เลือกซื้อกล้องดิจิตอลกับ Dpreview.com

จากการสอบถาม “คนเล่นกล้อง” โดยเฉพาะผู้ที่สนใจกล้องดิจิตอล พบว่ามีเว็บไซต์หนึ่งที่พวกเขาจะแนะนำให้ผู้ที่จะเลือกซื้อกล้องดิจิตอลเข้าไปดูก่อนทุกครั้ง เว็บไซต์นี้คือ www.dpreview.com ที่จะทำตัวเสมือนผู้รู้ที่จะถามเราว่าต้องการสเป็คแบบใด ใช้ฟังก์ชั่นอะไรบ้าง ราคาช่วงไหน แล้วให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นรายชื่อกล้องดิจิตอลที่ตรงกับความต้องการ ทั้งนี้ Dpreview เป็นเว็บที่เป็นกลางและมีข้อมูลกล้องดิจิตอลครบครันที่สุดทุกยี่ห้อและทุกยุค มีรายชื่อและข้อมูลกล้องดิจิตอลที่หมดจากท้องตลาดแล้วด้วย เผื่อไว้รองรับผู้ที่อาจจะตัดสินใจหาซื้อกล้องเก่ามือสองมาใช้

ในแง่ของความเป็นสื่อที่ช่วยผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้า คงไม่เหมาะสมที่เว็บไซต์ประเภทนี้จะมีผู้สนับสนุนเป็นกล้องดิจิตอลหรืออุปกรณ์เสริมยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง ฉะนั้นผู้สนับสนุนหลักของเว็บไซต์ Dpreview.com นี้ จึงเป็น 123di ซึ่งเป็นสินค้าประเภท cd สอนการใช้คอมพิวเตอร์จัดการภาพดิจิตอล กับผู้สนับสนุนหลักอีกรายคือ shopper.com ซึ่งเป็นเว็บสรรพสินค้าออนไลน์ของ CNet ยักษ์ใหญ่เจ้าหนึ่งในโลกอีคอมเมิร์ซ

หากคุณกำลังเลือกซื้อกล้องดิจิตอลสักตัว คงจะดีหากคุณจะเตรียมพร้อมตัวเองด้วยเว็บนี้ก่อนจะไปเผชิญกับแรงเชียร์โน้มน้าวใจจากพนักงานขายที่ร้าน

Web link :
www.123di.com
dpreview-cnet.com.com
www.shopper.com