สิงคโปร์บุกท่องเที่ยวไทย

วันที่ 20-22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพค เมืองทองธานี มีการจัดงาน International Travel Show หรือ ITS เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เป้าหมายของงานคือ “one-stop shopping event” สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและผู้ซื้อระดับภูมิภาค (regional trade buyer) ซึ่งได้รวบรวมองค์กรท่องเที่ยว เช่น สายการบิน โรงแรม ตัวแทนท่องเที่ยว และสำนักงานท่องเที่ยว ฯลฯ ทั้งในและนอกประเทศไทย มาร่วมเสนอแพ็กเกจพิเศษแก่ผู้ร่วมงาน

มองไปแล้ว งาน ITS มีลักษณะคล้ายกับงาน Thailand Travel Mart (TTM) ซึ่งจัดทุกปีตั้งแต่ปี 2544 ต่างกันที่ TTM มีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเวทีให้กับ SME ในวงการท่องเที่ยวของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ได้นำเสนอสินค้าและบริการ และแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้ซื้อระดับสากล ส่วน ITS จัดโดยภาคเอกชนจากสิงคโปร์ เนื่องจากเห็นว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายที่มีศักยภาพ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีมูลค่าสูง

แต่ก็ไม่ใช่สิ่งยืนยันความสำเร็จในการจัดงานเสมอไป…บริษัท TTG Asia Media ผู้จัดงาน ITS ตั้งเป้าผู้ร่วมงานถึง 1 แสนคน แต่ยอดจริงราว 27,000 คน จากบทเรียนครั้งนี้ TTG สัญญาว่าปีหน้าจะประชาสัมพันธ์งานให้มากขึ้น และที่สำคัญครั้งหน้า ITS จะจัดงานร่วมกับ TTM ซึ่งมีขึ้นระหว่าง 15-19 มิ.ย. 2548

การรวมตัวกันน่าจะทำให้งานมีภาพลักษณ์ “ความเป็นภูมิภาค” มากขึ้น แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ เจตนารมณ์ของงาน TTM ที่ต้องการเป็นเวทีระดับสากลให้กับ SME ไทยจะยังมีอยู่ต่อไป หรือกลายเป็นโอกาสของบริษัทรายใหญ่ทุนหนาที่จ่ายค่าบูธได้สบายๆ

Did you know?

“TTG Asia Media” เป็นบริษัทที่เป็นสื่อกลางนำเสนอข้อมูลธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยวระดับภูมิภาค โดยให้บริการด้านการตลาดและสิ่งพิมพ์ครบวงจร รวมถึงงานแสดงสินค้าการท่องเที่ยว ศูนย์ประกอบการการท่องเที่ยว และบริการลูกค้าสัมพันธ์

TTG Asia Media ก่อตั้งที่สิงคโปร์ ในปี 2517 มีสำนักงานในสิงคโปร์ ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ จาการ์ตา มะนิลา ไทเป และกรุงเทพฯ อยู่ในเครือบริษัท hongkong.com ผู้นำด้านสื่ออินเทอร์เน็ตของเอเชีย และในเครือบริษัท chinadotcom ซึ่งเป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตครบวงจรระดับภูมิภาคเอเชียที่มีรายชื่ออยู่ใน NASDAQ

Website

www.itsthailand.com
www.ttgasiamedia.com