เทสโก้ โลตัส ประกาศปรับกลยุทธ์ราคายกแผง รู้จริง รู้ใจ เอาใจลูกค้าให้ประหยัดกันสุดๆ

เทสโก้ โลตัส เดินหน้ารักษาตำแหน่งที่หนึ่งด้านราคา ประกาศกลยุทธ์ราคาแห่งปี “ลึก เยอะ นาน บ่อย” รู้จริง รู้ใจ เอาใจลูกค้าให้ประหยัดกันสุดๆ พร้อมดึงเจมส์ มาร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชวนนักช้อปทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มา “ลึก เยอะ นาน บ่อย” ที่เทสโก้ โลตัส

คุณวรรณา สวัสดิกุล ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ในฐานะร้านค้าปลีกชั้นนำของไทย เทสโก้ โลตัส ภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยให้คนไทยประหยัดค่าครองชีพมาโดยตลอด ด้วยการมอบสินค้าคุณภาพสูงให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในราคาถูกสุดๆ โดยจากการวิจัยของเรา พบว่าลูกค้าจัดให้เทสโก้ โลตัส เป็นอันดับหนึ่งด้านราคา ดังนั้นในปีนี้ เทสโก้ โลตัส จะเดินหน้ารักษาตำแหน่งที่หนึ่งโดยปรับกลยุทธ์ด้านราคาเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค”

จากการวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการจับจ่ายสินค้าของลูกค้าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้คิดค้นกลยุทธ์ใหม่สำหรับโครงสร้างราคาสินค้า ภายใต้คอนเซ็ป “ลึก เยอะ นาน บ่อย” โดยเปิดตัวแคมเปญพร้อมโปรโมชั่นราคาตั้งแต่วันที่ 30 กรกฏาคม 2556 – 25 กันยายน 2556

“ลึก” ลดถูกกว่าที่เคยถูก: ลูกค้าต้องการส่วนลดมากๆสำหรับสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน เทสโก้ โลตัส จึงได้คัดสรรสินค้าที่ลูกค้าต้องการและนำมาลดราคาแบบลึกสุดๆ ถึง 36 เปอร์เซ็น จากปกติที่ลดประมาณ 10-20 เปอร์เซ็นต์

“เยอะ” ลดเยอะกว่าที่เคยเยอะ: นอกเหนือจากสินค้าที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันแล้ว ลูกค้าต้องการให้เทสโก้ โลตัสลดราคาสินค้าส่วนใหญ่ในร้าน เทสโก้ โลตัส จึงได้เพิ่มชนิดสินค้าที่ลดราคาให้เยอะขึ้นอีก โดยในช่วงโปรโมชั่น มีสินค้าที่ลดราคามากกว่า 2,800 รายการ ซึ่งเยอะกว่าปีที่ผ่านมากว่า 300 รายการ

“นาน” ลดนานกว่าที่เคยนาน: ลูกค้าต้องการให้เทสโก้ โลตัส มีโปรโมชั่นลดราคานานๆ จะได้ไม่ต้องรีบไปแย่งกันซื้อ เทสโก้ โลตัสจึงได้ขยายเวลาโปรโมชั่นลดราคาเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน เมื่อเทียบกับโปรโมชั่นทั่วๆไปลดราคาในระยะเวลาไม่กี่วัน

“บ่อย” แจกบ่อยกว่าที่เคยบ่อย: เทสโก้ โลตัส มอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยการมอบแต้มคลับการ์ดแก่ลูกค้าทุกครั้งที่ช้อปที่เทสโก้ โลตัส นอกจากนี้ ยังแจกแต้มคลับการ์ดเพิ่มให้บ่อยขึ้นกว่าเดิม เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าที่จัดรายการโปรโมชั่นและในช่วงสุดสัปดาห์

เทสโก้ โลตัส เปิดตัวแคมเปญด้านราคารูปแบบใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการดึง เจมส์ มาร์ นักแสดงสุดฮ๊อตในขณะนี้เป็นพรีเซ็นเตอร์ สร้างภาพลักษณ์ทันสมัย เป็นมิตร และเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ที่จับจ่ายในร้านเทสโก้ โลตัสพร้อมลงทุนสื่อสารครบวงจรทั้งโฆษณาชุดใหม่ทางทีวี หนังสือพิมพ์ ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย

“ปัจจุบันเทสโก้ โลตัส มีร้านค้าตั้งอยู่ทั่วประเทศประมาณ 1,500 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยร้านค้าทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก พร้อมออนไลน์ช้อปปิ้ง ตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าครบทุกรูปแบบ โดยลูกค้าจะได้รับความประหยัดแบบ “ลึก เยอะ นาน บ่อย” เมื่อช้อปที่ร้านเทสโก้ โลตัส ทุกแห่ง เราให้คำมั่นว่าจะเป็นที่หนึ่งด้านราคาและจะยังคงเดินหน้าเพื่อรักษาคำสัญญานี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับความประหยัดแบบสุดๆต่อไป” คุณวรรณา กล่าวสรุป