สมิทธิ เพียรเลิศ 9 กำลัง 10 แบบไม่ธรรมดา

ปีนี้ เพราะ Channel V Thailand ช่องโทรทัศน์ดนตรี 24 ชั่วโมงทางยูบีซีขึ้นสู่ปีที่ 10 แล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวจนทำให้แบรนด์ฮิตติดชาร์ตคอเพลงไทย แต่ภารกิจสร้างความแข็งแกร่งของสมิทธิยิ่งยังคงต้องเดินหน้าแบบเข้มข้นต่อไป ในรอบ 1 ปีผ่านมา แชนแนล วีไทยแลนด์ เพิ่มดีกรีการตลาดอย่างหนัก โดยเฉพาะentertainment ผสม music marketing

ไฮไลต์น่าสนใจ คือ เขาได้คิด theme เป็น 9 กำลัง 10 ซึ่งเป็นนิยามในการก้าวต่อไป แต่ไม่ใช่แบบธรรมดา แต่จะเป็นการก้าวอย่างมั่นคง โดยมุ่งให้เห็นแชนแนล วีฯ ในรูปแบบต่างๆ ที่มากกว่าการจำกัดแค่ในเคเบิลทีวี เพื่อเพิ่มรายได้และขยายฐานคนดูไปยังกลุ่มต่างๆ มากยิ่งขึ้น

การดึงสปอนเซอร์ใหญ่ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกันมา เป็นจุดเด่นที่เขาทำได้ดี โดยงานครบรอบ 10 ปี Channel[V]Thailand 910 Anniversary The Concert มี Samsung MP3 Player ผู้นำเสนอ ท่ามกลางผู้ชมรับหลายร้อยคนเมื่อเดือนสิงหาคม 2548 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินที่จะทำให้คุณมันส์ แบบยกกำลัง 10 อาทิ ทูพีซ, ลิเดีย, Flure (ฟลัว), เอ็ม The Star, ครีม, ดาจิม, แบล็คเฮด, 4Gotten, พรู, เอบี นอร์มอล, ทาทา และ แคลช

เช่นเดียวกับ การร่วม “จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ เรด เลเบิ้ล” จัดปาร์ตี้ REDioactive Party ตอน REDioact Tae (เตะ) Party มุ่งเจาะกลุ่มอย่างต่อเนื่องวัยรุ่นด้วยปาร์ตี้มันส์ๆ ในสไตล์ฮิพฮอพ ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมา ซึ่งแคมเปญการตลาดเข้มแบบนี้ นอกจากทำสร้างแบรนด์ต่อกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังได้เม็ดเงินรายได้จากสปอนเซอร์บิ๊กไม่น้อยแบบครบไลน์ทีเดียว…

Profile

Name : สมิทธิ เพียรเลิศ
Age : 27 ปี
Education :
2545 ปริญญาโท MA, Media Production, University of England, UK
2544 ปริญญาตรี Bsc. UCL, University of London (1st class horns), UK
2541 มัธยมศึกษา Sherborne School, Dorset, UK
2534 ประถมศึกษา โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร
Career Highlights :
2547 – ปัจจุบัน General Manager, Channel [V] Thailand Publisher, POP Magazine
2546 Love F.M. Director, BNT
Family :
เป็นบุตรของ อิทธิวัฒน์ – ฐมพร เพียรเลิศ สถานภาพโสด