Contest สไตล์ SPY

เพราะธีมของโครงการ In SPY Party Contest ครั้งนี้เกี่ยวกับความผูกพันที่ศิษย์มีต่อครู ประกอบกับกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนิสิตนักศึกษา สปายไวน์คูลเลอร์และทีมออแกไนเซอร์จึงได้ไอเดียจัดงานแถลงข่าวแบบย้อนวัยของทีมงานและนักข่าว กลับไปสู่สมัยผูกคอซองนุ่งกางเกงขาสั้น อันเป็นวันวานยังหวานอยู่ของหลายๆ คน

เริ่มต้นจากการร่อนสมุดพกสีชมพูเป็นบัตรเชิญเข้างาน พร้อมด้วยสมุดโน้ต (Notebook) ปกแดงที่ภายในให้รายละเอียดคร่าวๆ เกี่ยวกับโครงการ ซึ่งทำให้รู้ว่า In SPY Party Contest ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้ธีมสุดเก๋ “เมื่อศิษย์คิดเลี้ยงครู” วันที่จัดงานก็เหมาะเจาะ เพราะเป็นวันเริ่มต้นปิดเทอมของหลายสถาบัน และสถานที่จัดงานแสนจะชิวคือ BANGKOK CODE สถานที่สอนวิชาที่เกี่ยวกับดีไซน์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

บรรดาสตาฟฟ์ที่พ้นวัยนักเรียนมานาน ออกมาต้อนรับนักข่าวในชุดนักเรียน ชุดพละ ชุดลูกเสือ-เนตรนารี อย่างสนุกสนาน ขณะที่เพลงที่เปิดคลอก่อนงานเริ่มก็ล้วนแต่เกี่ยวกับวัยนักเรียน เช่น เพลงเรียนไม่เก่ง เพลงคุณครูที่รัก เพลงประกอบภาพยนตร์แฟนฉัน ฯลฯ

ไฮไลต์ของงานนี้คงอยู่ที่แขกรับเชิญซึ่งได้แก่ อาจารย์สุนีย์ สินธุเดชะ หรือ “อาจารย์แม่” ออกมาพูดถึงชีวิตความเป็นครูและความประทับใจในวีรกรรมของลูกศิษย์สุดเฮี้ยว ก่อนที่ เปิ้ล-นาคร จะออกมาสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยขนมไทยของโปรดอาจารย์แม่ พร้อมกับร้องเพลง “คุณครูครับ” ของน้องพลับ และจบท้ายด้วยการเข้าไปกราบขอบพระคุณ จนอาจารย์แม่อดยิ้มและโผเข้าไปกอดแสดงความรักไม่ได้

เบื้องหลังอีเวนต์นี้ถูกจัดขึ้นเพื่อแนวทางและแรงบันดาลใจแก่น้องๆ ที่อยากเข้าร่วมประกวด ส่วนเบื้องหลังของของธีมนี้ก็คือ “SPY อยากมีส่วนร่วมกระชับความสัมพันธ์ระหว่างครูกับศิษย์ ในการผลักดันความรู้สึกดีๆ การกระทำดีๆ และไอเดียดีๆ ของเยาวชน เหมือนกับครั้งที่ 1 ซึ่งได้การตอบรับดีมาก” กล่าว สุวดี แสงสาหร่าย หัวหน้าฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ แห่งบริษัท สยาม ไวเนอรี่ เทรดดิ้ง พลัส จำกัด

นอกจาก Party Contest สปายฯ ยังจัดโครงการ SPY Branding Contest ซึ่งเบื้องหลังของ Contest ทั้ง 2 แคมเปญ ต่างก็เป็น Branding Communication ที่หวังจะเข้าไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมายหลักคือ เยาวชนที่เป็นนักศึกษาและคนทำงานรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลมาจากการ Re-Branding แบรนด์ SPY เมื่อ 2-3 ปีก่อน