Creative In-House “คิดนอกกรอบ”

เพาะบ่มชื่อเสียงสร้าง profile แบบเงียบๆ มากว่า 11 ปี ถึงจะเริ่มเปิดตัวกับสื่อมวลชน บอกเหตุผลแบบ chill chill ว่า “เพราะผมเบื่อ อยากหาอะไรสนุกๆ ทำ แต่ที่แท้จริงนั้นเป็นการส่งสัญญาณว่า Creative In-House พร้อมจะโชว์ความสำเร็จที่สั่งสมมาสู่สายตาคนไทย และเพื่อขยายงานรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ แผนอันใกล้คือเตรียม joint venture ในเวียดนาม (โฮจิมินห์) และจีน (ปักกิ่ง) เป็นการรุกคืบจาก local สู่ regional ไปไกลถึง International agency ในระดับ global ด้วย” พวกเขาเรียกตัวเองสั้นๆ ว่า In-House

เอาอะไรไปสู้กับเขา

แม้บริษัทจะไม่มีชื่อเสียงโดดเด่นในวงกว้าง แต่ในแวดวงแล้วก็ได้รับการยอมรับมากพอดู โดยเฉพาะเรื่องของbranding แล้ว In-House มั่นใจว่าไม่เป็นรองใคร “เราเชื่อว่าลูกค้าของเราทุกรายได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุด ความสำเร็จของคอนราดเป็นสิ่งที่อ้างอิงได้ดี โดยเฉพาะ branding คือ core specialist ของเราทั้ง creating brands, growing brands, relaunching brands และ selling brands

ด้วยผู้บริหารที่มีประสบการณ์ลึกล้ำ และทีมงานที่ได้รับการฝึกปรือเป็นอย่างดีและเข้มข้น จาก training program ของ ICOM ทำให้ In-House ไต่ระดับสร้างผลงานอันเป็นที่ยอมรับ ตอนนี้ชื่อเสียงเริ่มดังไกลในต่างประเทศแล้ว “Fresh idea และ Fluid approach ทำให้ In-House แตกต่างจากเอเยนซี่อื่นๆ ลืมเรื่อง conservative ไปได้เลย”

Robbie Gilchrist ประธานกรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ มีประสบการณ์ในแวดวงมากว่า 15 ปี ก่อนจะตั้งบริษัทของตนเอง เขาเป็น Creative Director ที่ McCann-Erickson (ประเทศไทย) เป็นเวลา 2 ปี ด้าน George Romanyk ผู้เป็น CEO สั่งสมประสบการณ์ 18 ปีในสายงาน International Hotel Management and Marketing จาก The Regent Four Seasons Hotels & Resorts และ Sheraton Hotel & Resorts (สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เอเชีย และสหราชอาณาจักร) ก่อนจะมาเป็น Co-Director of Creative ที่ In-House อยู่ 8 ปีก่อนรั้งตำแหน่ง CEO

Creative In-House ถือเป็น local agency เพราะแม้จะมี President และ CEO เป็นคนต่างชาติก็ตาม แต่ผู้บริหารตลอดจนพนักงานส่วนใหญ่เป็นคนไทย และการเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม ICOM เมื่อปี 2546 ทำให้ Creative In-House ได้รับประโยชน์จากเครือข่ายเอเยนซี่ระดับโลก ด้วยการผสมผสานเช่นนี้ทำให้ In-House เป็น “independent local Thai agency” แต่มีวัฒนธรรมองค์แบบ “multicultural company” ที่มีพื้นฐานวัฒนธรรมองค์กร 5 ประการ คือ instinct, intelligence, inspiration, integration, integrity

ดูเหมือนว่า Hospitality & Tourism จะเป็นสิ่งที่ Creative In-House สร้างสรรค์ได้อย่างน่าชื่นชม การ launch โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ด้วยการวาง positioning ให้คอนราดเป็น “The Hotel with a New Attitude” ซึ่ง Gregory J. Meadows ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ กล่าวถึงจุดเริ่มต้นนี้ว่า “เมื่อจะสร้างโรงแรมที่แตกต่างจากคนอื่น ก็ต้องหาเอเยนซี่ที่มี new attitude เช่นกัน” และนั่นคือที่มาของการสำแดงฝีมือของ In-House ซึ่งทำได้ชนิดที่เรียกว่า “excellent representation”

ต่อเนื่องด้วยการได้รับความไว้วางใจจาก Ocean Marina Group รับผิดชอบโครงการใหญ่นาม Royal Phuket Marina Yatch Club โครงการหลังเขาบอกว่า “ทำทุกอย่างเลย ยกเว้นตั้งชื่อ เป็นอภิมหาโปรเจกต์จริงๆ”

Did you Know?

ICOM เป็นเครือข่ายเอเยนซี่โฆษณาอิสระระหว่างประเทศ ร่วมกับเอเยนซี่อื่นๆ อีก 75 แห่งใน 54 ประเทศทั่วโลก ในไทยมีเพียง In-House เป็นสมาชิกของ ICOM ก่อตั้งเมื่อปี 2493 headquarters office ที่ Colorado สหรัฐอเมริกา ยอด billing รวม 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ มีนโยบายไม่รับลูกค้าภาครัฐ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

Website

www.inhouse.co.th
www.icomagencies.com