จิ๋วแต่แจ๋ว

“Small is Beautiful”เป็นสโลแกนใหม่ของ Givenchy le make up เครื่องสำอางพรีเมียมจากฝรั่งเศส ภายใต้แคมเปญงดงามในความกะทัดรัดด้วยแพ็กเกจขนาดมินิ เอาใจสาวไฮโซเทรนดี้ที่นิยมแฟชั่นกระเป๋าถือใบจิ๋ว ตามผลวิจัยของทีมการตลาดในฝรั่งเศส

นอกจากแพ็กเกจใหม่ Givenchy International ยังเปิดตัวทูตความงามคนล่าสุด คือ Liv Tyler นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกาวัยเพียง 28 ปี ซึ่งช่วยทำให้ภาพลักษณ์ Givenchy เด็กลงมาทันที การเปิดตัวครั้งนี้ยังถือเป็นการประกาศหวนคืนตลาดเครื่องสำอาง hi-end ของไทยอีกครั้ง หลังจากที่สาวไทยไฮโซหลายคนต้องบินไปซื้อ Givenchy จากต่างแดนมานานกว่า 2 ปี

“งานนี้ถือเป็นการ re-launch และ re-positioning แบรนด์ Givenchy le make up ในตลาดไทยใหม่ หลังจากที่ต้องหายไปเพราะแพ็กเกจเก่าไม่ถูกใจคนไทย บวกกับภาพลักษณ์แบรนด์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินไป” ฌาน ชานนท์ กล่าวในฐานะผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Prestige Products Thailand ผู้จำหน่ายเครื่องสำอาง Givenchy ในประเทศไทย และจัดจำหน่ายน้ำหอมแบรนด์ดังอย่าง D&G และ Moschino เป็นต้น

ด้วย “position” ใหม่ของ Givenchy ฌานวางกลยุทธ์ว่า เครื่องสำอางแบรนด์นี้จะมีขายเฉพาะห้างเกรดเอเท่านั้น แต่วันนี้ยังเป็นเอ็กคลูซีฟเฉพาะที่เซ็นทรัล ชิดลม สถานที่เปิดตัว โดยคาดว่า หลังการเปิดศูนย์การค้าใหญ่ๆ ในกรุงเทพฯ น่าจะทำให้แบรนด์เครื่องสำอางดังๆ เข้ามาอีก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นตลาดนี้ให้โตถึง 20% ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่า Givenchy เข้ามาถูกเวลาทีเดียว

เทรนด์การแต่งหน้าสำหรับหน้าร้อนปีนี้ Aguinaldo Silva Leandro เมกอัพอาร์ทิสจาก Givenchy International ให้คำแนะนำเอาไว้ ดังนี้

1.เทรนด์การแต่งหน้าแบบ very haute couture หรือเป็นประกาย (shining) จะมาแรง Aguinaldo แนะนำให้ทาลิปกลอสบางๆ บนริมฝีปาก ทาอายแชโดว์สีทองหรือประกายเพชรบางๆ บนเปลือกตา ใช้ดินสอสีทองเขียนขอบตาเพื่อเพิ่มประกายให้ดวงตา เขายังแนะนำให้ใช้ Lash Pearl หยดบนขนตา จะดูเหมือนมีประกายน้ำเกาะที่ปลายขนตา ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของ Givenchy ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

2.การแต่งหน้าแบบสนุกสนาน ซึ่งเคล็ดลับก็คือ กล้าที่จะเล่นกับสี หรือลงหลายๆ สี เช่น ทาเปลือกตาหรือริมฝีปากด้วยสีเฉดต่างๆ ไล่จากเฉดเข้มไปจนเฉดบาง ด้วยเนื้อครีมของ Givenchy จะกลมกลืนเข้ากันได้ดี Aguinaldo ยังชวนให้ฉีกกรอบการแต่งหน้าเดิมๆ เช่น ใช้มาสคาร่าสีน้ำเงินแทนสีดำในวันที่อยากดูเซ็กซี่ขึ้น หรือลองใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำเงินเขียนบนเปลือกตาเพื่อเพิ่มความน่าค้นหา ซึ่งดินสอเขียนคิ้วของ Givenchy จะเป็นเนื้อครีมจึงกลมกลืนกับเนื้อครีมอายแชโดว์ได้

3.เคล็ดลับในการแต่งหน้าของ Aguinaldo คือ “It doesn’t have a rule to make-up”

People

Liv Tyler
เธอเคยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 50 ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของนิตยสาร “พีเพิล” เมื่อปี 1997 และในปี 1998 เธอยังได้รับเลือกเป็น 1 ใน 100 ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของนิตยสาร FHM

สำหรับคนไทยรู้จักเธอดีจากบทอารเวน แห่งแดนเอลฟ์ จาก The Lord of the Rings ทั้งสามภาค Liv เป็นลูกสาวของ Steven Tyler นักร้องนำของวง Aero Smith กับ Bebe Buelle นางแบบชื่อดังของอเมริกาในยุค 70’s ภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Silent Fall ปี 1994 แต่เรื่องที่ทำให้เธอโดดเด่นในวงการคือ Stealing Beauty ปี 1996 ส่วนคนไทยเริ่มรู้จักเธอในเรื่อง That Thing You Do! ปี 1996 และ Armageddon ในปี 1998 เธอแต่งงานกับนักร้องกลุ่มร็อกวง Spacehog คือ Royston Langdon

Website

www.givenchy.com