ไฮเทคสู่ไฮ-เอนด์

นอกจากทำเลและดีไซน์จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้คอนโดมิเนียมแล้ว ระบบไอทีเพิ่มความสะดวกให้ผู้พักอาศัยก็กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ด้วยเหตุนี้เอง โกลเด้นท์แลนด์ฯ จึงจับมือกับ AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ นำบริการ wireless intelligent home ของ AIS มาช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้ “The Infinity” โครงการคอนโดฯ ราคาแพงย่านสาทร

โครงการ The Infinity ตั้งอยู่บริเวณย่านใจกลางธุรกิจอย่างสาทร มีทั้งออฟฟิศและอาคารพักอาศัยเรียงราย บนที่ดินว่างเปล่าสุดท้ายของย่านนี้ ซึ่งเป็นอดีตที่ตั้งสถานทูตรัสเซีย ก็กำลังจะถูกพัฒนาเป็นโครงการคอมเพล็กซ์ และคอนโดมิเนียม ซึ่งก่อนหน้านี้โกลเด้นท์แลนด์ฯ ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วกับโครงการ The Ascott ตั้งอยู่ใกล้กันเพียงแค่ถนนคั่น

ทั้งทำเล และระดับราคาที่ขาย สนนราคาห้องที่สูงถึง 1.25-1.7 แสนบาทต่อ ตร.ม. หรือกว่า 10-60 ล้านบาท ที่ได้ชื่อว่า แพงที่สุดในเวลานี้ ลูกค้าเป้าหมายของโครงการนี้ ระดับไฮ-เอนด์ทั้งนักธุรกิจชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงตลาดคนเมืองระดับบน อันเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกับลูกค้าของ AIS ที่ต้องการต่อยอดจากบริการโทรศัพท์มือถือ ไปสู่บริการ wireless intelligent home โดยมีอสังหาริมทรัพย์เป็นลูกค้าเป้าหมายที่สำคัญ

นอกเหนือจากบริการ Home Monitoring เป็นบริการตรวจเช็กความเรียบร้อยผ่านกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ และระบบสัญญาณเตือนภัยที่จะถูกส่งมายังมือถือ หากมีผู้บุกรุกหรือสิ่งผิดปกติภายในบ้าน และ Home Automatic Control ซึ่งเป็นระบบควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าจากระยะไกลด้วยโทรศัพท์มือถือผ่านเครือข่าย GPRS ที่ถือเป็นบริการพื้นฐาน

นอกจากนี้ ยังมีบริการเครือข่ายไร้สายความเร็วสูง และบริการเชื่อมโทรศัพท์บ้านเข้ามือถือเพื่อรับทุกสายเรียกเข้าเมื่ออยู่นอกบ้าน

ที่น่าสนใจ AIS ยังใช้โอกาสนี้ เปิดตัวบริการ Broadband TV On-Demand ผู้ใช้สามารถสั่งภาพยนตร์จอโทรทัศน์ ซึ่งมีสต็อกหนังกว่า 4 พันเรื่องไว้ให้บริการ รวมถึงมิวสิกวิดีโอ เพลง เกมออนไลน์ หรือช้อปปิ้งแบบออนไลน์ ผ่านทีวีเบราเซอร์

ความร่วมมือกับโกลเด้นท์แลนด์ฯ ครั้งนี้ จึงเป็นการต่อยอดไปสู่การผู้ให้บริการเทคโนโลยีไร้สายรูปแบบใหม่ ที่ไม่ใช่แค่โอเปอเรเตอร์มือถืออีกต่อไป โดยใช้เครือข่ายและเนื้อหา (content) ที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเริ่มจากกลุ่มลูกค้าคนเมืองระดับไฮ-เอนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกับโครงการ The Infinity ของโกลเด้นท์แลนด์ฯ

ส่วนโกลเด้นแลนด์ฯ ก็ได้ชื่อว่า เป็นเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลที่เรียกว่า เป็น Central Business Distric อย่างแท้จริง

Did you know?

The Infinity Condo

“อินฟินิตี้” เป็นคอนโดฯ 37 ชั้น จำนวน 108 ยูนิต บนเนื้อที่ 2 ไร่ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ตั้งอยู่ติดโครงการ One Sathorn Square ซึ่งเป็นคอมเพล็กซ์ช้อปปิ้งและโรงแรมหรูของโกลเด้นท์แลนด์ฯ บนมุมถนนสาทร “อินฟินิตี้” ออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลกคือ พาล์มเมอร์และเทอร์เนอร์ ซึ่งแต่ละห้องชุดถูกออกแบบให้มองเห็นวิวมุมกว้างถึง 270 องศา เวลานี้มียอดขายได้แล้ว 30 ยูนิต