ปาร์ตี้สนุกๆ กับ “ROUGE ROUGE”

ในกลุ่มศิลปะดนตรีแนวเทคโนมิวสิค กลุ่มที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่น่าจะมาจากกลุ่มนักดนตรีแนวยุโรปซะส่วนมาก ที่ชื่นชอบความลุ่มลึกและศิลปะทางเสียงที่ขยายขอบเขตจินตนาการได้มากกว่าเสียงที่มีอยู่ ศิลปินส่วนใหญ่ที่สร้างแนวเพลงของตัวเองในแนวนี้มักจะมาพร้อมกับภาพลักษณ์ดีเจเปิดแผ่นในผับชั้นสูง มากกว่าเด็กฮิพฮอพที่เปิดเพลงผับสำหรับผับเต้นทั่วไป

หากใครยังไม่เคยฟังแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ว่า มักจะใช้เสียงและบีทเป็นเครื่องมือสำคัญในการกระตุ้นความรู้สึกให้ออกมาจากเบื้องลึก จนรู้สึกเหมือนอยากจะปลดปล่อย ซึ่งอาจจะฟังดูยากกว่าเปิดแผ่นเพลงฮิตที่มีเนื้อร้อง หรือแร็พทั่วไปให้ร้องตามกันได้ง่ายๆ

Rouge อาจจะหมายถึงเครื่องสำอางสีแดงที่ใช้แต่งตามแก้มหรือริมฝีปาก แต่ก็เป็นชื่อการรวมตัวของ 2 หนุ่มใหญ่ที่มีความแดงในจิตใจ ดนตรีของเขาแม้สะท้อนความร่วมสมัย แต่รู้สึกได้ซึ่งวัฒนธรรมดนตรีฝรั่งเศสที่อยู่เบื้องหลัง

Jean Croc และ Jean-Jacques Perrey เล่าถึงแรงขับที่อยู่ภายใต้การค่อยเกิดขึ้นผ่านอัลบั้มนี้ เพื่อที่จะให้เสียงบอกเล่าอารมณ์แห่งความรัก ในแบบที่ผู้หญิงกำลังพูดผู้ชาย ในรูปแบบใหม่ที่เขาและใครยังไม่เคยทำมาก่อน

นับได้ว่าอารมณ์ในอัลบั้มของเขาละเมียดละไม และพูดถึงเรื่องอาร์ตมากพอสมควร วันนี้เขามาเมืองไทยที่ V9 ผับ Chic ที่เห็นบรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามค่ำบนชั้น 37 ของโซฟีเทล สีลม

…เราอดไม่ได้ที่จะปล่อยตัวและปล่อยใจให้กับดนตรีของเขา

V9

แบ่งเป็นสองส่วนเพื่อต้อนรับนักเที่ยวยามค่ำ ทั้งส่วนบาร์และที่เป็นห้องอาหาร ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ที่มีเป็นร้อยๆขวดให้เลือกนำเข้าจากหลากหลายประเทศ เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรเลีย แคลิฟอร์เนีย หรือแอฟริกาใต้ อีกทั้งเชฟของที่นี่ยังจะปรุงอาหารเพื่อให้ทานเข้ากับไวน์แต่ละชนิดที่ต่างกันอีกด้วย อาหารแนะนำก็เช่น Seared Carparccio of Kangaroo Fillet, Saut?ed Shallots & Foie Gras, Oriental Consomme with Roasts Duck Spiced Roll หรือ Tiger prawns wrapped in Potato waistcoat on Indian spiced sauces