กสิกรไทย ออกโครงการ สมัครยกกรุ๊ปแจกยกก๊วน LINE FRIENDS กับบัตรกดเงินสด K-Express Cash

กสิกรไทย กระตุ้นยอดบัตรกดเงินสด K-Express Cash ออกแคมเปญการตลาดรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อโครงการ สมัครยกกรุ๊ปแจกยกก๊วน LINE FRIENDS กับบัตรกดเงินสด K-Express Cash (สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทย) โดยให้ลูกค้าชวนเพื่อนใน LINE หรือคนรู้จักรวมกลุ่มกันตั้งแต่ 2 – 20 คน สมัครใช้บริการสินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทยพร้อมกัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 พฤษภาคม 2557 รับของที่ระลึกพิเศษจาก LINE FRIENDS ยกกรุ๊ป หลากหลายรูปแบบ ซึ่งลูกค้าจะได้รับของที่ระลึกแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติ โดยตั้งเป้าอนุมัติยอดวงเงินสินเชื่อใหม่ 2,200 ล้านบาท   
 
นายชาติชาย  พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากปัจจัยต่างๆ ในปัจจุบัน อาทิ สถานการณ์การเมืองที่ยืดเยื้อ ปัญหาเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน ทำให้ความต้องการสินเชื่อบุคคลของระบบการเงินไทยในช่วงไตรมาส 1/2557 จะอยู่ในภาวะชะลอตามไปด้วย อย่างไรก็ตามแม้จะมีประชาชนบางกลุ่มมีความต้องการที่จะจับจ่ายใช้สอยที่จำเป็น แต่ยังติดปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน จึงยังไม่มีการตัดสินใจซื้อ ซึ่งหากอยู่ในภาวะเช่นนี้เป็นเวลานาน ก็จะส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจในระยะยาวได้
 
ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทย จึงออกโครงการ สมัครยกกรุ๊ปแจกยกก๊วน LINE FRIENDS กับบัตรกดเงินสด K-Express Cash (สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทย) เพื่อเป็นช่องทางการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับลูกค้าในการใช้จ่ายสิ่งจำเป็น โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของแคมเปญนี้คือ พนักงานบริษัทที่มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป อายุตั้งแต่ 22 ปีขึ้นไป รวมกลุ่มกันตั้งแต่ 2 – 20 คน สมัครใช้บริการบัตรกดเงินสด K-Express Cash (สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทย) พร้อมสมัครใช้บริการชำระเงินโดยหักบัญชีอัตโนมัติ และลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์www.kasikornbank.com/kexpresscash เมื่อได้รับการอนุมัติรับของที่ระลึกพิเศษ LINE FRIENDS Limited Edition ยกแก๊ง เช่น ร่ม LINE, กระเป๋า LINE Sport Bag, เก้าอี้สนาม LINE, กระเป๋าล้อลาก LINE และของกำนัลโดนใจ จี้ทองคำ LINE
 
ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าโครงการ สมัครยกกรุ๊ปแจกยกก๊วน LINE FRIENDS กับ K-Express Cash จะมียอดวงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้น 2,200 ล้านบาท ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการ สมัครยกกรุ๊ปแจกยกก๊วน LINE FRIENDS กับบัตรกดเงินสด K-Express Cash (สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทย) ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 พฤษภาคม 2557 ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact  Center 0 2888 8888 กด 04
 
นายชาติชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวโน้มสินเชื่อบุคคลในปี 2557 บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินว่า ปัญหาด้านการเมืองในประเทศ อาจทำให้ภาพรวมตลาดสินเชื่อบุคคลในปี 2557 เติบโตลดลงมาอยู่ที่ 9-14% ขณะที่ตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลทั้งระบบในปี 2556 มีอัตราการเติบโต 16.3% โดยเมื่อสิ้นปี 2556 ธนาคารมีอัตราการเติบที่ 40% ซึ่งมากกว่าอัตราการเติบโตของตลาด และมีพอร์ตวงเงินสินเชื่อบุคคลกว่า 40,000 ล้านบาท และในปี 2557 ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายของอัตราการเติบโตไว้ที่ 20-23% ของยอดคงค้างสินเชื่อ ในขณะที่ตลาดสินเชื่อบุคคลในปี 2557 คาดว่าจะเติบโตเพียง 9-14%