“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” เอาใจนักถ่ายภาพ


by admin
06-11-2009 00:00:00

บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” ร่วมกับ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด จัด “MOTOR EXPO – CANON PHOTO CONTEST 2009” ประกวดถ่ายภาพในหัวข้อ “ความประทับใจในงานมหกรรมยานยนต์” ชิงถ้วยเกียรติยศ พร้อมกล้องถ่ายรูปและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

นายธนพล พูนเดชาลาภ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท สื่อสากล จำกัด เปิดเผยว่า “งานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป ในปีนี้ จัดกิจกรรมพิเศษให้ผู้ชมงานได้ร่วมสนุกอีกหนึ่งกิจกรรม เนื่องด้วยทุกปีที่ผ่านมาพบว่าผู้เข้าชมงานของเราที่มีปีละกว่า 1.5 ล้านคนนั้น ส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะพกกล้องถ่ายรูปติดตัวมาด้วย หรือแม้กระทั่งการถ่ายรูปจากโทรศัพท์มือถือก็ตาม เพื่อบันทึกภาพกิจกรรมต่างๆ ภายในงานที่น่าสนใจ รวมไปถึงภาพความสวยงามของรถยนต์ที่นำมาแสดงและพริททีสาวสวยของบริษัทรถยนต์ของแต่ละค่าย เก็บเป็นความทรงจำ ความประทับใจ สะท้อนถึงความคิดความรู้สึก ที่มีต่องานออกมายังภาพเหล่านั้น และด้วยเหตุนี้ทางสื่อสากลและทางแคนนอน จึงได้คิดและร่วมมือกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเพื่อสร้างสีสันและเสริมกิจกรรมเอาใจผู้ชมงานที่รักการถ่ายภาพ โดยแบ่งการประกวดออกเป็นทั้งประเภทมืออาชีพและมือสมัครเล่น”

“กิจกรรมประกวดถ่ายภาพครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะสร้างสีสันให้กับงานมหกรรมยานยนต์ รวมไปถึงผู้ที่เข้ามาชมงาน ช่างภาพ ตลอดจนผู้ที่รักการถ่ายภาพทุกคนที่มาร่วมงาน ก็จะได้ร่วมสนุกไปกับเราด้วย ผู้ร่วมสนุกจะต้องถ่ายภาพที่ตัวเองคิดว่าประทับใจที่สุด และต้องเป็นภาพในงานมหกรรมยานยนต์เท่านั้น สามารถถ่ายจากกล้องชนิดใดยี่ห้อก็ได้ ภาพที่ส่งประกวดต้องเป็นภาพต้นฉบับที่ไม่ผ่านการตกแต่งมาแต่อย่างใด สำหรับภายในบูธของทางแคนนอนเองก็จะนำผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมดมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการภาพถ่ายด้วย โดยจัดเป็นรูปแบบแกลลอรี่” นายธนพลกล่าว

การจัดการประกวดครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพในหลายหน่วยงานด้วยกัน อาทิ บรรณาธิการชื่อดังจากนิตยสารกล้อง ผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันถ่ายภาพชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด รวมไปถึงตัวแทนจากบริษัทสื่อสากล ที่จะมาเป็นคณะกรรมการร่วมทำการตัดสิน

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสนุกกับกิจกรรมประกวดภาพถ่ายครั้งนี้ สามารถส่งผลงานเข้าประกวดพร้อมกับคำบรรยายภาพกำกับได้ตลอดการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2552 โดยส่งผลงานผ่าน 3 ช่องทาง คือ บูธโครงการ “MOTOR EXPO – CANON PHOTO CONTEST 2009” (ติดกับบูธนิสสัน) หรือส่งอีเมล์มาที่ photocontest@motorexpo.co.th หรือส่งผ่านเวบไซท์ www.motorexpo.co.th โดยขนาดไฟล์ผลงานจะต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่า 1 MB..

ประกาศผู้ชนะเลิศพร้อมมอบรางวัลในวันสุดท้ายของการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2552 เวลา 18.00 – 18.30 น. ซึ่งทางสื่อสากลและแคนนอนวางแผนที่จะนำผลงานการประกวดในครั้งนี้เผยแพร่และประชาสัมพันธ์สู่สาธารณชนและผู้สนใจ ในรูปแบบต่างๆ อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงการทำประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ต่อไป

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter