ศึกนิตยสารหัวนอกกับหัวใน

อาจจะเรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีแห่งนิตยสารจริงๆ เริ่มตั้งแต่ต้นปีที่มีการเปิดตัวนิตยสารหัวนอกจากสิงคโปร์ Her World ของเครือแกรมมี่ และเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Hachette Fillipacchi Post ได้ลงนามในสัญญาร่วมลงทุนกับ Group Marie Claire ก่อตั้งบริษัท HFPost-MC Co., Ltd. เพื่อตีพิมพ์และจำหน่ายนิตยสาร Marie Claire ฉบับภาษาไทย ทางด้านนิตยสารหัวในก็ไม่แพ้กัน เมื่อวันที่ 29 เมษายน ทางอมรินทร์เปิดตัวนิตยสาร WE ออกมาตีตลาด

นิตยสาร Marie Claire เป็นนิตยสารจากประเทศฝรั่งเศสที่มีมานานกว่า 70 ปีแล้ว ปัจจุบันได้รับการตีพิมพ์ใน 24 ประเทศทั่วโลก ประเทศไทย เป็นประเทศที่ 25 และยังถือเป็นประเทศที่ 7 ในเอเชียแปซิฟิก นิตยสาร Marie Claire นำทีมโดยอารีย์ พีรพรวิพุธ (บรรณาธิการ) กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ผู้หญิงที่มีอายุเฉลี่ยระหว่าง 20-35 ปี พึ่งพาตัวเองได้ในด้านการเงิน สนใจสิ่งรอบตัวและมีการศึกษา เป็นผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา มีรสนิยมและเชื่อมั่นในตัวเอง ส่วนนิตยสาร WE จากเครืออมรินทร์ จะเหมาะสำหรับทุกคนที่มีความรักอยู่ในหัวใจ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวในการใช้ชีวิตร่วมกัน โดยมี นนทลิกานต์ สุริยวัฒน์ (บรรณาธิการ) นำทีม

ถึงแม้ว่าจะมี Concept ที่ดูเหมือนจะแตกต่างกัน นิตยสารทั้ง 2 เล่มจะเน้นเรื่องเกี่ยวกับ Lifestyle แฟชั่น ความงาม และที่สำคัญ ทั้ง 2 เล่มออกมาเพื่อตีตลาดผู้หญิงโดยเฉพาะ สุดท้ายก็ต้องมารอดูกันว่า ศึกครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ

Did you know?

ยักษ์ใหญ่นิตยสารหัวนอก Hachette Fillipacchi Post เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท Hachette Fillipacchi Medias และ The Post Publishing PLC. ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2537 มีนิตยสาร Lifestyle หัวนอกมากที่สุดในประเทศไทย คือ 1.Elle 2.Elle Decoration 3.Cleo 4.Marie Claire

ยักษ์ใหญ่นิตยสารหัวใน

บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2519 โดยออกนิตยสารเล่มแรกคือ บ้านและสวน ปัจจุบันอมรินทร์ มีนิตยสาร Lifestyle ในเครือมากที่สุดในประเทศ คือ 1.บ้านและสวน 2.แพรว 3.สุดสัปดาห์ 4.ชีวจิต 5.Health&Cuisine 6.National Geographic 7.Room 8.WE