คาแร็กเตอร์ สามช่า

หม่ำ จ๊กมก

บุคลิกของหม่ำ แทบไม่ต้องดัดแปลง สไตล์ของหม่ำมีความเป็นธรรมชาติของดาวตลกอยู่แล้ว ทั้งบุคลิก หน้าตา แรกๆ หม่ำไว้ผมรองทรง แต่ทีมงานแนะให้เขาตัดผมสั้นแบบสกินเฮด มีความสดใส เหมาะกับบุคลิกมากกว่า การยิงมุกสดๆ ของหม่ำ เป็นจุดเด่นและพรสวรรค์ในตัว เพียงแต่ทีมงานจะคอยระมัดระวังหม่ำไม่ให้ทะลึ่ง หรือเล่นหยาบเกินไป ส่วนใหญ่หม่ำถูกวางไว้เป็นตัวชงมุก เพื่อให้เท่ง และโหน่งรับมุก ปัจจุบันท่าเต้นแบบไร้กระดูก และการเล่นตลกด้วยสีหน้าทะเล้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของหม่ำไปแล้ว

เท่ง เถิด เถิง

เท่ง เป็นตลกที่มีเสน่ห์ หน้าตาดี มีความสนุก หรรษา เจ้าชูนิดๆ กะล่อนหน่อยๆ คาแร็กเตอร์ของเขาสามารถสวมวิญาณพระเอกก็ได้ ผู้ร้ายก็ดี หรือประเภทจิ๊กโก๋ กวนโอ๊ย ก็ดูมีเสน่ห์ ทีมงานเวิร์คพอยท์พยายามออกแบบท่าเต้นให้ดูเป็นนักเลงนิดๆ แบบขี้เหล้า เท่งมาจากพื้นฐานการแสดงลิเก สิ่งนี้เองที่เขาสามารถแสดงทางสีหน้า และอารมณ์ได้ดี เพียงแต่ต้องช่วยกันหามุกใหม่ๆ มานำเสนอ เสื้อยืดแขนสั้นพับแขน กางเกงยีนส์ขาดๆ ดูจะเข้ากับบุคลิกของเขามากที่สุด

โหน่ง ชะชะช่า

ตัวกลมๆ หัวเหน่งๆ ใส่ต่างหู เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทีมงานเวิร์คพอยท์ มองว่า คงควรคาแร็กเตอร์นี้ไว้ การที่ให้โหน่งใส่เสื้อรัดรูป ใส่กางเกงขาสั้นดึงสูงๆ เป็นการดีไซน์ชุดการแต่งตัวที่โดนใจบรรดาเด็กๆ อย่างมาก ทุกวันนี้ทีมงานเวิร์คพอยท์พยายามออกแบบท่าเต้นให้โหน่ง เน้นลีลาการส่ายสะโพก ออกแนวน่ารักๆ ยิ่งเขามีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวว่า หะโหน่ง…มาแว้ว ยิ่งทำให้โหน่งมีเสน่ห์กลายเป็นขวัญใจของคนทุกเพศทุกวัย การแสดงตลกส่วนใหญ่โหน่งจะตัวรับมุก และถูกแกล้งจากหม่ำ และเท่งเป็นประจำ