คลุกวงในกับ In Magazine

GMM Media ส่ง In Magazine บุกตลาดนิตยสารบันเทิงไทย นำทีมโดย ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการอำนวยการบริษัท บลิส พับลิชชิ่ง จำกัด ซึ่งมองเห็นช่องว่างการตลาด ในตลาดบันเทิงที่มีขนาดใหญ่มาก ทั้งในแง่ของคนอ่าน และโฆษณา รวมทั้งศักยภาพขององค์กรเอง

งานเปิดตัว In magazine มีขึ้นอย่างเป็นทางการที่เซ็นเตอร์พอยท์ สยามสแควร์ เริ่มกันตั้งแต่บ่าย โดยมีหนุ่มสาวทีม In Lover ออกแจกนิตยสารทั่วสยามสแควร์ ตกเย็นก็เริ่มมีกองทัพนักแสดงทยอยกันมาคับคั่ง

Target Group ก็จะเป็นผู้หญิงสนุกสนาน เจาะกลุ่มคนอ่านเป้าหมายที่มีอายุ 20 -29 ปี ต้องการหาอะไรใหม่ๆ เป็นกลุ่มคนชั้นกลาง ทั้งกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ บริษัทบลิสได้ทำการศึกษาตลาดนิตยสารบันเทิง พบว่าจะแบ่งเป็น 5 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มนิตยสารที่โดดเด่นด้านข่าวความเคลื่อนไหวกับนิยาย เช่น ดาราภาพยนตร์กลุ่มที่โดดเด่นด้านข่าวและการวิเคราะห์ เช่น ทีวีพูล กลุ่มที่โดดเด่นทางปาปารัซซี่ เช่น กอสสิปสตาร์ กลุ่มที่โดดเด่นด้านการผสมผสานดารากับคนดังในวงการอื่น เช่น ไฮโซ และกลุ่มที่เน้นด้านข่าวกับความงาม เช่น ทีวีรีวิว

แต่ “In Magazine จะสร้างตลาดใหม่ซึ่งแตกต่างโดยเน้นความรักดาราชัดเจน บทสัมภาษณ์เชิงลึก และสไตล์ดารา เนื้อหาต่างๆ สร้างขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตให้กับผู้อ่าน เพราะต้องการสร้างสรรค์สิ่งพิมพ์ที่จุดประกายความคิดให้กับผู้หญิงไทย” ลัดดาวัลย์กล่าวสรุป

ถ้าอยากรู้ว่า In Magazine เป็นแบบไหน จะแตกต่างจากนิตยสารบันเทิงเล่มอื่นอย่างไร หรือ จริงๆ เป็นการผสมผสานระหว่างนิตยสารผู้หญิงกับนิตยสารบันเทิงเข้าด้วยกัน ก็ต้องตัดสินใจกันเอง In Magazine จะวางแผงทุกวันศุกร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน

Profile

Name : ปริทัศน์ กองเพียร
Age : 35 ปี
Education :
มัธยมปลาย โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม
Career Highlights :
2531 : ทำงานกับเครือมติชน
2533 : นักข่าวของนสพ. Sport News เครือมติชน
2534 : นักข่าวนสพ.ข่าวสด
2540 : หัวหน้าข่าวหน้าหนึ่งและหัวหน้าข่าวบันเทิง นสพ. ข่าวสด
2546 : บรรณาธิการบริหารนิตยสาร TV inside
ปัจจุบัน : เป็นบรรณาธิการนิตยสาร In magazine