มาช่า วัฒนพานิช อัญมณีแห่งผิวสวย by Lux

กว่า 70 ปีของลักส์ในเมืองไทย แทบไม่เคยว่างเว้นการใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นตัวผลักดันแบรนด์ ครั้งนี้เลือกใช้ขาประจำ “มาช่า วัฒนพานิช” ดาราสาวพราวเสน่ห์วัย 35 ปี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ซึ่งเคยผ่านการเป็นดาราลักส์มาร่วม 6 ครั้ง นับแต่ปี 2536 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ลักส์ได้ผลักดันนวัตกรรมและใช้พรีเซ็นเตอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นตลาดที่มีอัตราการเข้าถึงผู้บริโภคทั้งประเทศเกือบ 100% โดยสบูก้อนลักส์ได้รับการปรับโฉมมาแล้วเมื่อต้นปี 2548 มี อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นพรีเซ็นเตอร์

ล่าสุด เพื่อแนะนำนวัตกรรมของสบู่ก้อน ด้วยรูปทรง กลิ่น และคุณสมบัติใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อัญมณีแห่งผิวสวย” นั้นตรงกับภาพลักษณ์ของมาช่า กอปรกับการมีผลงานเพลงที่กำลังโด่งดังทำให้มาช่ายังคงมาแรงโดย ปิยนุช ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายและระงับกลิ่นกาย บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งรับผิดชอบ 3 แบรนด์ คือ ลักส์ เรโซนา และแอ็กซ์ บอกว่า Brand Perception ในมุมมองของผู้บริโภค คือ ลักส์สื่อถึงความงามและผิวสวย

สำหรับสบู่ก้อนลักส์โฉมใหม่ ที่มีเม็ดบีทส์ ซึ่งเป็นสารคุณสมบัติพิเศษทำให้เกิดลวดลายคล้ายอัญมณี เป็นจุดต่างจากแบรนด์อื่น รวมถึงรูปทรงที่มีส่วนโค้งเว้า ทำให้สบู่ก้อน 6 สูตรของลักส์ดูหรูหราขึ้น กอปรกับภาพลักษณ์ของมาช่า ที่มีเสน่ห์และดูทันสมัย รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่นๆ รวมแล้วใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 100 ล้านบาทตลอดปี 2549 นี้ จะทำให้ยอดขายของสบู่ก้อนลักส์เพิ่มขึ้นจากเดิม 2% จากตลาดสบู่ก้อนมูลค่ารวม 3,300 ล้านบาท ปัจจุบันลักส์เป็นผู้นำในตลาดสบู่โดยรวม มูลค่า 5,000 ล้านบาท ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 30%

เมื่อสบู่ก็คือสบู่ การสร้าง Value Added ผ่านดีไซน์ของผลิตภัณฑ์และสร้างความสุนทรี รื่นรมย์โดยพรีเซ็นเตอร์คนดัง ดูจะเป็นแนวทางที่แตกต่างและเด่นชัดขึ้นของลักส์

มูลค่าตลาดสบู่โดยรวม 5,000 ล้านบาท
สบู่ก้อน 3,300 ล้านบาท เติบโต 3%
สบู่เหลว 1,700 ล้านบาท เติบโต 15%

Profile

Name : มาช่า วัฒนพานิช
Born : 24 สิงหาคม 2513
Career Highlights :
เริ่มเข้าวงการครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบโฆษณาตั้งแต่ปี 2528 เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง ที่มีผลงานมากมาย ผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จัก คือ กว่าจะรู้เดียงสา วังน้ำวน ไฟโชนแสง โสมส่องแสง หงส์เหนือมังกร บ่วงบรรจถรณ์ เจ้าสาวมืออาชีพ เจ๊ดัน…ฉันรักเธอ เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ เลย์ เฮดแอนด์โชลด์เดอร์ นีเวีย ฯลฯ
Family : บุตรชาย 1 คน กาย ลำพูน