ขาวดำแบบ Wallpaper

เมื่อนิตยสารหัวนอกชื่อดังอย่าง Wallpaper จากอังกฤษ มาเปิดตัวฉบับภาษาไทย งานแถลงข่าวต้องไม่ธรรมดา โดยเลือกเอาไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ มาแรง อย่าง Playground สุขุมวิท 55 เป็นสถานที่จัดงาน เพื่อให้สอดคล้องกับ theme คอนเซ็ปต์ของงานที่ว่า “Wallpaper is everywhere”

นอกจากนี้ ยังต้องการให้เข้ากับเนื้อหาของนิตยสาร ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ของคนในวงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ นักแต่งเพลง นักโฆษณา เช่นเดียวกับสินค้าห้างนี้ที่มีขายตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ของดีไซน์ เพลง

บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยนักออกแบบ นักโฆษณา ดารา นายแบบ คนในแวดวงชั้นสูงต่างๆ ที่พร้อมใจกันสวมชุดสีสีขาว-ดำ ตาม theme ของงาน ที่ฉาบทับด้วยสีขาว-ดำ ตั้งแต่พื้นจรดผนัง โดยแบ่งออกเป็น section ต่างๆ อย่าง ห้องน้ำ มอเตอร์ไซค์ สนามหญ้า แถมท้ายด้วย แฟชั่นโชว์ ที่นายแบบ นางแบบสวมใส่ก็เป็นลายผ้าพื้นขาวกับลายคำว่า Wallpaper สีดำ-ขาวนั่นเอง

“Target Group ของเรา คือ คนที่สนใจเรื่องของดีไซน์ ศิลปะ lifestyle ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนที่ทำงานในวงการดีไซน์ แต่เป็นคนที่เบื่อกับกรอบความคิดเดิมๆ ในการอ่านนิตยสาร โดยที่ 60 % เป็นผู้ชาย และ 40 % เป็นผู้หญิง อายุตั้ง 20-40 ปี ซึ่งเป็นแนวทาง Wallpaper ของอังกฤษ ส่วนเนื้อหาจะเป็น local 30% และแปล 70 % ตามที่สัญญา” กฤษณพงศ์ เกียรติศักดิ์ หรือไมค์ Editor in Chief ของ Wallpaper เล่า

เนื้อหาที่เป็น local ใช้วิธีคิดแบบ Wallpaper ก็คือ การมองให้เห็นถึงความแตกต่าง การสร้างเอกลักษณ์ของตัวเอง เช่น คอลัมน์ท่องเที่ยวจะถูกแบ่งเป็น 2 อย่างคือ The Trip ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับเมืองหลวงของประเทศต่างๆ เท่านั้น และต้องเป็นการเดินทางเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ Escape สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ เน้นเชิงอารมณ์ ที่ที่ยังไม่เคยไป

Event: งานเปิดตัวนิตยสาร Wallpaper ฉบับภาษาไทย
Theme: งานWallpaper is everywhere นิตยสารต้องการสื่อเรื่องราวที่หลากหลาย สีขาว-ดำ จึงเป็นสีที่กลางดี จึงใช้สีขาว-ดำเป็นสีในการสื่อ
สถานที่: Playground
การ์ดเชิญ: สีขาว
แขกที่เชิญ: คนในแวดวงด้านออกแบบ
Organizer: บริษัท Third Party

Profile

บริษัท มีเดีย เอกซ์เพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจากบริษัท ไอพีซี มีเดีย จำกัด ประเทศอังกฤษ ประเทศไทยก็เป็นประเทศที่ประเทศแรกในเอเชีย และนับเป็นฉบับที่ 2 ของโลกตามหลังรัสเซีย ส่วนอังกฤษเองเป็นประเทศต้นตำรับตั้งแต่ปี 2538 ทำให้ Wallpaper จึงมีอายุมาร่วม 10 ปีแล้ว

Website

www.wallpaper.com
www.wallpaperthailand.com