ริงเกอร์ ฮัท ชวนลองอาหารเส้นจัมปง สัญชาติญี่ปุ่นแท้

ร้านอาหาร Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) เปิดแล้วครั้งแรกในประเทศไทยกับอาหารประเภทเส้น “นางาซากิ จัมปง” ต้นกำเนิดจากเมืองนางาซากิ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีสาขามากกว่า 448 สาขาในประเทศญี่ปุ่น เสน่ห์เส้นจัมปงคือ การผสมผสานด้านวัฒนธรรมอย่างกลมกลืน ทั้งในเรื่องวิธีการทำ และ การผสมผสานของวัตถุดิบ ชูความต่างจากราเมนและบะหมี่ประเภทอื่นๆ ที่วิธีการปรุง, รสชาติ และวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ เน้นคุณค่าสารอาหารเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ ตอบโจทย์ตรงกับโครงการ 5 a day (วัน-ละ-5) โครงการที่ริเริ่มมาจากคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO

จัมปงเป็นอาหารประเภทเส้นที่ได้รับความนิยมชนิดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยมีต้นกำเนิดจากเมืองนางาซากิ เสน่ห์ของนางาซากิจัมปง คือ การผสมผสานทางวัฒนธรรม และ การผสมผสานของส่วนผสมที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนเพราะประกอบไปด้วย ผักต่างๆ เนื้อหมู กุ้ง และ ปลาหมึก จึงเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ ร้านอาหารRinger Hut (ริงเกอร์ ฮัท) ก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นจากประสบการณ์ที่สั่งสมมามากกว่า 4 ทศวรรษ ปัจจุบัน ริงเกอร์ฮัทมีสาขามากถึง 448 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ศูนย์การค้า K Village ชั้น 2 อาคาร B ถ.สุขุมวิท 26 เป็นสาขาล่าสุด

Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) ได้คิดค้นเมนูอาหารและพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความพึงพอใจอย่างสูงสุดให้กับลูกค้า เมนูหลักของริงเกอร์ฮัท คือ นางาซากิ จัมปง, นางาซากิซาราอูด้ง และเกี๊ยวซ่า ซึ่งทั้ง 3 เมนู เป็นเมนูหลักและเน้นถึงประโยชน์ดีต่อสุขภาพ โดยปัจจุบันทาง ริงเกอร์ฮัทได้มีการสนับสนุนโครงการ 5 a day หรือ วัน-ละ-5 ซึ่งเป็นโครงการที่ริเริ่มมาจากคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกWHO ที่เล็งเห็นถึงปัญหาพฤติกรรมการบริโภคที่ทุกวันนี้รับประทานอาหารประเภทฟาสฟู้ดเพิ่มมากขึ้น ทำให้เป็นโรคทางพฤติกรรม เช่นโรคระบบเลือด และโรคมะเร็ง จึงมีการรณรงค์ให้ทานผักและผลไม้อย่างน้อย 400g ต่อวัน ซึ่งเป็นปริมาณมาตรฐาน ดังนั้นเมนูหลัก 3 อย่างของร้าน จึงเป็นเมนูที่มีส่วนประกอบของผักอยู่เป็นหลัก เช่น นางาซากิจัมปง มีส่วนประกอบของผักหลายหลายชนิดและหลากสี เช่น กะหล่ำปลี หัวหอมใหญ่ ถั่วงอก ฯลฯ ซึ่งให้ทั้งคุณค่า สารอาหารวิตามิน และกากใยอาหาร หนึ่งชามของนางาซากิจัมปง จะมีผักเป็นส่วนประกอบอยู่ 205 g หรือคิดเป็น ประมาณ 85% ของมาตรฐานการบริโภคผัก 240g และเมื่อทานนางาซากิจัมปงคู่กับเกี๊ยวซ่า จะได้ปริมาณการบริโภคผัก 265g ซึ่งจะได้ตามเป้าหมายในการบริโภคผักขั้นต่ำ หรือ 3 ส่วนใน 5 ส่วน ต่อ1 วัน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขของไทยได้แนะนำไว้ด้วยเช่นเดียวกัน

คุณอรรถพล ระตะนะอาพร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท สุรพลฟูดส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ขณะนี้กระแสความความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่คนไทย ได้ให้ความนิยมในเรื่องการกินอาหารและผักซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพสูง ประกอบกับการชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นของคนไทย จัมปง (Champon) เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีโภชนาการครบถ้วน จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้อย่างลงตัว เราจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหาร Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) สาขาแรกในประเทศไทยไทยเพื่อเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไทยผู้รักสุขภาพ จุดเด่นของร้านอาหาร Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) คือความพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน ถือเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบเป็นสิ่งสำคัญทั้งเส้นและซุปต่างๆ จึงนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง เมนูแนะนำของร้านคือ นางาซากิจัมปง และ นางาซากิซาราอูด้ง ที่มีทั้งสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ ทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังมีเกี้ยวซ่า ซึ่งเป็นแบบย่างและแป้งนั้นบางเป็นพิเศษทำให้เมื่อรับประทานไปแล้วเข้าถึงรสชาติได้เป็นอย่างดี ร้านอาหาร Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักและใส่ใจในการดูแลสุขภาพ”

“จัมปง” เป็นอาหารประเภทเส้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีความแตกต่างจากราเมนและบะหมี่ประเภทอื่นๆ ที่วิธีการปรุง, รสชาติ และวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ อยากรู้ว่าความพิเศษของ“จัมปง” ที่มีที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย รวมทั้งเมนูต่างๆ เชิญสัมผัสความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน “Ringer Hut” (ริงเกอร์ ฮัท) สาขาแรกที่ศูนย์การค้า K Village ชั้น 2 อาคาร B ถ.สุขุมวิท 26 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00น. โทร. 02-665-6470 และwww.ringerhutthailand.com