City Life ยุคการขายด้วยสายสัมพันธ์

“หนังสือเล่มนี้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการอยู่อาศัยในคอนโดฯ และเตรียมความพร้อมให้ผู้ที่กำลังจะอยู่อาศัย หรือกำลังตัดสินใจมาเป็นชาวคอนโดฯ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจมุมมองชีวิตในคอนโดฯ”

นี่คือวัตถุประสงค์การจัดทำพ็อกเกตบุ๊ก City Life II ของบริษัท LPN ที่เตรียมแจกให้กับลูกค้าใหม่ ว่าที่ลูกค้าในอนาคต หรือบุคคลทั่วไป เตรียมแจก 5 พันเล่ม เพิ่มจากปีก่อน 2 พันเล่ม ซึ่งถือเป็นพ็อกเกตบุ๊กวงการอสังหาฯ เจาะกลุ่มชาวคอนโดฯ เล่มแรก

สำหรับเนื้อหาเล่มสองนี้เป็นแนวสนุกสนานแทรกสารประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในคอนโดฯ ผ่านการถ่ายทอดไลฟ์สไตล์จริงของคนดังแวดวงต่างๆ แทนที่เนื้อหาแนววิชาการโดยอาจารย์จากสถาปัตยกรรม จุฬาฯ ในเล่มแรก ซึ่งจัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นการฉลองครบ 15 ปีของ LPN

11 คนดังที่ LPN ขนมาลงใน City Life II ต่างมาจากหลายอาชีพ เช่น พีอาร์ สถาปนิก ศิลปิน ดีเจ นักเขียน และบรรณาธิการ ซึ่งล้วนแต่เป็น “opinion leader” ทางสังคม ทั้งนี้ก็เพราะง่ายต่อการสื่อสารไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่เด็กลงหรือเป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้าของบริษัท

งานนี้แม้พิเชษฐ ศุภกิจจานุสันติ์ กรรมการบริหาร LPN จะเน้นว่าเป็นเรื่องของ “after-sales responsibility” ซึ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับการอยู่คอนโดฯ อย่างมีความสุข มากกว่าผลลัพธ์ทางการตลาด แต่อย่างน้อยเงินทุนแค่กว่า 3 แสนบาท จากงบประชาสัมพันธ์ที่เจียดมาเป็นค่าลิขสิทธิ์และจัดพิมพ์ “City Life” ก็ช่วยประหยัดงบโฆษณาผ่านสื่อของ LPN ลงได้บ้างไม่มากก็น้อย “ทุกวันนี้ LPN ลง ad ในหนังสือพิมพ์น้อยมาก” พิเชษฐ กล่าว

ที่สำคัญคือ พฤติกรรมคนซื้ออสังหาฯ ทุกวันนี้ให้ความสำคัญกับการซื้อด้วยอารมณ์มากขึ้น การสร้างความรู้สึกดีๆ ในการอยู่คอนโดฯ และในแบรนด์ LPN จึงเป็นอีกวิธีที่สามารถเจาะเข้าถึงอารมณ์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี และยังกระตุ้นให้เกิด word-of-mouth ทำให้ลูกค้าคอนโดฯ หลังใหม่ๆ จำนวนไม่น้อยมาจากฐานลูกค้าเดิมของ LPN

11 นักเขียนใน City Life II

1. พิเชษฐ ศุภกิจจานุสันติ์ กรรมการบริหาร บริษัท LPN
2. จิระ มะลิกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ “15 ค่ำเดือน 11”
3. สิริมน ณ นคร บรรณาธิการนิตยสารแพรว สุดสัปดาห์
4. นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ดีเจคลื่นกรีนเวฟ 106.5
5. ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปิน
6. ชลลดา เตียวสุวรรณ นักเขียนเจ้าของนามปากกา “เพลงดาบแม่น้ำร้อยสาย”
7. สุมาลี ใช้เทียนทอง พีอาร์สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
8. จักกาย ศิริบุตร ศิลปิน
9. กรกฎ พัลลภรักษา นักเขียน
10. ประธาน ธีระธาดา บรรณาธิการนิตยสาร Art 4d
11. ดวงฤทัย เอชะนาชาตัง บรรณาธิการ สำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด

Profile

L.P.N Development Plc. ก่อตั้งเมื่อกลางปี 2532 เริ่มต้นจากการพัฒนาโครงการรูปแบบอาคารชุดสำนักงานและชุดพักอาศัย (คอนโดมิเนียม) ในช่วงต้นจะเน้นไปที่อาคารสูงหรืออาคารขนาดใหญ่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่หลังจากวิกฤตเศรษฐกิจ LPN จึงเริ่มมาจับคอนโดฯ ขนาดเล็กใจกลางเมืองราคาประหยัด มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายระดับรายได้ปานกลาง-สูง เมื่ออสังหาฯ เริ่มกลับมาบูมอีกครั้ง ประกอบกับการจัดโซนนิ่งของกรุงเทพฯ LPN จึงปรับกลยุทธ์ไปเน้นพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ขึ้นอีกครั้ง โดยทำอาคารขนาดสูงขึ้นและตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ สำหรับโครงการใหม่ในปี 2548 LPN มีแผนจะเปิดตัวอีก 5 โครงการ มูลค่ารวม 6.60 พันล้านบาท

LPN มีโครงการทั้งสิ้น 40 โครงการ 70 อาคาร คิดเป็นพื้นที่ทั้งสิ้นร่วม 1 ล้าน ตร.ม. กระจายอยู่ตามเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน และปริมณฑล ซึ่งถือเป็นบริษัทที่มีจำนวนยูนิตคอนโดฯ ในตลาดสูงสุด ขณะที่มีส่วนแบ่งยอดขายประมาณ 20-30% ของตลาดรวมของคอนโดฯ

Website

www.bestbuycondo.com