โตโยต้า อาสาพาคนกรุงฯ กลับบ้านปลอดภัยยิ่งขึ้นกับ Uber ฉลองสงกรานต์ปีนี้ให้สนุก พร้อมลดอุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตราย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมจับมือกับ Uber ประเทศไทย รณรงค์ให้คนไทยฉลองสงกรานต์ปีนี้ให้สนุกกว่าเดิม โดยโตโยต้าอาสาส่งผู้โดยสารเดินทางอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการใส่โค้ด “TOYOTASONGKRAN” เพื่อเป็นส่วนลดค่าโดยสารเมื่อเรียกรถ Uber จากย่านท่องเที่ยวต่างๆ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน

สงกรานต์ปีนี้คุณจะสนุกและมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมเพราะโตโยต้าจะพาคุณไปเล่นสาดน้ำหรือกลับบ้านหลังแฮงเอาท์ด้วย Uber  เพียงใส่โค้ด “TOYOTASONGKRAN”  เมื่อเรียกรถ Uber จากย่านท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ถนนข้าวสาร สยาม เซ็นทรัลเวิลด์ ทองหล่อ สีลมและอาร์ซีเอ ซึ่งคุณจะได้รับส่วนลดค่าโดยสารถึง 200 บาท เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสนุกและกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย โดยความร่วมมือในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการถนนสีขาว ภายใต้แนวความคิด 4 วิธีขับขี่ปลอดภัย “เรียก ลด งด คาด ได้แก่ เรียกแท็กซี่ เวลาเมา, ลดความเร็ว ขับไม่เกินกฎหมายกำหนด, งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และ คาดเข็มขัดนิรภัย” เพื่อลดอุบัติเหตุระหว่างช่วง 7 วันอันตรายซึ่งในปีที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์มากกว่าสามพันครั้ง
ตั้งแต่ปี 2531 ที่โตโยต้าริเริ่มโครงการถนนสีขาว และมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทั้งการให้ความรู้เรื่องวินัยและกฎจราจร ด้วยจิตสำนึกในการรับผิดชอบต่อสังคมไทย ถือเป็นพันธกิจหลักของโตโยต้า ซึ่งในปีนี้เอง โตโยต้าต้องการสื่อสารแนวความคิด 4 วิธีขับขี่ปลอดภัยง่ายๆคือ “เรียก ลด งด คาด” และในโอกาสมหาสงกรานต์ปีนี้ เราหวังว่าแคมเปญสนับสนุนผู้โดยสารให้เดินทางโดยการเรียกรถ Uber จะเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน ให้ทุกถนนเป็นถนนสีขาว เพื่อให้คนไทยเดินทางได้อย่างอุ่นใจไปพร้อมๆ กับการฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยได้อย่างเต็มที่”

นายชาน พาร์ค ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Uber “เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับโตโยต้าครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยให้การเดินทางในช่วงสงกรานต์นี้เป็นไปอย่างมีความรับผิดชอบเเละปลอดภัยมากขึ้น หวังช่วยลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย ด้วยเทคโนโลยีของ Uber ที่ให้ผู้โดยสารสามารถเรียกรถเพื่อให้มารับและไปส่งยังจุดหมายที่ต้องการได้อย่าง รวดเร็ว เป็นเเพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัย ช่วยเสริมระบบขนส่งสาธารณะที่มีอยู่ในปัจจุบัน เเละได้มาตรฐานในระดับสากล ภายใต้ความร่วมมือกับโตโยต้า เราขอรณรงค์ให้พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครและผู้ที่มาเยือนตระหนักถึงการใช้เเพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยเป็นอีกทางเลือกใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน”

แคมเปญนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง โตโยต้า และ Uber ที่นอกจากจะมอบส่วนลดค่าโดยสารแล้ว โตโยต้าในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยและเป็นผู้มีบทบาทรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหา “เมาไม่ขับ” ซึ่งบริการของ Uber ก็ตอบรับกับแนวคิด “เมาไม่ขับ” ได้อย่างชัดเจน หากคุณอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการเดินทางช่วงสงกรานต์อย่างไร้กังวัลเข้าไปดูได้ที่ t.uber.com/UberToyotaSongkran

เกี่ยวกับ Uber
Uber มีส่วนในการปรับเปลี่ยนการเดินทางของผู้คนทั่วโลก ด้วยการเชื่อมความต้องการในการเดินทางของผู้คนกับพาร์ทเนอร์ร่วมขับผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้การเดินทางในแต่ละเมืองเข้าถึง ปลอดภัย และง่ายดายยิ่งขึ้น สร้างโอกาสในการเดินทางให้แก่ผู้ที่ต้องการเดินทาง และในขณะเดียวกัน สร้างธุรกิจให้แก่พาร์ทเนอร์ร่วมขับ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงปัจจุบันที่มีการให้บริการในหลายร้อยเมือง Uber ขยายการให้บริการไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก ทำให้ผู้คนที่อาศัยในแต่ละเมืองใกล้ชิดกับเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่มากขึ้น  ปัจจุบัน Uber ให้บริการใน 400 เมือง ใน 69 ประเทศทั่วโลก