Uniquely Designed

Never Ending Ideas…From COTTO คือ กลยุทธ์การตลาดที่ COTTO ใช้เพื่อต่อยอดจุดยืนที่มุ่งพัฒนาสินค้าสุขภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้ชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งในแง่ของดีไซน์และคุณภาพ พร้อมหวังเก็บยอดขายให้ได้ 2,900 ล้านบาทในปีนี้ กับส่วนแบ่ง 42% ซึ่งเป็นผู้นำตลาดร่วมด้วยกิจกรรม Smart & Style Sanitary ware เพื่อสร้างดีไซเนอร์รุ่นใหม่หัวคิดไกลให้กับวงการสุขภัณฑ์

แม้ผลงานของนักศึกษาเหล่านี้หลายชิ้น นิพนธ์บอกว่า “ต้องนำไปปรับเพื่อให้ง่ายต่อกระบวนการผลิต และมีหลายชิ้นอาจไม่สามารถสนองต่อตลาดได้ แต่ก็ถือว่าเรามีสนามให้เด็กได้ทดสอบวิชา ประลองไอเดียกัน และพวกเขาก็ทำได้ดีน่าสนใจ”

งบการตลาดส่วนหนึ่ง 150 ล้านบาทถูกนำไปใช้การประชาสัมพันธ์ผ่านภาพยนตร์โฆษณามากขึ้น หลังจากปี 2546 ทุ่มทุนไปกับ Billboard และ Print ad เยอะมากสำหรับแผนธุรกิจในอนาคต COTTO ต้องการบริการสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำครบวงจรตามแนวคิด “Bathroom Furniture” เช่น อ่างอาบน้ำที่มีราวสเตนเลสแขวนผ้าติดอยู่ในตัวหรือกระจกที่ติดอยู่กับตู้ สามารถเก็บผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดมือได้

“อยากให้ใครทำห้องน้ำ ก็ซื้อเราทั้งห้องน้ำ”

Product: สุขภัณฑ์ COTTO ภายใต้แนวคิด Never Ending Ideas เป็นสินค้าไอเดียใหม่ๆ คือ

  • ฝารองนั่ง Dual Smile ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
  • His & Her อ่างล้างหน้าคู่ สามารถเลือกจัดวางได้อิสระซ้ายขวา
  • Giant สุขภัณฑ์พร้อมโถรองนั่งขนาดใหญ่และสูง สำหรับคนตัวโต
  • Bloom อ่างล้างหน้าเซรามิกขนาดใหญ่ 1.2 เมตร
  • Hygiene สุขภัณฑ์ผิวเรียบลื่นพิเศษ ลดการสะสมเชื้อโรค
Activity: Smart & Style Sanitary ware เป็นความร่วมมือระหว่าง COTTO และสถาบันอุดมศึกษา 3 แห่ง คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากรและสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงฝีมือในการออกแบบผลิตภัณฑ์ เงินรางวัลสนับสนุนโครงการ 3 แสนบาท
Company: บริษัท สยามซานิทารีแวร์อินดัสตรี จำกัด ร่วมทุนระหว่างบริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท โตโต้ (ประเทศญี่ปุ่น) จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2527 มีสินค้าและธุรกิจหลักคือสุขภัณฑ์ยี่ห้อ COTTO และ TOTO กระจกเงา ถังบำบัดน้ำเสีย ถังเก็บน้ำ และถังดักไขมัน
Positioning: สุขภัณฑ์ที่เน้นดีไซน์สวยทันสมัย คุณภาพสูง
Target: เน้นไปยังผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มที่ชอบดีไซน์แต่ไม่ลืมเรื่องคุณภาพ