพื่อชิงส่วนแบ่งจากงบการประมูล 4 พันล้านบาท โดยผู้บริหารของ วี เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ เผยเปิดกว้างต้อนรับการเป็นพันธมิตรกับตัวแทนจำหน่ายในทุกภูมิภาคที่สนใจเข้าร่วมงานประมูล โดยหวังว่าการประมูลในปีนี้จะเป็นโอกาสที่ดีในการกระจายโอกาสในการสร้างรายได้ให้ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของโครงการไทยเข้มแข็ง ที่ต้องการกระจายงบประมาณไปยังทุกภาคส่วน และให้ประชาชนได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

นายณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจาก ดีคอม กรุ๊ป (DCOM Group) ได้ร่วมกับ บริษัท เอเทค คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ของประเทศ ภายใต้แบรนด์ “ATEC COMPUTER” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมประมูลโครงการคอมพิวเตอร์ ของกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้โครงการไทยเข้มแข็ง เพื่อชิงส่วนแบ่งจากงบการประมูลกว่า 4,000 ล้านบาท

ในการประกาศการผนึกกำลัง ในวงการคอมพิวเตอร์ ในครั้งนี้ บริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดกว้างต้อนรับการเป็นพันธมิตรกับตัวแทนจำหน่ายในทุกภูมิภาคที่สนใจเข้าร่วมงานประมูล โดยหวังว่าการประมูลในปีนี้จะเป็นโอกาสที่ดีในการกระจายรายได้ไปสู่ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกไอทีทั่วประเทศ ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของโครงการไทยเข้มแข็ง ที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศโดยการกระจายงบประมาณไปยังทุกภาคส่วน และให้ประชาชนได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

จากการที่กระทรวงศึกษาธิการได้กันงบประมาณในส่วนโครงการคอมพิวเตอร์ไว้ถึง 4,000 ล้านบาท เพื่อเป้าหมายขยายอัตราส่วนการใช้งานคอมพิวเตอร์ต่อนักเรียนไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เครื่องต่อนักเรียน 10 คน จากปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เครื่องต่อนักเรียน 40 คน โดยจะมีการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างน้อย 4.82 แสนเครื่อง จัดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ 17,328 โรง ที่มีอัตราส่วนยังไม่ได้ 1 ต่อ 10 ในปัจจุบัน
นายณัฐพงศ์ กล่าวต่อไปว่า “บริษัทฯ มองถึงคุณภาพของสินค้า และการบริการที่ดีเป็นหลัก ซึ่งการกระจายตัวในการเข้าประมูลงานในแต่ละจังหวัดจะทำให้ตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในแต่ละภูมิภาคสามารถให้การดูแล และการบริการหลังการขายได้มีประสิทธิภาพ โดยอาจเทียบให้เห็นตัวเลขได้ง่าย ๆ เช่น โรงเรียน 400 โรงเรียน มีตัวแทนจำหน่ายที่ประมูลงานได้ 10 ราย ตัวแทนจำหน่ายจะเป็นผู้ดูแลโรงเรียน 40 โรงเรียนต่อบริษัท ซึ่งการเอาใจใส่ในตัวสินค้าและการบริการทำได้ดีกว่าการที่มีตัวแทนจำหน่ายประมูลทั้ง 400 โรงเรียน และ V-Tech สามารถใช้เครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของดีคอมและระบบบริการต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านบริการได้อย่างเต็มที่”

“ในการประกาศความพร้อมที่จะเข้าร่วมงานประมูลของ สพฐ. นี้ เนื่องจากมีจำนวนเครื่องคอมพิวเตอร์ เกือบ 400,000 เครื่องในระหว่าง 3 ปี ซึ่งในปีแรกมีการประมูล 100,000 กว่าเครื่อง บริษัทจึงมั่นใจว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดในปีแรกไม่ต่ำกว่า 15% หรือประมาณ 600 ล้านบาทและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีถัดไปสำหรับงานของ สพฐ. ทางบริษัทได้ทำงานร่วมกันกับ ATEC อย่างใกล้ชิดในการเตรียมความพร้อมด้านสินค้าและราคา รวมถึงกลไกในการบริการหลังการขาย เชื่อว่าเราจะเป็นทางเลือกสำคัญทางเลือกหนึ่งสำหรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ”