แกร็บแท็กซี่ ประกาศรับสมัครนิสิต-นักศึกษา เข้าร่วมแข่งขันแผนธุรกิจใน “แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์” ชิงเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท

แพลนจริง ทำจริง ประเมินผลจริง

– แกร็บไบค์ พร้อมลงทุนในศักยภาพความเป็นผู้นำและความเป็นผู้ประกอบการของคนรุ่นใหม่ในประเทศไทย
– แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ มีเป้าหมายพัฒนาศักยภาพด้านความเป็นผู้นำและทักษะด้านการทำธุรกิจให้กับนิสิตและนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมหาวิทยาลัย
– 10 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบ มีโอกาสชนะรางวัลเงินสดและเงินทุนเพื่อนำไปต่อยอดแผนธุรกิจ
 
 
แกร็บไบค์ แอพพลิเคชั่นบริการรับส่งทั้งผู้โดยสาร พัสดุ หรือเอกสาร ด้วยรถจักรยานยนต์ หนึ่งในบริการจากแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ เชิญชวนนิสิตและนักศึกษาจากทุกคณะในประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันในแคมเปญ “แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ แพลนจริง ทำจริง ประเมินผลจริง” ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 โดยแกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ แกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย เพื่อช่วยส่งเสริมศักยภาพของคนรุ่นใหม่ของประเทศไทยให้พัฒนาความสามารถเพื่อต่อยอดเป็นผู้ประกอบการได้ในอนาคต 
 
นิสิตและนักศึกษาสามารถสร้างทีมขึ้นมาเพื่อทำแผนพัฒนาธุรกิจและการตลาด ภายใต้หัวข้อเรื่อง “วิธีเพิ่มการใช้บริการแกร็บไบค์ในรั้วมหาวิทยาลัย” โดยการแข่งขันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านความเป็นผู้นำและความเป็นผู้ประกอบการสำหรับนิสิตและนักศึกษา เพื่อนำไปประยุกต์ใช้พัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไปในระยะยาว 
 
เราต้องการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยให้ออกมาทำสิ่งที่ท้าทายความสามารถตนเอง และนำความรู้ความสามารถที่เรียนรู้จากในชั้นเรียน มาประยุกต์ใช้กับปัญหาธุรกิจในสนามจริง เราเล็งเห็นว่านักศึกษาตามมหาวิทยาลัยใช้แกร็บไบค์กันเป็นประจำอยู่แล้ว เนื่องจากทั้งสะดวกและมีราคาไม่แพง เราจึงหวังที่จะให้พวกเขาได้มีโอกาสที่จะพัฒนาแผนธุรกิจซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริง ภายใต้หัวข้อที่พวกเขาคุ้นเคยกันอยู่แล้ว การมีประสบการณ์ในภาคสนามจริงจำทำให้พวกเขาได้พัฒนาความสามารถ และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่ดีได้” กล่าวโดย คุณพัชร ล้อจินดากุล ผู้บริหารทีมแกร็บไบค์และแกร็บเอ็กซ์เพรส ประเทศไทย
 
ทีมของนิสิตและนักศึกษาทุกทีมต้องส่งแผนงาน ซึ่งจำนวน 20 ทีมจะถูกคัดเลือกเพื่อมานำเสนอต่อหน้าคณะกรรมการ โดยสิบทีมสุดท้ายจะได้รับเงินทุนจำนวน 20,000 บาท เพื่อนำแผนธุรกิจที่เข้ารอบมาเข้ารับการแนะนำจากเมนเทอร์จากทีมแกร็บไบค์และนักธุรกิจชั้นนำอีกหลานท่านใน มาสเตอร์คลาส เวิร์คช็อบ (Masterclass workshop) ซึ่งพวกเขาจะสามารถเรียนรู้การทำธุรกิจและการตลาดในสนามจริง ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด
 
แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ เป็นการแข่งขันแผนธุรกิจเดียวที่มีการติดตามผลแบบเรียลไทม์พร้อมตัวชี้วัดผลลัพธ์ในทันทีเพื่อให้ทีมผู้เข้าแข่งขันสามารถพัฒนาแผนได้ในขั้นตอนต่อไป ซึ่งจะช่วยในการประเมินผลอย่างต่อเนื่อง ได้สัมผัสประสบการณ์จริงของธุรกิจแบบ startup และโลกแห่งการทำงาน การตัดสินการแข่งขันนั้นขึ้นอยู่กับตัวชี้วัดจากความสำเร็จของแผนธุรกิจ
 
คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยคุณจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้ก่อตั้ง แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย), คุณพัชร ล้อจินดากุล ผู้บริหารทีมแกร็บไบค์และแกร็บเอ็กซ์เพรส และคุณปวริศา ชุมวิกรานต์   ผู้บริหารด้านการตลาด แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย)
 
วิธีการเข้าร่วมแข่งขัน “แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์”
 
ขั้นตอนการสมัครสำหรับนิสิต นักศึกษา:
1. ทีมละ 3-10 คน
2. ลงทะเบียนที่ http://th.grabbike.com/campus ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 18 พฤศจิกายน 2558
3. ส่งแผนนำเสนอ ภายใต้หัวข้อ “วิธีเพิ่มการใช้บริการแกร็บไบค์ในรั้วมหาวิทยาลัย” 
 
ตารางการแข่งขัน:
– ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 – สมัคร ลงทะเบียนและส่งแผนงาน
– 20 พฤศจิกายน 2558 – ประกาศรายชื่อ 20 ทีมที่ป่านเข้ารอบ
– 23 พฤศจิกายน 2558 – 20 ทีม นำเสนอแผนงานต่อคณะกรรมการ
– 25 พฤศจิกายน 2558 – ประกาศรายชื่อ 10 ทีมสุดท้าย
– 27 พฤศจิกายน 2558 – เวิร์คช็อป 1 วันเต็มกับ 10 ทีมสุดท้าย ที่จะได้รับรางวัลเงินสดและเงินทุนเพื่อไปต่อยอดจากแผนธุรกิจ
– 30 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2558 – นำแผนการตลาดไปปฏิบัติจริงและประเมินผล
– 17 ธันวาคม 2558 – ประกาศชื่อและแจกรางวัลเงินสด ทีมผู้ชนะทั้งหมด 3 ทีม 
 
เงื่อนไขและข้อกำหนด:
1. ผู้สมัครจะต้องศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ หรือ นครปฐม เท่านั้น 
2. สมาชิกในทีมจำนวน 3-10 คนจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยสามารถเป็นนักศึกษาจากคณะใดก็ได้
3. ผู้สมัครหนึ่งคนสามารถเข้าร่วมได้แค่ 1 ทีมเท่านั้น
4. หลังจากที่ได้ประกาศ 20 ทีมที่มีคุณสมบัติครบ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงลูกทีมได้
5. ส่งแผนงาน ในรูปแบบ PowerPoint presentation โดยความยาวไม่ควรเกิน 15 หน้า
6. ผู้ที่ร่วมโครงการทั้งหมดยอมรับในเงื่อนไขว่าทางแกร็บไบค์ขอสงวนสิทธิ์ด้าน ลิขสิทธิ์ ไอเดีย เครื่องหมายทางการค้า หรือสิทธิอื่นๆ ทั้งหมด ที่แนบมากับแผนนำเสนอที่ใช้ส่งในการแข่งขันผู้เดียวเท่านั้น
7. แกร็บไบค์ ขอสงวนสิทธิ์ในการบันทึกการดำเนินการการแข่งขันและทีมงานที่เข้าร่วมโครงการยินดีทำการปลดสิทธิของพวกเขาด้วยความเคารพและยอมรับการขออนุญาตว่า แกร็บไบค์ มีสิทธิที่จะใช้ประโยชน์จากการบันทึกหรือส่วนหนึ่งส่วนเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ โดยไม่ได้อ้างอิงถึงผู้เข้าร่วมใด ๆ
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม http://th.grabbike.com/campus/
 
เกี่ยวกับแกร็บแท็กซี่
 
แกร็บแท็กซี่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2554 โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเมื่อปี 2555 คนขับกว่า 156,000 คน หันมาใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนมากขึ้นและติดตั้งแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่เพื่อรองรับการใช้งานในมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม แกร็บแท็กซี่เริ่มต้นจากแอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ และได้เพิ่มความหลากหลายของการบริการไปสู่การเรียกใช้งานแกร็บคาร์ และ แกร็บไบค์ ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งหมดใน 28 เมือง ทั่วทั้ง 6 ประเทศ แกร็บคาร์เป็นการเรียกใช้บริการโดยสารรถยนต์ส่วนบุคคลที่สามารถใช้ได้ในมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ส่วนแกร็บไบค์เป็นบริการรถมอเตอร์ไซค์โดยสารที่ให้บริการแล้วในเวียดนาม อินโดนีเซียและไทย แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 8.7 ล้านครั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แกร็บแท็กซี่ http://www.grabtaxi.com หรือ https://www.facebook.com/GrabTaxiTH
 
# # #
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
 
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
นันท์ชญาน์ วิรุนันท์เมธิน
โทร 0 2260 5820 ต่อ 126
มือถือ 093 514 5144
อีเมล์ Boe@tqpr.com
 
นคภัค ไตรบัญญัติกุล
โทร 0 2260 5820 ต่อ 125
มือถือ 095 619 6696
อีเมล์ Pae@tqpr.com