จัดเหมือนเดิม! “สรยุทธ” โผล่เรื่องเล่าเช้านี้ ประเดิมอ่านข่าว กรณี “ไร่ส้ม”

“สรยุทธ” จัดรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ตามปกติ ประเดิมอ่านข่าวคำพิพากษาบริษัท “ไร่ส้ม” ยันเคารพคำพิพากษาของศาล ขอใช้สิทธิอุทธรณ์ตามขั้นตอน
               
จากกรณี ศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุก สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรหลักรายการข่าวทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 และกรรมการผู้จัดการ บริษัทไร่ส้ม จำกัด เป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ในคดียักยอกเงินค่าโฆษณารายการคุยคุ้ยข่าว ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนท์ หรือ ช่อง9 อสมท. ระหว่างวันที่ 4 ก.พ.2548 – 28 เม.ย. 2549  ส่งผลให้บริษัท อสมท. เสียหายกว่า 138 ล้านบาท และได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เป็นเงิน 2 ล้านบาท
 
ล่าสุดวันนี้ (1 มี.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. นายสรยุทธ ได้จัดรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ด้วยท่าทีปกติ พร้อมกับอ่านข่าวคำพิพากษาบริษัทไร่ส้มเป็นข่าวแรก โดยได้กล่าวว่าเคารพคำพิพากษาของศาล และขอใช้สิทธิในการอุทธรณ์ตามขั้นตอนต่อไป 
 
โดยเมื่อวานนี้ (29 ก.พ.) ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มีระงับการออกอากาศ “รายการเจาะข่าวเด่น” ซึ่งปกติจะต้องออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.35 น. – 18.00 น และได้นำรายการวาไรตี้ มาออกอากาศแทน 
 
ขณะเดียวกันก็มีความเห็นจากทางฟากนักวิชาการ และสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ถึงกรณีนี้ว่า สรยุทธ ควรออกแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการยุติการทำหน้าที่หน้าจอไว้ก่อน เพราะถือเป็นสปิริตของสื่อมวลชน และช่อง 3 เองก็ต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ และจริยธรรมของช่องด้วย
 
นอกจากนี้ บรรดาสื่อมวลชนจึงไปเกาะติดสถานการณ์ การประชุมผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ที่อาคารมาลีนนท์ เพื่อแนวทางว่าจะหาทางออกกับกรณีดังกล่าวอย่างไร 
 
ทั้งนี้ รายการข่าวที่สรยุทธเป็นพิธีกรหลัก ประกอบไปด้วย 1. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 6.00 – 9.30 น  2. รายการ เจาะข่าวเด่น ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 17.35 น. – 18.00 น 3. รายการเรื่องเล่าเสาร์ – อาทิตย์ ออกอากาศ 10.30 – 12.15 
 
 
#เรื่องเล่าเช้านี้วงแตก 
 
ส่วนความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ โซเชียลมีเดีย ได้มีการตั้งแฮชแท็กในทวิตเตอร์  #เรื่องเล่าเช้านี้วงแตก  มีคนติดตามเป็นอันดับ 2 รองจากการมองรางวัลของออสก้า โดยได้มีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ เช่นว่า ถึงแม้ว่าสรยุทธจะอ่านข่าวดี ฟังเข้าใจง่าย แต่เรื่องโกงยังไงก็ต้องเป็นไปตามนั้น, อนาคตของรายการจะเป็นอย่างไร ต่อไปใครจะมาเป็นพิธีกรข่าว ต่อจากนี้ไปเวลาที่ศิลปินเกาหลีมาไทยจะไปพบกับใคร, รายการข่าว สรยุทธคิดค่าพูดโฆษณาแฝงครั้งละ 2 แสนบาท และค่าส่ง SMS ในรายการทำเงินให้สรยุทธไม่ต่ำกว่าวันละ 3 แสนบาท