โค้ก ลุ้นโชคแบบไฮเทค

ไม่ปล่อยให้เป๊ปซี่คู่รักคู่แค้นรบอยู่ฝ่ายเดียว โค้กจึงเผยหมัดเด็ดส่งแคมเปญรับลมร้อน “Coke Music Hunt ล่าเจอเพลงโค้ก รับโชคกว่า 62 ล้านบาท” ซึ่งถือเป็นแคมเปญที่มีมูลค่ารวมสูงสุดในช่วงนี้ พร้อมใช้ music marketing เช่นเคย แต่ผนวก technology ของ packaging “กระป๋องร้องเพลงได้” เป็นครั้งแรกในเอเชีย เพื่อสร้างความแปลกใหม่ หวังกระตุ้นตลาดที่ถูกรุกรานจากกระแสสุขภาพมาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ยังคงจับกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบนวัตกรรม และความท้าทาย คาดว่าจะเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศกว่า 90%

Highlight ของแคมเปญนี้อยู่ที่ ไม่ใช่สักแต่ว่าเป็นรายการชิงโชครูปแบบเดิมๆ การใช้กระป๋องร้องเพลงได้
นี้ เป็นการนำ key strength ของโค้กในเรื่องดนตรีมาผนวกกับเทคโนโลยีของบรรจุภัณฑ์ ทำให้ดู “ไม่ธรรมดา” กระป๋องที่มีเสียงดนตรีจะมีน้ำหนักไม่แตกต่างจากกระป๋องธรรมดาเลย เพียงแต่ว่าเมื่อเปิดมาแล้วจะไม่สามารถดื่มได้เท่านั้นเอง คาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่ชอบลองของใหม่ ชอบความเร้าใจ ถึงแม้ว่าโค้กจะยังมีการชิงโชคแบบ SMS เหมือนคู่แข่งในตลาดเครื่องดื่มไว้ก็ตาม โดยรางวัลที่ 1 คือ รถยนต์เปอโยต์ 307 คูเป้เปิดประทุน 2 รางวัล และรางวัลที่ 2 ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-อเมริกา พร้อมที่พักและบัตรชมคอนเสิร์ต MTV 10 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อีกว่า 500,000 รางวัล

ชื่นหทัย วรรธนะดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า music can นี้เริ่มใช้เมื่อปี 2544 ในกรีซ ไซปรัส แอฟริกาใต้ และแคนาดา และผลตอบรับคล้ายคลึงกันคือ ทำให้ยอดขายโตเฉลี่ย 20%

เริ่มต้นปี ประหมัดแรกเป๊ปซี่คงรู้สึกเสียรังวัดไม่ใช่น้อย แคมเปญลุ้นเที่ยวธรรมดาเกินไปที่จะอัดโค้กได้ มิหนำซ้ำยังถูกเครื่องดื่มชาเขียวทั้งยูนิฟและโออิชิ ทุ่มทุนมโหฬารกลบรัศมี

เวลาพิสูจน์พลังยังมีอีกเหลือเฟือ คาดว่าแบรนด์เพื่อคนรักสุขภาพแบรนด์ใหม่ของโค้ก คือ Alive และ Splash อีกทั้งแบรนด์ใหม่ของเป๊ปซี่ คือ Tropicana (น้ำผลไม้) จะร่วมกระตุ้นอุณหภูมิสมรภูมิเครื่องดื่มเมืองไทยให้น่าตื่นตา ตื่นใจยิ่งขึ้น

Did you know?

Coca-Cola Company มีแบรนด์เครื่องดื่มเกือบ 400 แบรนด์ทั่วโลก บางแบรนด์สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะบาง location ล่าสุด Alive คืออีกมิติหนึ่งของเจ้าอาณาจักรเครื่องดื่มโลก ที่รับกระแส health concern ที่บูมสุดๆ ในเมืองไทยขณะนี้

Alive เป็นเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งผสมน้ำผลไม้และวิตามิน จัดอยู่ใน segment ของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
แต่ให้ความสดชื่นและรสชาติอร่อย โดยใช้แนวคิด “ชีวิตคือสิ่งมหัศจรรย์ สนุกกับมันให้เต็มที่” โดยหวังจับกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอายุ 20-39 ปี มี lifestyle ของคนเมือง มั่นใจ เน้นความทันสมัย และจากการวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์พบว่าร้อยละ 99 ชื่นชอบ Alive ทั้งนี้บรรจุภัณฑ์ยังถูกออกแบบให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคด้วย เช่น ขวด PET ใสสื่อถึงความสดชื่น เบาสบาย ขวดทรงเพรียวบางให้ความรู้สึกคล่องตัว กริ๊บตรงกลางขวดให้ความมั่นใจกระชับจับถนัดมือ อีกทั้งกราฟิกดีไซน์ด้านหน้าที่ใสมองเห็นทะลุถึงลวดลายด้านในบ่งบอกถึงชีวิตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

ตลาดน้ำอัดลมมูลค่า 45,000 ล้านบาท

– Cola (น้ำดำ) 60 %
– Flavor (น้ำสี) 30 %
– Lemon Lime 10 %

Website

www.cocacola.com