ดูได้ไม่อั้น

“Movie Buffet” ถือเป็นอีกหนึ่งในตัวอย่างแคมเปญการตลาดของโรงภาพยนตร์จัดทำขึ้นในช่วงปิดเทอม เพื่อแก้ปัญหาคนดูบริโภคหนังที่ยังมีจำมากไม่มากตลาด เมื่อเทียบกับจำนวนภาพยนตร์ คาดว่าจะมีถึง 30 เรื่องที่เปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคม เฉลี่ยอาทิตย์ละ 7-8 เรื่อง ผลวิจัยของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ชี้ให้เห็นว่าคนดูส่วนใหญ่ดูภาพยนตร์อย่างมากอาทิตย์ละแค่ 2 เรื่อง

อนวัช อง ค์วาสิฎฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บอกว่า สถิติที่ผ่านมาเฉลี่ยการชมภาพยนตร์จะอยู่ระหว่าง 1 ถึง 2 เรื่อง ต่อคนต่อเดือน แต่การขายบัตรควบแบบดูหนังไม่อั้นในรอบวัน จึงเท่ากับเป็นการเพิ่มยอดเฉลี่ยของการดูภาพยนตร์ต่อคนต่อเดือนให้สูงมากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นอานิสงส์ให้คนดูภาพยนตร์ฟอร์มเล็กที่ไม่อยากเลือกดูกันได้มากขึ้นเมื่อเบียดกันในช่วงเวลานี้

หากมองตามราคาเหมาจ่ายในวันธรรมดา ยกเว้นวันศุกร์จะอยู่ที่ 220 บาท ในขณะที่วันอื่นเหลือวันละ 300 บาท ซึ่งหมายความว่า ผู้ชมจะต้องดูอย่างน้อย 2-3 เรื่องถึงจะคุ้ม ซึ่งหมายความว่าผู้ชมจะต้องใช้ชีวิตในโรงหนังตั้งแต่ 4-6 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยทีเดียว ผู้บริโภคต้องฝึกความอดทน และมีเวลาพอสมควรทีเดียว

ในขณะที่ SF และ EGV มีกิจกรรมที่จัดร่วมกับเกมออนไลน์ในหลายเกมอย่างเช่น R.Y.L., ToksClub และ TS Online ซึ่งกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ได้ใช้เวลาว่างในช่วงนี้ไปกับโรงหนังและความบันเทิงมากพอสมควร