ต้องลุยเอง

“สก๊อตต์…ห่วงใยครอบครัวคุณ” เป็นที่มาของแคมเปญเกาะกระแสแห่งยุค “เติมน้ำมันเชลล์ฟรีกับกระดาษม้วนสก๊อตต์” ที่คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าคตั้งใจจัดขึ้นเพื่อ “แบ่งเบาภาระให้ครอบครัวลูกค้า” ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่วางไว้

งานนี้หวังสร้างความฮือฮาเป็น “Talk of the Town” จึงเลือกจัดอีเวนต์ แบบ below the line เปิดตัวแคมเปญกลางสี่แยกสาทรตัดนราธิวาสราชนครินทร์ โดยจำลองสถานการณ์ให้ มร.เดวิด ออสบอร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด เข็นรถแวนที่น้ำมันหมดพร้อมสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ทั้งตัวจริงท่าทางขี้เล่นและตัวมาสคอตไปเติมน้ำมันที่สถานีเชลล์

ต้องถือว่าดินฟ้าอากาศเป็นใจพอสมควร เพราะก่อนเริ่มงานไม่นานนักฝนที่ตกปรอยๆ มาตั้งแต่เช้าเริ่มซาลง มีแดดอ่อนๆ พอให้เจ้าภาพยิ้มออก (ว่างานไม่ล่มแน่)

พอเริ่มเคลื่อนขบวน เพลงแคมเปญน่ารักๆ บรรเลงขึ้น บรรดาพนักงานคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าคที่วันนี้สลัดชุดทำงานมาเป็นเพื่อนเจ้านายก็เดินแจกโบรชัวร์ ไปพร้อมๆ กับ มร.ออสบอร์น ที่รับภาระหนักเข็นรถแวนไปกับเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาจนถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ที่มี สุพรรณ สุทธิสาร ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาดค้าปลีก บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด รอต้อนรับ

มร.ออสบอร์นบอกถึงแผนการตลาดของสก็อตต์ในครั้งนี้ว่า ต้องการทั้งสร้าง brand awareness ตามคอนเซ็ปต์ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่อยู่เคียงข้างครอบครัว และในขณะเดียวกันก็เพื่อเป็นการผลักดันสัดส่วนยอดขายของกระดาษม้วนสก็อตต์ โดยตั้งเป้าจะโตให้ได้ 5% จากเดิมอยู่ที่ 35% ของมูลค่าตลาดราว 22,000 ล้านบาทต่อปี โดยมีคู่แข่งในตลาดที่สำคัญคือเซลล็อกซ์จากค่ายเบอรี่ ยูกเกอร์

Event: เปิดตัวแคมเปญ “เติมน้ำมันเชลล์ฟรีกับกระดาษม้วนสก๊อตต์”
Theme: เป็นสถานการณ์จำลองรถน้ำมันหมด จึงต้องเข็นไปเติมที่ปั๊มเชลล์
Location: บริเวณสี่แยกสาทรตัดนราธิวาสราชนครินทร์
Date/Time: 7 กันยายน 11.00 น.
Guest: สื่อมวลชน (โดยเฉพาะทีวี)

Profile

เดวิด ออสบอร์น เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์ คล๊าค ประเทศไทย จำกัด เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เป็นผู้จัดการทั่วไปของคิมเบอร์ลี่ย์ คล๊าค นิวซีแลนด์ เคยมาประจำที่เมืองไทยช่วงสั้นๆ ราว 5 เดือนเมื่อปี 2539 ผลงานโดดเด่น คือ ทำให้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ ดรายไนท์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เมื่อปี 2540

แคมเปญ “เติมน้ำมันเชลล์ฟรีกับกระดาษม้วนสก๊อตต์” ให้ลูกค้าสะสมแสตมป์รูปหัวจ่ายน้ำมันจากการซื้อกระดาษม้วนสก๊อตต์ พอครบ 6 ดวง จะสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ 20 บาท เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มเชลล์ทุกๆ 300 บาท ไปจนถึง 16 ธันวาคม