WeChat ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครในห้องเรียน แอปแชทวันนี้เติมเต็มการเรียนรู้ได้

ถึงเวลากลับสู่ห้องเรียนกันแล้ว และการแชทก็เป็นการสื่อสารยอดนิยมอย่างนึงของเมืองไทยเราวันนี้ จากข้อมูล นีลเส็น (ประเทศไทย) ระบุว่าคนไทยใช้สมาร์ทโฟนเฉลี่ย 4 ชั่วโมงต่อวัน โดยกิจกรรมยอดฮิตก็คือ การพูดคุยผ่านแอปแชทถึง 94 นาที ซึ่งเเน่นอนว่าระหว่างปิดเทอมที่ผ่านมาหลายคนคงใช้เเอปแชทพูดคุยกับเพื่อนๆ นอกจากจะสื่อสารแบบทั่วไปแล้ว เรายังสามารถนำแอปแชทมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในเรื่องเรียนได้อีกด้วย เพื่อให้การเรียนรู้ในช่วงเปิดเทอมใหม่ของคุณนี้มีสีสัน เเละเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ในห้องเรียน WeChat ขอมีส่วนช่วยให้ชีวิตการเรียนของคุณง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใครในห้องเรียนก็อินเทรนด์กับแอปเเชทได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●  เด็กอินเตอร์  จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถคุยกับเพื่อนต่างชาติได้แบบไม่ต้องง้อดิกชันนารีเล่มโต ถ้าอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ คนละซีกโลก หรือฝึกภาษาอังกฤษไปกับการแชทกับเพื่อนต่างชาติก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงเปิดใช้ฟีเจอร์ Translation จาก WeChat ที่รองรับการแปลภาษาต่างประเทศได้มากถึง 20 ภาษาทั่วโลก ให้คุณสร้างมิตรภาพใหม่ๆ หรือจะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนๆ ชาว AEC ก็ได้

●  เด็กป๊อบ  บอกสไตล์ความเป็นตัวคุณผ่านโลกโซเชียล ว่าดาวโรงเรียนอย่างคุณโดดเด่นยิ่งกว่าใคร เพียงอัพเดทความเคลื่อนไหวบน Moments ไม่ว่าจะเป็นข้อความโดนๆ รูปภาพสวยๆ หรือคลิปวิดิโอสั้นๆ จากฟีเจอร์ Sight ที่แชร์ประสบการณ์เเบบเคลื่อนไหวไปยังเพื่อนๆ ในโรงเรียนได้ไม่มีเบื่อ

●  เด็กเรียน  ใครเป็นเด็กเรียน สายแข็งแห่งการอ่านหนังสือ ต้องบอกเลยว่าหมดยุคที่ต้องออกไปติวหนังสือนอกบ้านกันแล้ว เพียงเปิด VDO Call ก็สามารถพูดคุยผ่านวีดิโอแบบเรียลไทม์ คมชัดทั้งภาพและเสียง ไม่ว่าเพื่อนจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ช่วยกันทบทวนบทเรียนได้ทันที หรือจะประชุมงานกลุ่มก็ไม่เสียเวลาเดินทางอีกด้วย ที่สำคัญชวนครูมาช่วยติวหรือสอบถามบทเรียนที่ไม่เข้าใจก็ได้เช่นกัน

●  เด็กขี้ลืม  ถ้าคุณเป็นคนขี้ลืมสุดๆ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องนัดก็ลืมตลอด อย่าปล่อยให้จุดอ่อนนี้ทำให้คุณพลาดเกรดดีๆ Universal Search ช่วยคุณได้ ค้นหาแชทการติวที่ต้องการด้วยการพิมพ์คีย์เวิร์ดง่ายๆ ลงไป ระบบจะแสดงผลทั้งหมดจากรายชื่อและประวัติการแชท ให้คุณไม่พลาดส่งทั้งการบ้านหรือรายงาน นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกแชทที่สำคัญเก็บไว้ในรายการโปรด และอ่านย้อนหลังได้ใน Favorites บนเมนู “ฉัน” (Me) อีกด้วย

●  เด็กใหม่  เปิดเทอมใหม่ มักมาพร้อมกับอะไรใหม่ๆ ให้คุณได้ตื่นเต้นเสมอ ถ้าคุณอยากหาเพื่อนใหม่ หรืออยากรู้จักรุ่นพี่รุ่นน้องในโรงเรียนให้มากขึ้น ก็กด Friend Radar ให้ช่วยสแกนค้นหาเพื่อนใหม่ใกล้ๆ ตัวคุณได้ จากเด็กใหม่ก็จะกลายเป็นเด็กรวยเพื่อนทันที

●  เด็กฟรุ้งฟริ้ง  บอกลาชีวิตในโรงเรียนอันจืดชืดไปได้เลย มาเพิ่มสีสันให้การแชทด้วยกองทัพ Animated Stickers สุดน่ารักกันดีกว่า ที่ให้โหลดฟรีทั้งหมดบน WeChat ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กวนๆ ชวนโมโหให้กับเพื่อนในแก๊ง หรือสติ๊กเกอร์แบ๊วๆ ไว้อ้อนขอคะแนนจากอาจารย์เราก็มีให้เลือกกันเพียบ แถมดุ๊กดิ๊กต่อเนื่องได้อารมณ์กว่าใคร หรือสร้างเซอร์ไพรส์ด้วย Special Keywords เก๋ๆ ที่เมื่อพิมพ์คำพิเศษ (Happy Birthday, คิดถึง, จุ๊บ ฯลฯ) ก็มีอิโมติคอนน่ารักๆ ร่วงลงมาเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้กับผู้รับได้ทันที

●  หัวหน้าห้อง  หัวหน้าห้องยุคนี้ต้องอินเทรนด์กับโลกโซเชียลสักหน่อย ตั้ง Group Chat เเสดงความเป็นผู้นำ ไว้เปิดประเด็นคุยกับเพื่อนๆ ทั้งห้องเลยดีกว่า พิมพ์ทีเดียวก็สามารถส่งข้อความถึงทุกคนได้ทันที จะเรียกประชุม รวมตัวทำกิจกรรม หรือนัดเพื่อนในห้องไปเที่ยวเป็นก๊วนก็ง่ายเพียงปลายนิ้ว หรือถ้าเพื่อนคนไหนติดค้างส่งงานคุณครูก็จิกได้โดยใช้การเเชทเเบบระบุรายบุคคล เพียงใช้สัญลักษณ์ @ (Special Mention) เเละตามด้วยชื่อเพื่อน เท่านี้ก็ช่วยเพื่อนร่วมห้องได้เกรดดีขึ้นได้เช่นกัน

อย่าปล่อยให้การเปิดเทอมใหม่นี้ของคุณเป็นอะไรที่จำเจ เพิ่มความพิเศษให้กับชีวิตในโรงเรียนได้มากมายด้วยความสามารถของแอปแชท เเล้วอย่าลืมชวนเพื่อนมาแชทแบ่งปันประสบการณ์ความสุขในห้องเรียนไปพร้อมกันๆ สามารถชมวิธีใช้งานฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ต่อการเรียนรู้จาก WeChat ได้ที่ www.youtube.com/user/wechatthai แชทฟินๆ ได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด