Fat Fest Big event ของ “เด็กแนว”

กิจกรรมส่งท้ายที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่เรียกว่ากวาดต้อนวัยรุ่นได้มากที่สุด อย่าง “Fat Fest” จัดโดย “คลิกเรดิโอ” เจ้าของคลื่นวิทยุ 104.5 นับได้เป็นครั้งที่ 4 ที่มีสปอนเซอร์หลักอย่าง “เบียร์ไฮเนเก้น” ร่วมทำให้งานเกิดตั้งแต่ครั้งแรก

กับกิจกรรมที่เป็น Free Entry มีวงดนตรีเกือบร้อยวงที่มาให้ความสุข จึงไม่ต้องห่วงถึงเรื่องจำนวนคนมหาศาล งานนี้ทำให้พื้นที่ตรงกันข้ามบ้านพิษณุโลก ในสนามม้านางเลิ้งนั้นแคบลงไปถนัดตาด้วยเหล่าวัยรุ่น 15-25 ปี เรือนหมื่น ความมันตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน (เมื่อครั้งก่อนๆ) บริเวณใจกลางกรุง (เก่า) จึงถูกจัดระเบียบไปโดยปริยายจาก “สห.จากสน.” ที่หวังดีสั่งปิด เหลือแค่เพียง 2 ทุ่มกว่าตามโปรแกรม 4 ทุ่มครึ่ง จำนวนเด็กแนวเยอะแยะเป็นฝูงมด แม้จะแออัดยัดเหยียดแต่ก็ได้บุหรี่และเบียร์เป็นเครื่องย้อมใจ (กันตามสมควร) ซึ่งยังมีส่วนสงสัยว่าคนที่มาส่วนใหญ่ทั้งหมดนั้น ฟังเพลงหรือเสพสินค้าจากคลื่นนี้กันด้วยหรือเปล่า หรือมาเพราะสนามหลวงไม่มีงาน…

คอนเซ็ปต์ที่ทำให้ “FAT” ฮิตโดนใจวัยรุ่นก็เพราะจุดยืนในการเลือกสรรเพลงมาสู่ผู้ฟังอย่างไม่จำกัดค่าย ที่ทำให้ Positioning นี้จะกลายเป็นแนวอินดี้ หรือมีอิสระพอสมควรต่อผู้ฟัง นอกจากนั้นคลื่นก็ไม่จำกัดตัวเองที่อยู่แค่เพลง แต่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมนอกกระแสวัยรุ่นทั้งมวล ทั้งดนตรี ภาพยนตร์สั้น แฟชั่น หรือหนังสือทำมือ

“ฝนตกขี้หมูหัน คนมันๆ มารวมตัว” เป็นที่แสดงออกกิจกรรมของวัยรุ่นอย่างเปิดกว้าง ที่ยังไม่ค่อยมีใครมาสร้างกิจกรรมดีๆ ให้เขาอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แม้ออกจะน่าสงสัยสักหน่อยที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นสปอนเซอร์ใหญ่ ผลักดันกลุ่มวัยรุ่นให้มีแรงใจและพลังสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างดี

ตอนนี้คลิกเรดิโอก็ยังจะมีงานใหญ่อีกงานที่ร่วมกับฮาวคัม ก็คือ “Amazing Fun Park” ที่กำลังรอดูว่าจะถูกใจ “เด็กแนว” มากน้อยแค่ไหน

Website

http://www.thisisclick.com/1045fatfestival.php