คนดังกับรอยสัก

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ศิลปินนักร้อง

“รอยสักเป็นเทรนด์ความสวยงาม ที่บ่งบอกถึงรสนิยมของแต่ละคน ผมเป็นนักดนตรีอยู่ในวงการบันเทิง การสักจึงไม่เป็นปัญหา ทำได้ตามความชอบ แต่สำหรับบางคนโดยเฉพาะวัยรุ่น ต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะวันข้างหน้าเราต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ รอยสักนี้อาจเป็นอุปสรรคสำหรับชีวิตของคุณได้”

วรฐก์ ปิฏกานนท์ ดีเจดัง

“เป็นแฟชั่นที่คุณต้องตรึกตรองให้ดีก่อนจะตัดสินใจมีรอยสัก โดยเฉพาะรอยสักที่ไม่ได้อยู่ในร่มผ้า เหมาะสมกับอาชีพ หน้าที่การงานของคุณหรือไม่ ผมเคยหลงใหลกับรอยสักอย่างมาก สักเต็มตัว เคยถูกมองอย่างชิงชังว่าเป็นแก๊งอันธพาล แต่วันนี้ทุกคนยอมรับมากขึ้นว่าเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปผมคงไม่อยากสักแบบนี้”

ญาญ่าญิ๋ง ศิลปินนักร้อง

“สักมา 5 ปี ชอบมาตั้งแต่เด็ก เป็นงานศิลปะที่ขึ้นอยู่กับความปรารถนาของแต่ละคน ตอนนี้สักอยู่ตามร่างกายสองสามแห่ง อยากสักที่ข้อเท้าเพิ่ม แต่คุณแม่ห้ามไว้”

จิบ ดุสิตา ศิลปินนักร้อง และนักแสดง

“รอยสักมังกรคู่ของจิบ สักมานานหลายปี สิ่งสำคัญของการตัดสินใจสัก ต้องศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ ทั้งสถานที่สัก ลวดลาย เพราะมันจะติดอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต”

สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล หรือ เบล ไชน่าดอล์

“วงการสักจะต้องช่วยกัน ร่วมมือกัน ไม่ควรสักให้เด็กต่ำกว่าอายุ 18 ปี เพราะจะเป็นปัญหากับเขาในอนาคต ผู้ที่อยากสักควรจะเป็นผู้ใหญ่มากพอในการตัดสินใจว่าเหมาะสมหรือไม่ ควรสักตรงไหนของร่างกาย”