รัฐวดี บัวเลิศ Restaurant Maker

เมื่อปีที่แล้ว อีน-รัฐวดี บัวเลิศ CEO แห่ง Challenge Group เจ้าของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ต้องสืบทอดกิจการ บริหาร State Tower ตึกใหญ่พื้นที่ขนาดใหญ่ต่อจากราศี บัวเลิศ ผู้เป็นแม่ นับเป็นสิ่งที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับเธอ และดูจะเป็นการยากยิ่งหากจะเน้นการขายพื้นที่เพียงอย่างเดียว รัฐวดีจึงคิดเพิ่มเติมมูลค่าด้วยการแปรสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ จาก lifestyle ที่นิยมตระเวนเสาะแสวงหาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานมาแล้วทั่วโลก การเปิดร้านอาหารบนพื้นที่ของตึกแห่งนี้จึงเป็นทางเลือกที่เธอเชื่อว่าจะเปิดบันทึกหน้าใหม่ให้กับ State Tower ที่เคยร้างผู้คนมาช้านาน

วันนี้หากเอ่ยชื่อ The Dome State Tower ย่านบางรัก ในหมู่ชนชั้นสูงและนักท่องเที่ยวต่างรู้จักเป็นอย่างดี การกำเนิดของ Sirocco ร้านอาหารที่ดื่มด่ำบรรยากาศ bird eye view ของกรุงเทพฯ สร้างชื่อรัฐวดีให้ปรากฏในแวดวงสังคม ห้องอาหารอิตาเลียนลอยฟ้า Mezzaluna บาร์ไฮโซ Distil รวมถึง The State Room ซึ่งเป็น Event Hall มุมมอง 360 องศา ช่วยเติมเต็มให้ The Dome กลายเป็น Landmark of Bangkok ให้ผู้คนกล่าวขานว่านี่คือ The Galaxy of Culinary Star ตามความตั้งใจของเธอ “อยากให้ทุกคนได้เห็นว่ากรุงเทพฯ สวยและมีอาหารอร่อยแค่ไหน”

ก่อนหน้าจะ The Dome State Tower เธอลงทุนเปิดร้าน ร้านรักเอย ย่านประชานิเวศน์ รวมถึงการลงขันกับเพื่อนสนิทหลายคนเปิดร้านบางรักที่ State Tower เป็นการต่อเติมความฝันที่มีอย่างไม่หยุดยั้ง

หลังพิสูจน์ฝีมือกับร้านอาหารสุดหรู ล่าสุดเธอจึงตัดสินใจเปิดตลาดอสังหาริมทรัพย์ย่านรัชดา ตั้งบริษัทใหม่โดยใช้ชื่อเล่นตัวเองว่า E2N Assets ประเดิมชัยด้วยโครงการ The Synchronized ซึ่งเป็นออฟฟิศและเพนต์เฮาส์ที่หรูหราล้ำสมัยจับกลุ่มไฮโซกระเป๋าหนัก

เป็น 2 ปีติดต่อกันที่รัฐวดีมีผลงานปรากฏอย่างต่อเนื่อง และเป็น 2 ปีที่เธอสนุกสนานกับการออกรอบกอล์ฟกับเพื่อนฝูง

Profile

Name : รัฐวดี บัวเลิศ
Born : 15 สิงหาคม 2516
Education :
ปริญญาโท MBA สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปริญญาตรี Royal Holloway ประเทศอังกฤษ
มัธยมศึกษา โรงเรียนราชินี
Career Highlights :
เริ่มทำงานในปี 2540 รับผิดชอบโครงการลงทุนในประเทศนิวซีแลนด์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัทแชลเลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้
Family :
สถานภาพโสด เป็นลูกสาวคนเดียวของราศรี บัวเลิศ มีลูกพี่ลูกน้องคือ เจษฎ์สุดา บัวเลิศ ซึ่งเป็นผู้บริหารโครงการโรยัล ปาร์ควิลล์