เดิมพันใหม่ของ Hutch

“ฮัทช์เปิดโอกาสให้คนใช้งานน้อยได้เป็นเจ้าของมัลติมีเดียและได้ทดลองประสบการณ์ใหม่ โดยไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายรายเดือน” ภคณัฐ สุวรรณโชติช่วง ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและวางแผน (ฝ่ายธุรกิจโพสต์เพด บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด เล่าถึงเป้าหมายของบิ๊กแคมเปญแรงๆ ที่ฮัทช์เตรียมนำมาใช้เปิดศึกเกมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ

“โทรฟรี 1 ปี ไม่มีสัญญา” แคมเปญแรกที่ฮัทช์ออกมาเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้าที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อผูกมัดเรื่องการทำสัญญา โดยมีงบในการซื้อโทรศัพท์มือถือ 5-6 พันบาท และเป็นคนใช้โทรศัพท์ไม่เกินเดือนละ 300 นาที โดยจะได้รับสิทธิ์โทรฟรีเดือนละ 150 นาทีเป็นเวลา 1 ปีเต็ม หากใช้เกิน 150 นาที ในส่วนที่เกินคิดค่าบริการเพียงนาทีละ 2 บาท ลูกค้าในแพ็กเกจนี้สามารถเลิกใช้บริการได้ทุกเมื่อ

“เราหวังลูกค้าระบบโพสต์เพดและลูกค้าระบบพรีเพดของคู่แข่งที่มุ่งกลุ่มเป้าหมายที่มีการใช้งานน้อย เนื่องจากเป้าหมายของฮัทช์ต้องการฐานลูกค้าจำนวนมาก”

แคมเปญที่สอง “มันนี่ แบ็ก” ถือเป็นแพ็กเกจที่สร้างความแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นในตลาด ด้วยการคืนกำไรค่าเครื่องให้กับผู้ใช้บริการสูงสุดถึง 100% ในรูปแบบของส่วนลดค่าใช้บริการ เริ่มต้นจากแพ็กเกจ 380 บาท จะไม่ได้รับสิทธิ์รับเงินค่าเครื่องคืน แพ็กเกจ 580 บาทรับคืนค่าเครื่อง 25% แพ็กเกจ 780 บาทคืนค่าเครื่อง 50% แพ็กเกจ 980 บาทคืนค่าเครื่อง 75% แพ็กเกจ 1,180 บาทและ 1,380 บาทคืนค่าเครื่อง 100%

ฮัทช์หวังว่า 2 แคมเปญจะช่วยขยายบุกตลาดต่างจังหวัด ฮัทช์ได้สร้างระบบการจัดจำหน่ายไว้รองรับทั้งที่เป็นร้านฮัทช์ช้อปแต่ยังรวมถึงดีลเลอร์ทั่วไปมากกว่า 1,000 แห่ง พร้อมทั้งการขยายช่องทางชำระค่าบริการเพิ่มความสะดวกในการชำระค่าบริการ และการอัดกิจกรรมโรดโชว์ออกไปยังจังหวัดเป้าหมาย

People

ภคณัฐ สุวรรณโชติช่วง

นอกจากเปิดตัวแคมเปญ งานนี้ยังเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ ภคณัฐ สุวรรณโชติช่วง ก่อนที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและวางแผน (ฝ่ายธุรกิจโพสต์เพด) บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ได้ร่วมมงานที่ออเร้นจ์เป็นเวลา 4 ปี ตำแหน่งสุดท้ายเป็นผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ ระหว่างที่ทำงานในออเร้นจ์ ภคณัฐได้มีส่วนร่วมและมีบทบาทในการวางแผนพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาด วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์และการเสนอการพัฒนาในกลุ่มผู้ใช้บริการต่างๆ ตลอดจนกระทั่งการจัดทำกิจกรรมต่างๆ กับกลุ่มพันธมิตร นอกจากนี้ ภคณัฐยังมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดจากบริษัท ซีเมนส์ (ประเทศไทย) เป็นเวลา 4 ปีและยังมีความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาดโดยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดที่สหรัฐอเมริกาถึง 4 ปี

ภคณัฐ สุวรรณโชติช่วง สำเร็จการศึกษาปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Tennessee ที่มีชื่อเสียงด้านการตลาด