KTC ดึงนักศึกษา เพิ่มลุคสีสัน ทันสมัย

สู่ปีที่ 2 สำหรับโครงการ Learn&Earn@KTC ของค่ายบัตรกรุงไทย จำกัด ล่าสุดปีนี้ต่อยอดความสำเร็จ มอบรางวัลนักศึกษาเรียนดีงานเด่น Top Performance Award 2005

โครงการนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อเฟ้นหากเรียน นักศึกษาที่เรียนดี และทำงานเด่น เข้าร่วมฝึกทำงาน หากฉายแววดีก็รับเข้าทำงานเป็นพนักงานบริษัทเลย

อีกทั้งยังมีนัยทางการตลาดเช่นกัน เพราะตัวแทนนักศึกษาเหล่านี้เปรียบเสมือนพรีเซ็นเตอร์ที่ช่วยสร้างและผลักดันภาพลักษณ์องค์กร เคทีซีให้มีความทันสมัยและมีสีสันมากขึ้น

“การนำนักศึกษารุ่นใหม่ๆ เข้ามาทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดใหม่ วัฒนธรรม เพราะ KTC ต้องการเปลี่ยนลุคให้มีความทันสมัยและมีสีสันมากขึ้น และคนรุ่นใหม่นั้นจะเป็นคนไฟแรง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ไอเดียแปลกใหม่ๆ ที่ช่วยในการพัฒนาความเป็น KTC มากขึ้น” นิวัติ จิตตาลาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด บอกในงานฉลองความสำเร็จครบ 2 ปีเมื่อเร็วๆ นี้
โครงการ Learn&Earn@KTC เริ่มจัดครั้งแรกราวปี 2546 โดยเปิดให้นักศึกษาที่สนใจเข้าสมัคร ในปีนั้นปรากฏว่า ได้รับความสนใจสมัครอย่างมากราว 6,000 คน ทั้งจากมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน และเคทีซีได้คัดเลือกเข้าทำงานร่วม 300 คน

การรับเข้าทำงานนั้น เคทีซี เน้นให้งานตามความสามารถและพื้นฐานความรู้ ตามส่วนงานต่างๆ อาทิ Customer Service,Boutique Branch, Marketing, E-Business, Payment Products, Merchant Service, General Service เป็นต้น โดยให้ผลตอบแทนค่าจ้างรายชั่วโมงตลอดหลักสูตร

ในปีนี้ ยังได้ให้โบนัสเพิ่ม สำหรับนักศึกษาที่มีผลการทำงาน และผลการเรียนยอดเยี่ยมจำนวน 5 คน Top Performance Award 2005 ให้พาครอบครัวไปเที่ยวฮ่องกง เพื่อส่งเสริมให้ตระหนักสถาบันครอบครัว

ในวันครบรอบ มีบรรดานักศึกษามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมทั้งผู้ปกครองที่มาร่วมแสดงความเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้ มีการสัมภาษณ์นักศึกษา 5 คน ทั้งรุ่นหนึ่งและสอง ถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากโครงการ ซึ่ง 3 ใน 5 คนนั้นได้รับโอกาสให้เข้าทำงานกับทาง KTC จริงๆ

ไม่ว่าจะเป็นในตำแหน่ง Brach Supervisor หรือ KTC Beauty Army เป็นต้น แต่ที่สังเกตได้เป็นอย่างดีคือ คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ นอกจากจะดูที่ผลการเรียน ผลการสัมภาษณ์แล้วนั้น ยังต้องเป็นคนที่มีบุคลิกที่ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัว KTC Beauty Army และ KTC Smart Greeter ทั้งหญิงและชาย ซึ่งคัดเลือกมาจากนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ มีหน้าที่ให้บริการด้านข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ และคอยต้อนรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ KTC Boutique Branch สาขาต่างๆ