เลอโนโวเอาใจลูกค้า เผยโฉม IdeaPad และ IdeaCentre นวัตกรรมล่าสุด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 11 พฤศจิกายน 2552: เลอโนโว (HKSE: 0992) (ADR: LNVGY) เปิดทัพคอนซูเมอร์พีซีเปิดตัวโน้ตบุ๊คและเดสก์ท็อปคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ประกอบด้วยโน้ตบุ๊ค IdeaPad รุ่น U150, U550 และ Y550P พร้อมเดสก์ท็อป IdeaCentre รุ่น B500, K300 และ H230 อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพการใช้งานครบครัน ดีไซน์สุดล้ำนำสมัย รองรับการใช้งานหลากหลายของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

คอนซูเมอร์พีซีรุ่นใหม่จากตระกูล Idea มาพร้อมกับรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัย เสริมประสิทธิภาพครบครันด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังจากหน่วยประมวลผลประหยัดพลังงานสุดอัจฉริยะ Intel? Core? i7 พร้อมระบบปฏิบัติการ “Windows 7” จากไมโครซอฟท์ และ “Lenovo Enhance Experience” ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเลอโนโวเพื่อเสริมการทำงานของระบบปฏิบัติการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ การร่วมมือกันระหว่างเลอโนโวและไมโครซอฟท์ในครั้งนี้ ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการใช้งานที่มากขึ้นในด้านความรวดเร็วในการบูทเครื่องหรือปิดเครื่อง ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยระบบมัลติมีเดียหลากหลาย และง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

“ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตระกูล Idea ของเรา ถูกออกแบบโดยอาศัยประสบการณ์การใช้งานจริงของผู้บริโภค ซึ่งเราใส่ใจและพิถีพิถันอย่างมากในการออกแบบผลิตภัณฑ์และสร้างสรรค์เทคโนโลยีทีจะมาช่วยเสริมประสิทธิภาพและตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้อย่างแท้จริง และในวันนี้ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายของตระกูล Idea อันโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สะดุดตา และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้นล้ำสมัย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการพีซีที่สามารถตอบสนองดิจิตอลไลฟ์สไตล์ทันสมัยของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้” มร. ลิ่ว จุน รองประธานกรรมการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เลอโนโว กล่าว

“เลอโนโวและอินเทลผสานแนวความคิดร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นทำงานรวดเร็ว น้ำหนักเบา ตัวเครื่องบาง มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้น รวมถึงสามารถส่งถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและต้นทุนต่ำ” มร. เกรกอรี่ ไบรอันท์ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดกลุ่ม บริษัท อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ถ้าคุณกำลังมองหาแล็ปท็อปที่เน้นความบาง รูปลักษณ์ทันสมัย พร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่น หรือต้องการเดสก์ท็อปที่มาพร้อมกับสวยงามและคุณสมบัติทรงพลัง ตอบทุกความต้องการของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล Idea จากเลอโนโวที่ผสานกันอย่างลงตัวกับเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลจากอินเทล”

มร. จอห์น คลาร์คแมน รองประธานฝ่ายวิศวกรรมโออีเอ็มและการบริการ บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ป กล่าวว่า “จากการลงทุนทางด้านวิศวกรรมร่วมกัน เลอโนโวได้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในระบบปฏิบัติการ Windows 7 เำพื่อยกระดับขีดความสามารถในส่วนที่สำคัญต่างๆ อย่างการเปิด-ปิดเครื่องหรือการเริ่มต้นระบบการทำงานของเครื่องใหม่ เราขอยินดีกับเลอโนโวในความสำเร็จครั้งนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าจะช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและผู้บริโภคของเลอโนโวได้รับประโยชน์จากการใช้งานอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ Lenovo Enhance Experience ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเลอโนโวยังช่วยเสริมการทำงานของระบบปฏิบัติการนี้โดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าพีซีใหม่ของเลอโนโว จะสามารถมอบคุณประโยชน์ที่เหนือชั่นยิ่งกว่าควบคู่ไปกับคุณสมบัติการทำงานที่ได้จากระบบปฏิบัติการ Windows 7”

เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Idea

โน้ตบุ๊ค IdeaPad และเดสก์ท็อป IdeaCentre รุ่นล่าสุดของเลอโนโว สอดรับกับผู้บริโภคที่ต้องการพีซีที่เพิ่มความสะดวกคล่องตัวในการทำงาน อัดแน่นด้วยขุมพลังเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นรองรับความต้องการสำหรับทั้งการใช้งานแบบมืออาชีพและส่วนตัว เน้นความปลอดภัยของข้อมูล พร้อมฟังก์ชั่นมัลติมีเดียล้ำสมัยครบครัน

• IdeaPad Y550P สุดยอดขุมพลังมัลติมีเดียล้ำสมัย
IdeaPad Y550P เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการการทำงานที่หลากหลายเฉกเช่นคนในยุคปัจจุบัน และเป็นแล็ปท็อปที่ทรงพลังที่สุด ทั้งยังเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกของเลอโนโวที่ใช้หน่วยประมวลผลล่าสุด Intel Core i7 และมาพร้อมกับคุณสมบัติสุดอัจฉริยะของเทคโนโลยี Intel? Turbo Boost1 ที่สามารถประมวลผลอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว และด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าจากการ์ดจอ NVIDIA หน้าจอแสดงผลไวด์สกรีนแบบ HD กว้าง 15.6 นิ้ว ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby? Home Theater? ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบสัมผัสบนคีย์บอร์ด SlideNav ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเลอโนโว ที่จะช่วยให้การเข้าโปรแกรมต่างๆ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานแบบลัดได้รวดเร็วกว่าและง่ายยิ่งขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส

• IdeaPad U150 – สัมผัสความบาง ล้ำสมัย สะดวกในการพกพา
IdeaPad U150 ตัวเครื่องหนาเพียง 13.5 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 1.35 กิโลกรัม พร้อมฝาปิดเครื่อง สีแดงหรือสีดำที่ได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์ เสริมความคล่องตัวและประสิทธิภาพการทำงาน ล้นเหลือ นอกจากผู้ใช้งานสามารถที่จะสัมผัสได้ถึงความบางและเบาของตัวเครื่องที่สะดวกในการพกพาแล้ว U150 มาพร้อมกับ Intel Core 2 Duo หน่วยประมวลผลสุดยอดประหยัดพลังงาน, หน่วยความจำ DDR3 ขนาดความจุสูงสุดถึง 8 กิกกะไบท์, หน้าจอไวด์สกรีนแบบ HD กว้าง 11.6 นิ้ว และแบตเตอรี่ที่ให้การใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น IdeaPad U150 ยังนำเทคโนโลยี Active Protection System ที่ช่วยปกป้องข้อมูลในฮาร์ดไดร์ฟไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือนในกรณีที่ทำเครื่องตกพื้นหรือถูกกระแทก รวมถึง OneKey? Rescue System Version 7.0 ที่เพิ่มพลังกู้คืนข้อมูลต่างๆ เร็วขึ้นสองเท่า พร้อมทั้งสแกนไวรัสก่อนเข้าสู่ระบบปฏิบัติการหลัก

• IdeaPad U550 พกพาสะดวก เสริมความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานส่วนตัวหรือที่ทำงาน
ด้วยความหนาเพียงแค่ 24 มิลลิเมตร พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ HD กว้าง 15.6 นิ้ว IdeaPad U550 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core 2 Duo ซึ่งเพิ่มคุณสมบัติหลากหลายเพื่อให้ง่ายต่อการเปลี่ยนสลับกันระหว่างการใช้งานภายในสำนักงานหรือบ้าน ยกตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนเปิดปิดการใช้งานกราฟฟิกการ์ดเพียงปลายนิ้วสัมผัสเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ในส่วนระบบเสียง เทคโนโลยี Dolby? Sound Room จะช่วยสร้างประสบการณ์ประสบการณ์ความบันเทิงและการเล่นเกมส์แบบเต็มรูปแบบ นอกจากนั้น U550 ยังมาพร้อมด้วยอีกหลากหลายฟังก์ชั่นที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟเซ็นเซอร์ (Ambient Light Sensor) ที่สามารถปรับระดับความสว่างของแสงหน้าจอแสดงผลให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน รวมถึงไดร์ฟดีวีดีในตัว ที่เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลและแชร์ข้อมูลต่างๆ เหนือระดับอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีอ่านลายนิ้วมือและจดจำใบหน้า VeriFace? เพื่อเข้าสู่การใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

IdeaCentre B500 ออล-อิน-วัน เดสก์ท็อป ประสิทธิภาพสูง สัมผัสสุดยอดความบันเทิงไร้ขีดจำกัด
เดสก์ท็อปแบบ All-in-One ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel? Core?2 Quad, กราฟฟิกการ์ดทรงพลัง, หน่วยความจำแบบ DDR ขนาดความจุมากถึง 8 กิกกะไบต์ และมีฮาร์ดดิสที่มีความจุมากที่สุดถึง 1 เทราไบต์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์และมัลติมีเดียทั้งหลาย เต็มตาเต็มอารมณ์กับจอ HD ขนาด 23 นิ้วพร้อมลำโพง JBL ประสิทธิภาพสูงมอบสุนทรีภาพแห่งการรับชมและรับฟังเหนือระดับ นอกจากนี้ รีโมทคอนโทรล 4-in-1 จากเลอโนโวยังช่วยให้ผู้ใช้สนุกกับการเล่นเกมส์มากขึ้น ทั้งยังใช้เป็น VOIP Handset เพื่อการรับสายหรือโทรศัพท์ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต หรือจะใช้เป็นเม้าส์เพื่อควบคุมการทำงาน และยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการควบคุมระบบความบันเทิง ควบคุมการทำงานของดีวีดี ภาพยนตร์ และทีวีได้เช่นกัน จึงกล่าวได้ว่า IdeaCentre B500 สามารถรองรับทุกความต้องการด้านความบันเทิงมัลติมีเดียได้อย่างแท้จริง นอกจากนั้น ยังมาพร้อมกับ CamSuite ที่จะคอยจับภาพผู้ใช้ให้อยู่กลางโฟกัสของกล้องเว็บแคม และยังสามารถใส่ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์พิเศษต่างๆ เพื่อเพิ่มสีสันในการชมวิดีโอภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

IdeaCentre K300 เดสท๊อปพีซี พร้อมระบบปรับระดับควบคุมการใช้พลังงานในตัว
IdeaCentre K300 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core 2 Quad อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ด้วยฮาร์ดไดร์ฟประสิทธิภาพสูง RAID ที่เพิ่มความจุมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังประกอบด้วย Lenovo Power Control Switch สวิชต์ควบคุมการใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายในการปรับระดับพลังงานได้ตามความต้องการ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้งานอย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

• IdeaPad U350 และ IdeaPad S10-2 ลวดลายสวยสะดุดตาและทันสมัย พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานอย่างครบครัน
ที่สุดแห่งการพกพากับโน้ตบุ๊ค IdeaPad U350 และเน็ตบุ๊ค S10-2 มาพร้อมกับลวดลายและสีสันทันสมัย U350 โดดเด่นด้วยลวดลายคล้ายผิวหนังสัตว์สีน้ำตาล สีขาวหนังแกะ และสีแดงสดจากลวดลายของการถักทอ จากเทคโนโลยีที่ออกแบบลวดลายอันทันสมัยนี้ เลอโนโวได้สร้างสรรค์ S10-2 ให้มาพร้อมกับสีสันและลวดลายอันสดใส เช่น ลายป๊อปอาร์ต ดอกไม้หลากสีสัน อันได้แก่ สีม่วง สีแดง สีเขียว นกฟีนิกซ์ สวน การแล่นเรือ หรือแม้แต่ลายกระดาษพับ Origami แบบญี่ปุ่น

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดของเลอโนโว โดยเข้าไปดูได้ที่ Lenovo RSS feeds (http://www.lenovo.com/news/us/en/) หรือติดตามที่ Twitter (http://twitter.com/lenovopress) และ Facebook (http://www.facebook.com/lenovo)