กระเบื้อง…บนเรือนร่าง

ในยามที่กรุงเทพฯ อยากจะเป็น ”เมืองแฟชั่น” ใครเลยจะนึกภาพออกว่ากระเบื้องโมเสกจะกลายมาอาภรณ์ที่ดูดี มีเสน่ห์ และเพิ่มความเซ็กซี่แปลกตาได้

นอกเสียจากอาจารย์ เผ่าทอง ทองเจือ คณบดี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ และ บมจ. สหโมเสคอุตสาหกรรม ผู้จุดประกายโครงการประกวดออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอด้วยกระเบื้องโมเสก ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้าหลักของบริษัท ภายใต้แนวคิด “Sexy & Freeform Mosaics”

งานนี้ยิ่งกว่า ”ได้ประโยชน์” กันถ้วนหน้า คณะศิลปกรรมฯ ได้ทุนสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานของนักศึกษา ผู้เข้าประกวดทั้งนักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ใช้ความท้าทายในการออกแบบและทอผ้ากับโมเสก แถมยังอาจได้รางวัลติดมือกลับไป ขณะที่วงการสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน หรือกระทั่งวงการแฟชั่นก็ได้มุมมองใหม่ในการออกแบบ และอาจได้นักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีฝีมือมาประดับวงการ
และแน่นอนที่ “สหโมเสคฯ” ก็ได้ “ชื่อ” และได้เดินโชว์ภาพลักษณ์ “ความเป็นแฟชั่น” ของผลิตภัณฑ์ของตัวเอง… คุ้มจริงๆ

Did you know?

บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนังตรา “ดูราเกรส” “ลีลา” และกระเบื้องโมเสกตรา “UMI” ซึ่งสินค้าทั้ง 3 แบรนด์จับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-สูง และพรีเมียม

สำหรับคู่แข่งสำคัญที่จับกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน คือ บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย หรือ “กระเบื้องคอตโต” ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโครงการ “Difference Design Awards” ตามสโลแกน “Feel the Differences” ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ขณะที่คู่แข่งสำคัญอีกรายคือ บริษัท Royal Ceramic Industry หรือ RCI ซึ่งมีสโลแกน “World Class Beauty World Class Quality”

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทผู้ผลิตกระเบื้องปูพื้นและบุผนังยี่ห้อต่างๆ เช่น “คัมพานา” บริษัท Thai-German Ceramic Industry , “โสสุโก้” บริษัท Sosuco Ceramic, “เคนไซ” บริษัท Kenzai Ceramics Industry, “RABT” บริษัท Royal Asia Brick And Tile, “พริสม่า” “แอนติก้า” บริษัท Thai Ceramic Industry “จากัว” “ไดนาสตี้” “ไทล์ท็อป” “ทอมาฮอก” และ “นาวา” ของบริษัท Dynasty Ceramic

Website

www.umi-tiles.com
www.cottotiles.com
www.rci.co.th