วัตสัน เปิดตัว ‘YOU AWARDS VJ Search’ เฟ้นหา ‘วีเจ’

จากภาพ บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด นำโดย มร. โทบี้ แอนเดอร์สัน (ขวา) กรรมการผู้จัดการ และ คุณนวลพรรณ ชัยนาม (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ในการเปิดตัวโครงการประกวด Watsons YOU AWARDS VJ Search ซึ่งเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี โดยวัตสันคาดว่าจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของ วัตสันในฐานะการเป็นผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามของประเทศไทย

กรุงเทพฯ 1 ธันวาคม 2552 – วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ยอดขายอันดับหนึ่งในประเทศไทย
5 ปีซ้อน ประกาศเปิดตัวโครงการ Watsons YOU AWARDS VJ Search การประกวดเพื่อเฟ้นหาวีเจสุดฮิปหน้าใหม่ในสไตล์คุณ ซึ่งเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าที่วัตสันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเฉพาะบุคคลตามประเภทการแข่งขันทั้ง 6 ประเภท โดยความพิเศษในปีนี้คือ การร่วมมือกับบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในการสร้างสรรค์รางวัลใหม่ Best of the Best VJ เพื่อเฟ้นหาวีเจดาวเด่นที่มีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อก้าวขึ้นเป็นวีเจมืออาชีพ นอกจากนั้น การประกวด YOU AWARDS ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีที่วัตสันมีต่อลูกค้า และความเป็นผู้นำของวัตสันด้านสุขภาพและความงามในการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ อันได้แก่ ผลิตภัณฑ์เอสเซ็นต์เชี่ยล ดาเมจแคร์ เมย์เบลลีน นูโทรจีน่า ยิลเลตต์ เครื่องสำอางชีนเน่ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอโกรว์ ในการส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวไทยเกิดทัศนคติที่ดีต่อตนเอง

มร. โทบี้ แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด กล่าวว่า “วัตสันจัดการประกวด YOU AWARDS มาอย่างต่อเนื่องทุกปี และในปีนี้ถือเป็นปีที่ 3 ที่เราได้จัดกิจกรรมนี้อีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า Watsons YOU AWARDS VJ Search ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่การสร้างสรรค์รางวัล Best of the Best VJ เพิ่มเติมขึ้นจากปีที่แล้ว โดยคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกจากผู้ชนะของทั้ง 6 ประเภทการแข่งขันที่มีความเชื่อมั่นในความงามในแบบฉบับของตนเองและมีความสามารถสูงสุดในการเป็นวีเจมืออาชีพ เพื่อก้าวเป็นวีเจคนใหม่ของช่อง You Channel ของบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เราจัดการประกวดนี้ขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ด้วยความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมความภูมิใจในเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง นอกจากนั้น ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีของวัตสันและลูกค้าชาวไทย ในฐานะที่เป็นร้านเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคุณ”

คุณอัจฉรา ลิ้มตระกูล รองกรรมการผู้อำนวยการกลุ่มงานธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางอาร์เอสรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับวัตสันอีกครั้งในการจัดการประกวด Watsons You Awards VJ Search โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ ทางบริษัทได้เปิดทีวีดาวเทียมช่องใหม่ชื่อ YOU Channel โดยมีกลุ่มผู้ชมหลักเป็นกลุ่มวัยรุ่น ภายใต้ Concept เพื่อนคุณ 24 ชั่วโมง ซึ่งมีรายการหลากหลาย

รูปแบบ และอาร์เอสก็มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับวัตสันในการมอบโอกาสให้กับผู้ชนะรางวัล Best of the Best VJ ในการก้าวมาเป็นวีเจคนใหม่ของช่อง You Channel เพื่อก้าวสู่การเป็นวีเจมืออาชีพต่อไปในอนาคต”

ในส่วนของการประชาสัมพันธ์การประกวดในครั้งนี้ คุณนวลพรรณ ชัยนาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด ให้ข้อมูลว่า “ในปีนี้วัตสันได้ใช้การสื่อสารทั้งในส่วนของ Above the line และ Below the line ทั้งการโฆษณา สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆภายในร้าน ข่าวประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยการจัดโรดโชว์ไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ในกรุงเทพ และร้านวัตสันสาขาหลักเพื่อเปิดบูธรับสมัคร นอกจากนั้น ยังดำเนินการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแบบออนไลน์ ผ่านไมโครไซท์ www.watsonsyouawardsth.com ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการประกวดในครั้งนี้”

ในปีนี้ การแข่งขันจะเป็นการค้นหาวีเจหน้าใหม่ที่มีความโดดเด่นในสไตล์ของตัวเองตามประเภทของการประกวดทั้ง 6 ประเภท อันได้แก่ วีเจผมสวยมีสไตล์ วีเจดวงตาสะกดใจ วีเจหน้าสวยเนียนใส วีเจสาวเจ้าเสน่ห์ วีเจหนุ่มสุดเท่ห์ และ วีเจหุ่นสวยสุขภาพดี โดย 1 ในผู้ชนะทั้ง 6 จะได้รับการลงคะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิให้เป็น Best of the Best VJ และก้าวสู่การเป็นวีเจคนใหม่ของช่อง You Channel โดยการประกวด Watsons YOU AWARDS VJ Search แบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงการรับสมัคร ช่วงการโหวต และช่วงตัดสิน ซึ่งจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2553

ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทการแข่งขัน จะได้รับรางวัลใหญ่เป็นเงินสดมูลค่า 30,000 บาท และสินค้าจากผู้สนับสนุนในประเภทที่เข้าประกวดฟรีตลอด 1 ปี นอกจากนั้น ผู้ชนะทั้ง 6 จะได้เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์และตัวแทนในการประชาสัมพันธ์การลงสื่อโฆษณาของวัตสันเป็นเวลา 1 ปี

มร. โทบี้ แอนเดอร์สัน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในปีที่ผ่านมา โครงการประกวด YOU AWARDS Season 2 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชน โดยมีผู้สมัครกว่า 3,300 คนทั่วประเทศ และมีผู้ร่วมโหวตลงคะแนนคัดเลือกผู้ชนะกว่า 133,000 โหวต ผ่านทางเว็ปไซต์และการส่ง SMS เราเชื่อมั่นว่าในปีนี้ เราจะยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นเคยจากผู้บริโภคชาวไทย และคาดว่าการประกวด YOU AWARDS ที่วัตสันมุ่งมั่นจัดขึ้นในทุกปีจะช่วยตอกย้ำถึงแนวคิดอันสร้างสรรค์และทัศนคติที่ดีต่อตนเอง เพื่อให้ทุกคนมีความภูมิใจในเอกลักษณ์ของตนเองและรู้สึกดีจากภายใน”