Sexy Leo Girls ปฏิบัติการค้นหา พรีเซ็นเตอร์ตัวตายตัวแทนลูกเกด

สาวเซ็กซี่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของคู่กันมานานหลายทศวรรษ ไม่ต้องบอกก็พึงรู้ว่าผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมายหลักของเครื่องดื่มประเภทนี้คือผู้ชาย เหล้าเบียร์ระดับอีโคโนมี่ดูจะใช้ sexy girl เป็นจุดขาย ที่เด่นชัดสุดในรูปแบบของปฏิทินปีใหม่ อดีตสาวเซ็กซ์บอมบ์ที่ไม่มีใครสนใจที่มาที่ไปอวดเรือนกายกันให้เห็นอยู่เนืองๆ

ปัจจุบันกระแสการนำ contest marketing มาใช้กับสินค้าและบริการมีให้เห็นทุกกลุ่มธุรกิจ สิ่งเก่ากับสิ่งใหม่ถูกจับมาผสมผสานเป็นแผนการตลาดดันยอดขายปลายปีของ Leo Beer กับการค้นหา 7 Sexy Leo Girls ด้วยงบแคมเปญ 70 ล้านบาท ตอกย้ำ positioning ที่วางไว้เป็น Sexy Entertainment Beer ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

นับเป็นการเปิดฉากรุกเป็นรายแรกในตลาดเบียร์ระดับอีโคโนมี่ จากการแถลงข่าวโปรเจกต์นี้ที่ร้าน Spring Summer จนถึงการเปิดตัวผู้เข้าประกวด ณ โรงแรม Hard Rock พัทยา พื้นที่ทั่วโรงแรมถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำวีทีอาร์การเก็บตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 21 คน รวมถึงโฟม ปาร์ตี้ จุดขายของโรงแรม มีผู้บริหารหนุ่มของบุญรอดฯ ร่วมสนุกกับหญิงสาว โดยเฉพาะ 2 พี่น้อง สันต์ – ปิติ ภิรมย์ภักดี ดูจะร่าเริงเป็นพิเศษ งานนี้มีลูกเกด – เมทินี กิ่งโพยม อดีตพรีเซ็นเตอร์ลีโอ รับบทบาทเป็นเทรนเนอร์ให้กับบรรดาผู้เข้าประกวด ทั้งในด้านการอบรมทักษะการเป็นนางแบบและพรีเซ็นเตอร์มืออาชีพ

สนามแข่งรถพีระ เซอร์กิต พัทยา ถูกใช้เป็นอีกสถานที่หนึ่งในการโปรโมตแคมเปญนี้ ดึงดูดสายตาจากผู้เข้าชมการแข่งรถ supper car ได้พอสมควร สันต์และปิติควงคู่ลงแข่งในครั้งนี้ด้วย เสียดายที่เกิดเหตุขัดข้องทางเครื่องยนต์ทำให้ทั้ง 2 คนต้องออกจากการแข่งขันหลังจากออกสตาร์ทได้ไม่นาน

เสร็จสิ้นกิจกรรมเปิดตัวที่พัทยา 21 สาวจะ road show ไปตามจังหวัดต่างๆ กว่า 10 แห่ง เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์และประชาสัมพันธ์ลีโอ เบียร์ จนกระทั่งสิ้นเดือนตุลาคม 2548 ก่อนจะได้ผู้ชนะในเดือนพฤศจิกายนนี้

“กรอบกติกาเปลี่ยนแปลงไป ศิลปินดาราไม่สามารถเป็นพรีเซ็นเตอร์ในลักษณะเชิญชวนให้เกิดการดื่มได้ ลีโอเองก็มีการปรับตัวโดย TVC ชุดที่ผ่านมาเสนอในเรื่องการขอโทษอย่างจริงใจ มาถึงชุดใหม่อยากทำอะไรที่มีสีสันและเป็นแคมเปญต่อเนื่อง จึงเกิดการประกวด 7Sexy Leo Girls ขึ้นมา จากผู้เข้าประกวด 21 คน จะคัดเหลือเพียง 7 คน ซึ่งจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ร่วมกัน ก่อนที่จะเหลือสุดยอดเพียง 1 คน พร้อมเงินรางวัลถึง 1,000,000 ล้านบาท เป็นพรีเซ็นเตอร์เดี่ยวๆ และร่วมกิจกรรม below the line ทุกกิจกรรมที่ลีโอ เบียร์จัดขึ้น” ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด บอก
ขณะที่ลีโอเบียร์เองก็มี contest marketing ที่ผสมผสานกับดนตรี เป็นแรงขับยอดขายอีกทางหนึ่ง นั่นก็คือการประกวดแต่งเพลง “Leo Rock You” ซึ่งมีระยะเวลาประกวดแข่งขันในระดับภูมิภาคจนถึงระดับประเทศตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2548 ถึงพฤษภาคม 2549 นับเป็น contest marketing แบบ double power เพื่อชิงส่วนแบ่งจากช้างที่เป็นผู้นำทั้งตลาดเบียร์อีโคโนมี่และตลาดรวม ด้วยส่วนแบ่งกว่า 47% ทิ้งห่างลีโอ ที่มีส่วนแบ่ง 25% พร้อมกันนี้ถือเป็นการตัดไม้ข่มนามเบียร์เชียร์ของค่าย TAPB ที่เปิดตัวหลังแคมเปญนี้ไม่ถึง 1 เดือน