เจาะกลุ่มคอหนัง

วางโพสิชันนิ่งแบรนด์ไว้เป็นผู้ผลิตทีวีพลาสม่าระดับคุณภาพ โดยเน้นทำตลาดระดับบนตั้งแต่บีบวกขึ้นไปเป็นหลัก งานอีเวนต์เปิดตัวไพโอเนียร์ พลาสม่าทีวีเจนเนอเรชั่น 6 ภายใต้ชื่อ Pure Vision Black ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีความคมชัดของโทนสีดำให้ละเอียดขึ้น เพื่อตอบสนองคนที่รักการดูหนังโดยเฉพาะ จึงต้องพรีเซนต์งานออกมาให้ตรงกับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์มากที่สุด

ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จึงเลือกห้องบอลรูม โรงแรมหรูกลางกรุงอย่างแกรนด์เชอราตัน สุขุมวิท เป็นสถานที่จัดงาน พร้อมกับเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์กิตติมศักดิ์ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หรือท่านมุ้ยมาร่วมในงานแถลงข่าวครั้งนี้

ชื่ออีเวนต์ถูกตั้งเป็นภาษาอังกฤษแบบเรียบง่ายว่า Director’s Choice ซึ่งเมื่อรวมกับตัวพรีเซ็นเตอร์คือท่านมุ้ยเองแล้ว ก็จะพอเห็นภาพเลาๆ ถึงสิ่งที่ไพโอเนียร์ตั้งใจสื่อไปยังผู้บริโภค ในแง่ที่เป็นแบรนด์ทีวีที่ผู้กำกับระดับคุณภาพเลือกใช้

“ท่านมุ้ยเป็นผู้หนึ่งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของไพโอเนียร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีวีจอพลาสม่าของเราที่เป็นเครื่องมือในการตัดต่อภาพยนตร์ทั้งเรื่อง “สุริโยไท” รวมถึง “นเรศวร” ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ จึงถือเป็นความภูมิใจสำหรับไพโอเนียร์ที่ท่านยินดีมาเป็นตัวแทนถ่ายทอดคุณภาพสินค้าของเราให้ผู้บริโภครับรู้” มร.เซย่า ทานากา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) พูดถึงพรีเซ็นเตอร์กิตติมศักดิ์

บริเวณงานเปิดตัวนอกเหนือจากการโชว์ศักยภาพทีวีพลาสม่า เจเนอเรชั่นใหม่ที่เจ้าภาพภูมิใจนำเสนอแล้ว ยังมีการจัดฉายสุริโยไทด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากไพโอเนียร์ตัวนี้ และตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศด้วยอุปกรณ์ประกอบฉากที่ถูกใช้ในภาพยนตร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดที่วางไว้

10% ของยอดขายจะเป็นงบการตลาด ที่ไพโอเนียร์มีแผนจะใช้ท่านมุ้ยและภาพยนตร์ของท่านเป็นเสมือนตัวแทนที่สื่อให้ผู้บริโภครับรู้ถึงคุณภาพระดับมืออาชีพของสินค้า โดยจะมีการลง ad โฆษณาประชาสัมพันธ์ตามแมกกาซีน และหนังสือพิมพ์ต่างๆ รวมทั้งมอบผลิตภัณฑ์ล่าสุดให้ท่านมุ้ยเพื่อนำไปใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “นเรศวร”

และเมื่อเน้นทำตลาดคอหนังโดยแท้ พิธีการเปิดตัวคราวนี้เจ้าภาพนำโดย มร.ทานากา จึงขอความสมจริงเข้ากับคอนเซ็ปต์ให้มากที่สุด เลยมาลงตัวที่การตี “สเลท” พร้อมกับวลี “Action”

Did you know?

– ทีวีจอพลาสม่า (Plasma Display Panels) เป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ใช้เซลล์พลาสม่าก๊าซที่อัดกำลังไฟฟ้าเพื่อให้เกิดภาพ จุดเด่นสำคัญคือสามารถผลิตจอภาพขนาดใหญ่กว่าจอ LCD (Liquid Crystal Display) ได้ และมีราคาถูกกว่า แต่อายุการใช้งานจะน้อยกว่า และกินไฟมากกว่าจอ LCD

Market Share ของตลาดทีวีจอพลาสม่า

อันดับ 1 LG มีสัดส่วนราว 28%
อันดับ 2 Samsung 19%
ส่วนอันดับที่ 3-6 ใกล้เคียงกัน ได้แก่ Pioneer, Panasonic, Philips และ Sony