จี-ยูครีเอทีฟ ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่แห่งมหกรรมความบันเทิงญี่ปุ่น จัดหนัก Q1 ทุ่มงบ 15 ล้านบาท ผนึกกำลังพันธมิตรจัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ ไทย-เจแปนอนิเม่ แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5”

จี-ยูครีเอทีฟ ผู้จัดงานมหกรรมความบันเทิงหลากหลายแขนง ตลอดจนไลฟ์สไตล์ด้านต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น รุกหนักโค้งแรก ทุ่มงบ 15,000,000 บาท ผนึกกำลังพันธมิตรจัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5” ยกระดับวงการอนิเม่ หวังปั้นเด็กไทยโชว์ฝีมืออนิเมชั่นระดับอินเตอร์ พร้อมโหมจัดหนักกิจกรรมเอาใจคนรักอนิเม่  คว้าสามศิลปินชื่อก้องชาวญี่ปุ่นเปิดการแสดงสดในไทย

นางสาวยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด  เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดกับการเปิดตัวมหกรรมงานที่รวมพลคนหัวใจรักอนิเม่จากทั่วประเทศมาไว้ที่แห่งเดียวโดยจัดต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 4 ปีเต็ม ล่าสุดบริษัทยังคงเดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งด้วยการร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)และ บริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบจัดงาน “Thai Japan Anime & Music Festival #5” (ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ไทย-เจแปนอนิเม่แอนด์มิวสิค เฟสติวัลครั้งที่ 5) ในระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์ที่  14-15 มีนาคม 2557 ณ ลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

“ในปีนี้บริษัทเตรียมทุ่มงบ 15 ล้านบาทในการจัดสุดยอดมหกรรมรวมพลคนรักอนิเม่ ด้วยเล็งเห็นว่าตลาดแอนิเมชั่นของประเทศไทยมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง ประกอบกับฝีมือความสามารถของบุคลากรรวมทั้งเทคนิคการผลิตที่ทันสมัย มีแนวโน้มที่จะพัฒนาศักยภาพไปได้ไกลและจะเป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างมหาศาล  ทั้งนี้จากข้อมูลการวิจัยของสำนักธุรกิจบริการและโลจิสติกส์การค้า กลุ่มงานส่งเสริมธุรกิจบริการ  พบว่า ในปี 2556-2559  มูลค่าตลาดแอนิเมชั่นของไทยจะเติบโตขึ้นร้อยละ10-15  บริษัทจึงคาดหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้เยาวชนไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงออกซึ่งความสามารถดังกล่าว รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆจากกิจกรรมสาระบันเทิงต่างๆที่จะเกิดขึ้นภายในงาน ” นางสาวยุพเรศ กล่าว

โดยความพิเศษของปีนี้บริษัทได้มุ่งมั่นในการคัดสรรกิจกรรมเพื่อให้เป็นพื้นที่ของเหล่าผู้รักในเสียงเพลงและหลงใหลในเสน่ห์ของการ์ตูนอนิเมชั่นตัวจริง  ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมสไตล์ญี่ปุนขนานแท้ตลอดสองวัน อาทิ การแข่งขันเกมส์สุดมันส์พร้อมเจาะลึกเทคนิคการเล่นการ์ดเกมส์ญี่ปุ่นจากเซียนตัวจริง ตื่นตาตื่นใจกับการโชว์วาดลายเส้นการ์ตูนโดจิน การจำลองห้องพากย์การ์ตูนสำหรับว่าที่นักพากย์มืออาชีพ  และนับเป็นนครั้งแรกที่ได้รับความร่วมมือจากสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จัดประลองความสนุกสนานกับศิลปะการแข่งขันหมากล้อมญี่ปุ่น หรือ  “โกะ”เพื่อค้นหาสุดยอดเซียนโกะตัวจริง พร้อมสีสันตระการตาจากขบวนคอสเพลย์ พาเหรด อีกทั้งยังมีไฮไลท์สุดพิเศษจากคอนเสิร์ตของสามศิลปินอนิเม่ชื่อก้องชาวญี่ปุ่นอาคิระ คุชิดะที่ได้รับการยอมรับในฐานะนักร้องเพลงประกอบอนิเมชั่นและภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เป็นจำนวนมาก อาทิ ตำรวจอวกาศเกียบัน คิงนิคุแมน เป็นต้น นักร้องสาวสวย เฟย์หลันผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานร้องเพลงธีมประกอบการ์ตูนทีวีอนิเม่เรื่อง “CANAAN”และอีกหนึ่งศิลปินที่เหล่าสาวกกันดัมไม่มีใครไม่รู้จัก กับ จิฮิโระ โยเนะคุระ

งานไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5 จัดเต็มอิ่มตลอดสองวันโดยผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมและข่าวสารได้ที่ 086-320-5598 หรือ www.gyucreative.com/thaijapananime2015