ใช้เด็กขยายฐาน

แบงก์กรุงศรีฯ เปิดฉากต้นปีรุกบริการบุคคล ด้วยบัตร ATM และ VISA Electron เน้นดีไซน์และกิจกรรมเจาะกลุ่มเป้าหมายที่แบ่งตามช่วงอายุ อาชีพ และ lifestyle ตั้งแต่เด็กวัยรุ่นจนถึง first jobber ซึ่งเป็นกลุ่มที่ยังไม่ได้ทำการตลาดอย่างจริงจังนัก คาดว่าสิ้นปี 2548 จะมีฐานสมาชิกทั้ง 2 บัตรเพิ่มจาก 2.4 ล้านใบ เป็น 3.2 ล้านใบ และจะทำให้รายได้ค่าธรรมเนียมจากบัตรและเครื่องกรุงศรี ATM เติบโตไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อเทียบกับปี 2547

นับเป็นความพยายามอีกครั้งของแบงก์ซึ่งเพิ่งฉลองครบรอบ 60 ปี ณ ถิ่นเก่า จ.พระนครศรีอยุธยาไปหมาดๆ กับการลบภาพอันโบราณ คร่ำคร่าให้ทันสมัยมากขึ้น การจับกลุ่มเด็กวัยรุ่นตลอดจน first jobber คืออีกตัวอย่างหนึ่งที่เป็นรูปธรรม บัตร FRIEND คือชื่อของ VISA Electron รุ่นใหม่ มีแนวคิดเน้นความเป็นกันเอง ทันสมัย สนุกสนาน เจาะกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่เตรียมตัวไปศึกษาต่อต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มคนทำงานที่รักการท่องเที่ยวและช้อปปิ้ง พร้อมเปิดบริการใหม่แตกต่างจากธนาคารพาณิชย์อื่นๆ ด้วยสิทธิประโยชน์ FRIEND CLUB@BAY เช่น ร่วมงาน Meet & Greet กับศิลปินดัง ชมภาพยนตร์รอบพิเศษ โดยจะต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วยคอนเสิร์ต Get Fun Get Friends ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ด้วยศิลปินชื่อดัง อาทิ V-Friends (AF), Modern Dog และ AB Normal

บัตร ATM แบ่งเป็น 2 รูปแบบ แบบแรกเป็นภาพเด็กสีสันสดใส คล้ายๆ แสตมป์วันเด็ก ดูสนุกสนานร่าเริง จับกลุ่มวัยใส อายุ 12-18 ปี กล้าคิด กล้าทำ รักอิสระ ส่วนแบบที่ 2 เน้นโทนสีเหลืองทองบ่งบอกถึงความมีคุณค่าในตัวเอง จับกลุ่มวัยทำงานที่ใช้บริการ ATM เป็นประจำ

แบงก์กรุงศรีฯ เลือกใช้ลานจอดรถสยามสแควร์ บริเวณที่ติดกับโบนันซ่าเป็นที่เปิดตัวในเวลาพลบค่ำ พร้อมทั้ง staff วัยเรียนและศิลปิน ดาราร่วม 20 ชีวิต เรียกร้องความสนใจจากบรรดากลุ่มเป้าหมายที่สัญจรไปด้วยการโชว์ตัวและมินิคอนเสิร์ต จากเป๊ก-ผลิตโชค Monotone และไอซ์ First Stage มา นับเป็น right time, right place ซึ่งคาดว่าจะยังผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ

Website

www.krungsri.com