เพอร์เฟคแบบคนเมือง

ครบรอบ 20 ปี “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” ถือโอกาสปรับจุดยืนใหม่ เน้นความเป็นบ้านคนเมืองที่ตอบสนองวิถีชีวิตคนเมืองรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค

เริ่มจากโลโก้ ที่ถูกเปลี่ยนให้มี “ลุ้ค”เรียบง่ายขึ้น โดยนำชื่อบริษัทมาเป็นโลโก้ และขีดเส้นใต้สีแดงย้ำชัดๆ ที่คำว่า “เพอร์เฟค” เน้นคำสำคัญที่คำว่า “สมบูรณ์”

จากจุดยืนดังกล่าว ทำให้พร็อพเพอร์ตี้ฯ ต้องปรับเปลี่ยนสินค้า ซึ่งก็คือบ้านเดี่ยวใหม่ ตั้งแต่แบรนด์โครงการ จากเดิมที่เคยใช้หลากหลายแบรนด์ เช่น มณีรินทร์ มณียา ราชพฤกษ์ สราญพฤกษ์ ฯลฯ จัดกลุ่มใหม่เพื่อความง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น เหลือเพียง 3 แบรนด์ คือ เพอร์เฟค พาร์ค เป็นกลุ่มบ้านสวนระดับราคา 3-5 ล้านบาท เพอร์เฟค เพลส กลุ่มบ้านระดับกลางสนนราคา 4-7 ล้านบาท และเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ บ้านหรูขนาดใหญ่ราคา 8-15 ล้านบาท

นอกจากนี้ คอนเซ็ปต์ของบ้านยังเปลี่ยนไป โดยยึดความเป็น “บ้านคนเมือง” เป็นคอนเซ็ปต์หลักของโครงการทั้ง 3 แบรนด์ ดีไซน์แนวโมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ผสมผสานกับธรรมชาติ แทนที่สไตล์ตามกระแส เช่น สไตล์โคโลเนี่ยล หรือบาหลี และมีระบบ hi-speed internet และสมาร์ทโฮม สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนเมืองยุคดิจิตอล ภายในโครงการยังมีคลับเฮาส์ไว้รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนเมืองรุ่นใหม่

สุดท้าย “บ้านคนเมือง” ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลใกล้รถไฟฟ้าหรือทางด่วนเพื่อลดเวลาเดินทาง โดยพร็อพเพอร์ตี้ฯ เป็นเจ้าของที่ดินติดแนวรถไฟฟ้ากว่า 2,500 ไร่ ราว 50% ของผืนดินในมือ เรียกได้ว่ามากกว่าบริษัทอสังหาฯ ใดในขณะนี้ “Dr. Michael Fam จากบริษัท เซ็นเตอร์พอยท์ฯ ในสิงคโปร์ แนะนำว่ารถไฟฟ้าน่าจะต่อยอดธุรกิจอสังหาฯ ได้เหมือนกับในสิงคโปร์และยุโรป” ชายนิด กล่าวถึงที่มาส่วนหนึ่งในการพัฒนาโครงการ “บ้านคนเมือง” ตามแนวรถไฟฟ้า ครั้งนี้

Did you know?

ถอดรหัสโลโก้ใหม่ของพร็อพเพอร์ตี้
– ใช้ชื่อบริษัทเป็นโลโก้ เพื่อความเรียบง่าย ทำให้เข้าใจและจดจำได้ง่าย
– สีแดงใต้คำว่า “เพอร์เฟค” เพื่อเน้นการสร้างสิ่งที่ดีที่สุด และสมบูรณ์ที่สุด
– พื้นสีน้ำเงิน แสดงถึงความจริงจัง

People

Dr. Michael Fam เป็นประธานบริหารของบริษัท Centerpoint Property ในสิงคโปร์ เคยมีตำแหน่งเป็นถึงประธานการเดินรถไฟฟ้า และประธานการเคหะในสิงคโปร์ รวมถึงเป็นประธานสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ส่วนบริษัทเซ็นเตอร์พอยท์ฯ เป็นบริษัทหนึ่งที่ร่วมทุนกับบริษัท กรุงเทพบ้านและที่ดินในเครือพร็อพเพอร์ตี้ฯ ร่วมก่อตั้งบริษัท Riverside Home Development